Chi tiết

Corzan CPVC

Đường ống Corzan® CPVC tự chi trả như thế nào trong các nhà máy chế biến khoáng sản

Các nhà máy chế biến khoáng sản yêu cầu hệ thống đường ống an toàn, đáng tin cậy để đảm bảo các cơ sở vẫn hoạt động và đạt năng suất cao hơn trong thời gian dài. Tuy nhiên, các cơ sở chế biến khoáng sản đặt ra những thách thức khó khăn cho hệ thống đường ống, bao gồm sự hiện diện của các hóa chất mạnh, nhiệt độ khắc nghiệt, tiếp xúc liên tục với bức xạ cực tím và hơn thế nữa.

Hệ thống đường ống Corzan® CPVC mang lại khả năng hoàn vốn với sự cân bằng về các đặc tính giúp cải thiện độ tin cậy và niềm tin của người dùng đồng thời giảm chi phí vốn và vòng đời. Đường ống Corzan CPVC vượt trội hơn các vật liệu đường ống khác về hiệu suất và tiết kiệm chi phí trong các hoạt động điện phân, điện phân, tinh chế điện, đường dây dịch vụ axit, đường dây đuôi, máy lọc lỗ thông hơi, hoạt động tuyển nổi bọt và nhà máy xử lý nước thải.

Chống lại hóa chất ăn mòn và nhiệt độ cao

Cho dù cơ sở chế biến khoáng sản khai thác vật liệu quý từ lòng đất hay xử lý nguyên liệu thô sau khi đào, ăn mòn vẫn là một thách thức liên tục và có khả năng làm chậm tốc độ dòng chảy, giảm áp suất và làm suy yếu đường ống đến mức hỏng hóc. Các nhà máy chế biến khoáng sản sử dụng các chất phản ứng như natri xyanua, xút và axit sunfuric để tách kim loại khỏi quặng, đó là lý do tại sao các cơ sở không thể dựa vào đường ống kim loại vì các hóa chất sẽ tấn công kim loại.

Đường ống polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) là một loại ống nhựa nhiệt dẻo được thiết kế đặc biệt, bền chắc và loại bỏ sự ăn mòn bên trong và bên ngoài vì CPVC trơ với hầu hết các axit, bazơ, muối và một số hydrocacbon béo. Các ion mạnh tấn công các phân tử trong vật liệu đường ống như kim loại sẽ không làm hỏng CPVC.

Một số cơ sở xử lý khoáng sản tích hợp có chất ăn da và axit sẽ làm suy giảm nhiều vật liệu hệ thống đường ống. Đường ống Corzan CPVC sẽ chịu được các hóa chất này, như được xác nhận bởi Biểu đồ kháng hóa chất Corzan toàn diện , cho thấy cách CPVC kiểm tra hơn 400 hóa chất. Hệ thống đường ống Corzan CPVC được áp dụng cho dây chuyền phun hóa chất, đường dây phân phối và dây chuyền xử lý.

Đôi khi, các quy trình hóa học có nhiệt độ quy trình hoạt động ở giới hạn trên của phạm vi làm việc điển hình của đường ống Corzan CPVC. Tấm kép có thể được chỉ định cho những tình huống này, kết hợp khả năng kháng hóa chất vượt trội của Corzan CPVC với độ bền cơ học của nhựa gia cố bằng sợi (FRP), mở rộng phạm vi nhiệt độ hoạt động một cách hiệu quả.

Lớp FRP bên ngoài trong hệ thống đường ống hai lớp cung cấp độ bền kết cấu, do đó hiện tượng cong vênh hoặc võng do tiếp xúc với nhiệt độ cao trở nên ít đáng lo ngại hơn. Nhiều ứng dụng đang sử dụng Corzan CPVC ở dạng tấm kép ở nhiệt độ cao hơn 20°F đến 25°F so với nhiệt độ mà hệ thống đường ống được thiết kế để xử lý.

Chịu được thời tiết khắc nghiệt và tiếp xúc với tia cực tím

Các nhà máy chế biến khoáng sản thường nằm ở những vùng nóng như đông nam California, Nevada và Mỹ Latinh, nơi nhiệt độ có thể tăng cao liên tục tới 110°F trong ngày. Các kỹ sư thiết kế đôi khi không muốn chỉ định đường ống nhựa sẽ tiếp xúc với nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời trực tiếp vì họ lo ngại vật liệu sẽ bị khô, nứt và rò rỉ. Bức xạ tia cực tím là một vấn đề to lớn. đó là lý do tại sao một số nhà thiết kế yêu cầu vật liệu ống nhựa phải được sơn hoặc thử nghiệm đặc biệt để xác nhận rằng nó có thể chịu được nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp.

Corzan CPVC chứa hàm lượng đáng kể carbon đen và titan dioxide, là những chất ngăn chặn tia cực tím tuyệt vời giúp bảo vệ hiệu quả khung polymer khỏi tác động của tia cực tím.


Ngoài ra, Corzan CPVC có áp suất định mức lên tới 200°F và nhiệt độ bề mặt của hệ thống đường ống sẽ không vượt quá định mức áp suất/nhiệt độ ngay cả trong điều kiện ngoài trời khắc nghiệt 120°F. Các thử nghiệm và lắp đặt của khách hàng xác minh khả năng chịu áp lực và độ tin cậy của hệ thống đường ống Corzan CPVC sau khi tiếp xúc với tia cực tím kéo dài,

Tùy thuộc vào cách lắp đặt, việc tiếp xúc lâu với tia UV có thể làm giảm dần các đặc tính của vật liệu ống CPVC. Đường ống và phụ kiện Corzan CPVC có thể được sơn bằng sơn latex acrylic gốc nước trong các ứng dụng cần bảo vệ bổ sung khỏi ánh sáng mặt trời.

Mặc dù vật liệu đường ống vốn đã trở nên giòn hơn ở nhiệt độ thấp đặc trưng của các khu vực địa lý như Canada, Corzan CPVC không có nhiệt độ tối thiểu tuyệt đối được công nhận mà hệ thống đường ống có thể chịu đựng được. Đây là lý do tại sao bạn nên trao đổi với các chuyên gia kỹ thuật và sản phẩm Corzan khi thiết kế hoặc lắp đặt đường ống Corzan CPVC trong môi trường thời tiết lạnh.

Độ bền va đập cao nhất của đường ống Corzan CPVC cũng giúp đảm bảo hiệu suất đáng tin cậy, lâu dài – cho dù hệ thống đường ống lộ thiên hay chôn dưới lòng đất.

Thử nghiệm tác động CPVC của Corzan

Thực hiện trong các cơ sở xử lý nước thải

Các nhà máy chế biến khoáng sản thường vận hành các cơ sở xử lý nước thải, đây là môi trường có tính ăn mòn cao. Hệ thống đường ống Corzan CPVC có thể được lắp đặt ở bất kỳ đâu trong cơ sở xử lý nước thải để truyền chất lỏng hoặc môi trường khác, với hầu hết các hóa chất mạnh được sử dụng trong quá trình xử lý nước tương thích với CPVC.

Hệ thống đường ống Corzan CPVC cũng chống lại sự đóng cặn và tắc nghẽn. Khoáng chất có thể hình thành cặn bám trên vật liệu đường ống – đặc biệt là kim loại – và gây ăn mòn và gây tắc nghẽn theo thời gian. Tuy nhiên, bề mặt nhẵn của CPVC không bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn.

Khi lắp đặt, Corzan CPVC có Hazen Williams C Factor là 150, với hệ số C càng cao thì bề mặt vật liệu càng mịn, đồng nhất và khả năng chống lại cặn khoáng và màng sinh học càng lớn. Hệ số C của đường ống CPVC được duy trì trong hầu hết vòng đời của sản phẩm. Trong khi đó, thép không gỉ mới có Hệ số C khoảng 130, có thể giảm xuống dưới 100 sau nhiều năm sử dụng.

Cung cấp một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh

Hệ thống đường ống Corzan CPVC là sự lựa chọn kinh tế cho môi trường chế biến khoáng sản, mang lại khả năng chống lại các hóa chất ăn mòn vượt trội và hoạt động đáng tin cậy khi có nhiệt độ cao và tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời.

Hệ thống đường ống Corzan CPVC đã có hơn 60 năm thành công đã được chứng minh trong một loạt các ứng dụng đầy thách thức, mang lại sự cân bằng tuyệt vời về các đặc tính nhằm nâng cao niềm tin của người dùng đồng thời giảm vốn và chi phí vòng đời CPVC. Để tìm hiểu thêm về cách Corzan CPVC ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động tốn kém và giúp các nhà máy chế biến khoáng sản duy trì hoạt động và năng suất cao hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được đánh giá kỹ thuật và đánh giá kỹ thuật miễn phí.

https://www.corzan.com/blog/how-corzan-cpvc-piping-pays-for-itself-in-mineral-processing-plants

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay