Chi tiết

Corzan CPVC

Giải quyết vấn đề ăn mòn dưới lớp cách nhiệt đường ống

Với đường ống kim loại cách nhiệt, hiện tượng được gọi là ăn mòn dưới lớp cách nhiệt (CUI) là một vấn đề khó định lượng. Sự hiện diện của độ ẩm giữa lớp cách nhiệt và đường ống sẽ bị ẩn khỏi tầm nhìn trừ khi cơ sở áp dụng phương pháp phát hiện khá triệt để. Nếu có hơi ẩm giữa bề mặt thép và lớp cách nhiệt thì hiện tượng ăn mòn là điều chắc chắn.

CUI có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động kéo dài do lỗi thiết bị, rò rỉ hoặc nổ thảm khốc nghiêm trọng cũng như các vấn đề về an toàn và môi trường nói chung. Vấn đề này thường xảy ra đối với đường ống thép cacbon cách nhiệt, thép hợp kim thấp, mạ kẽm và thép không gỉ hoạt động ở mọi điều kiện nhiệt độ khác nhau.

Nguyên nhân gây ra CUI trong đường ống

Khi thiết bị và đường ống hoạt động theo chu kỳ, do bảo trì hoặc là một phần của quy trình, CUI có thể hình thành theo nhiều cách.

  • Bản thân vật liệu cách nhiệt có thể hấp thụ nước và giữ lại hơi nước đọng lại khi tiếp xúc với nền thép.
  • Thiết kế hệ thống đường ống có thể không cung cấp đầy đủ khả năng thoát nước đáng tin cậy để nước ngưng tụ thoát ra ngoài, khiến nước đọng lại cục bộ.
  • Lớp cách nhiệt có thể đã được lắp đặt không đúng cách hoặc tấm chắn hơi bị vỡ do lỗ hoặc vết rách có thể xảy ra theo cách khác.

Corzan® CPVC không bị ăn mòn

Không có vấn đề nào trong số này cần phải là mối quan tâm thường xuyên với đường ống CPVC. Đường ống nhựa nhiệt dẻo làm bằng Corzan® CPVC vốn có khả năng chống ăn mòn. Mặc dù độ dẫn nhiệt thấp hơn của CPVC ngăn cản sự mất nhiệt so với kim loại, nhưng vẫn có thể cần cách nhiệt để tuân thủ quy tắc. Đường ống Corzan sẽ không bị ăn mòn ngay cả khi có vết nứt trên lớp cách nhiệt hoặc nếu nó được lắp đặt không đúng cách.

Đối với các trường hợp đường ống của hệ thống không được dẫn động bởi mã hệ thống ống nước, cơ khí hoặc năng lượng, lớp cách nhiệt có thể không cần thiết hoặc có thể bị giảm bớt vì CPVC sẽ không ngưng tụ trong hầu hết các điều kiện môi trường có thể khiến ống đồng đổ mồ hôi và nhỏ giọt. Trong những tình huống đó, chẳng hạn như đường cấp nước nóng và lạnh trong các tòa nhà có điều hòa, nhiệt độ nước có thể được tính toán so với điểm sương để xác định giải pháp tốt nhất.

Nói tóm lại, nếu không có sự đầu tư đáng kể vào các phương pháp phát hiện ngưng tụ và nguồn lực dành cho giám sát hệ thống, CUI hiếm khi được phát hiện trước khi thiệt hại trên diện rộng xảy ra. Corzan CPVC là giải pháp CUI nhựa nhiệt dẻo, loại bỏ hoàn toàn nỗi lo ngưng tụ bị mắc kẹt dưới lớp cách nhiệt.

https://www.corzan.com/blog/solving-the-problem-of-corrosion-under-pipe-insulation

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay