Chi tiết

Corzan CPVC

Giới thiệu về CPVC

Giới thiệu về Corzan CPVC

Bạn có thường xuyên xem xét những gì đằng sau bức tường không? Khi nói đến hệ thống đường ống, khuất tầm nhìn không có nghĩa là mất trí. Việc chọn vật liệu ống nước phù hợp cho dự án thương mại của bạn có thể ảnh hưởng đến thời gian lắp đặt, chất lượng nước và hiệu suất lâu dài.

Trong hầu hết các trường hợp, CPVC là một lựa chọn lý tưởng, mang đến sự kết hợp phù hợp giữa độ tin cậy và hiệu quả. Đây là những điều bạn cần biết về CPVC.

CPVC là gì?

Được thương mại hóa vào năm 1958, polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) là một loại nhựa nhiệt dẻo được sản xuất bằng cách clo hóa nhựa polyvinyl clorua (PVC). Hai phần ba trọng lượng của nhựa CPVC là muối; chỉ một phần ba là từ tài nguyên dầu mỏ.

Các nhà sản xuất ống sử dụng bột CPVC của Lubrizol làm nguyên liệu thô để sản xuất ống CPVC dưới các thương hiệu như FlowGuard Gold, Blazemaster và Corzan.

Corzan phù hợp lý tưởng cho các ứng dụng thương mại cũng như nhiều ngành công nghiệp chế biến đòi hỏi khả năng chống ăn mòn ở nhiệt độ cao. Ống Corzan có đường kính lên tới 24″. Ống Corzan từ các nhà sản xuất chọn lọc đáp ứng loại tế bào 24448 có đường kính lên tới 8″, theo định nghĩa của ASTM D1784.

CPVC có khả năng tự dập tắt và tạo khói tương đối thấp. Nó có giá trị chỉ số oxy giới hạn (LOI) cao hơn nhiều so với nhiều vật liệu xây dựng thông thường khác và do đó sẽ không hỗ trợ quá trình đốt cháy trong điều kiện khí quyển bình thường.

Lợi ích của hệ thống đường ống CPVC là gì?

Với 50 năm hoạt động đã được chứng minh, Corzan CPVC là sự lựa chọn lý tưởng cho các hệ thống nước uống thương mại công suất cao, áp suất cao. Corzan đã chứng minh được:

  • Bền bỉ: Hệ thống ống nước Corzan CPVC sẽ không bị rỗ, đóng cặn hoặc ăn mòn như hệ thống kim loại—bất kể chất lượng nước như thế nào.
  • Tiết kiệm chi phí: Hệ thống Corzan CPVC có chi phí thấp hơn, lắp đặt nhanh hơn và dễ dàng hơn so với hệ thống kim loại truyền thống. Không cần ngọn đuốc. Ống và khớp nối được hàn bằng dung môi nhanh chóng và chắc chắn. Ngoài ra, về lâu dài, hệ thống Corzan còn tiết kiệm thêm vì nó có hiệu suất năng lượng cao.
  • Lựa chọn: Ống và phụ kiện lên đến 24″ đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi dự án thương mại.
  • Yên tĩnh: Dòng sản phẩm CPVC này đã được NSF International chứng minh là êm hơn bốn lần so với hệ thống ống nước bằng đồng. Đây là chìa khóa cho các khách sạn, ký túc xá, bệnh viện và nhà ở dành cho nhiều gia đình, nơi việc truyền âm thanh và kiểm soát âm thanh là mối quan tâm hàng đầu.
  • Phê duyệt toàn thể: Ống Corzan SCH 80 chứa đầy nước có chỉ số ngọn lửa và khói dưới 25/50 theo UL 723/ASTM E84.

CPVC có thể được sử dụng trong những loại dự án nào?

Hệ thống đường ống Corzan CPVC lý tưởng cho hầu hết các ứng dụng thương mại, bao gồm trường học, tòa nhà văn phòng, cửa hàng bán lẻ và bệnh viện. Nó cũng phù hợp cho các ứng dụng công nghiệp bao gồm xử lý hóa chất, sản xuất, chế biến khoáng sản, xử lý nước thải, sản xuất điện và hàng hải.

Hệ thống đường ống CPVC được lắp đặt như thế nào?

giới thiệu về Corzan CPVC

Việc lắp đặt hệ thống đường ống CPVC rất đơn giản và hiệu quả. Việc lắp đặt thường có chi phí thấp hơn nhờ phương pháp ưu việt, kết cấu nhẹ và chi phí nguyên liệu ổn định.

Hệ thống đường ống Corzan có thể được lắp đặt bằng một trong hai phương pháp: nối hóa học hoặc nối cơ học.

Quá trình nối hóa học được gọi là hàn dung môi. Người lắp đặt cắt đường ống, làm sạch đường ống và phụ kiện, bôi lớp sơn lót và xi măng dung môi bên ngoài đường ống và bên trong ổ cắm phụ kiện, lắp ráp mối nối và xác minh việc lắp đặt đúng cách. Khoa học về hàn bằng dung môi, hình thành liên kết hóa học, đảm bảo rằng khớp nối Corzan được lắp đặt đúng cách là bộ phận bền nhất của hệ thống.

Các phương án nối cơ khí bao gồm cắt và tạo rãnh ống, sau đó nối các phần ống bằng các phụ kiện đặc biệt. Các lựa chọn nối cơ học đặc biệt lý tưởng cho việc thay đổi hoặc sửa chữa vì chúng giúp loại bỏ thời gian sấy khô và rút ngắn thời gian ngừng hoạt động của hệ thống.

CPVC so sánh với các vật liệu đường ống khác như thế nào?

Đối với cả hệ thống mới và ứng dụng trang bị thêm, hệ thống đường ống Corzan mang lại giá trị to lớn so với các tùy chọn kim loại và phi kim loại ngay cả ở nhiệt độ cao và áp suất lên tới 200° F (93° C). Ngoài ra, về lâu dài, công nghệ Corzan CPVC có thể mang lại tổng chi phí lắp đặt thấp hơn đáng kể so với hầu hết các giải pháp thay thế đường ống khác do chi phí vật liệu ổn định, tuổi thọ dài hơn nhờ khả năng kháng hóa chất tự nhiên của sản phẩm, chi phí bảo trì thấp hơn, giảm thời gian ngừng hoạt động, và quá trình cài đặt nhanh chóng và dễ dàng không cần điện.

giới thiệu về Corzan CPVC Vs. Đồng
Các quy trình thử nghiệm hiện đại cho chúng ta biết đồng không phải là giải pháp lâu dài như chúng ta từng nghĩ cách đây hàng thập kỷ. Mặc dù đồng có độ bền cao và giá cả phải chăng so với các đường ống kim loại khác nhưng nó sẽ bị hỏng khi sử dụng lâu dài. Ngoài ra, ống đồng còn bị cặn theo thời gian. Sự tích tụ cặn như vậy làm giảm đáng kể lưu lượng nước và cuối cùng tạo ra nhu cầu thay thế hoàn toàn hệ thống đồng. Ống và phụ kiện Corzan không bị ăn mòn và sẽ không bao giờ đóng cặn.

Giá đồng đã tăng vọt trong thập kỷ qua và có xu hướng biến động, trong khi giá nguyên liệu CPVC thấp hơn và ổn định hơn. Ngoài ra, việc lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng có thể giảm chi phí lắp đặt tới 50% so với đồng, tùy thuộc vào quy mô và phạm vi của dự án.

Độ nhám bề mặt của đồng—ban đầu nhẵn nhưng trở nên cứng hơn khi già đi—làm tăng khả năng phát triển màng sinh học, nơi có thể chứa Legionella và các vi khuẩn khác.

giới thiệu về Corzan CPVC Vs. PEX
PEX được nhiều người cài đặt ưa chuộng vì cài đặt dễ dàng và chi phí thấp. Nhưng hiệu suất lâu dài của nó không thể sánh được với CPVC. Tiêu chuẩn công nghiệp mới, ASHRAE 188-2015, khuyến nghị xử lý hệ thống đường ống bằng nước siêu nóng (170 độ) và nước siêu clo. CPVC có khả năng kháng clo, chloramine- và clo dioxide một cách tự nhiên vì nó được làm bằng clo, đây là một nguyên tử lớn sẽ bảo vệ chuỗi carbon mà nó liên kết với nhau. Tuy nhiên, PEX không được xếp hạng để sử dụng với nước clo trên 140 độ F.

Ngay cả trong các tòa nhà không tuân theo hướng dẫn của CDC, các yếu tố khác, chẳng hạn như trục trặc của nồi hơi, có thể đẩy nhiệt độ nước lên trên mức được cho là an toàn đối với PEX.

Các chất chống oxy hóa trong đường ống PEX cũng có thể bị tiêu thụ bởi tia UV, dù là từ mặt trời hay bóng đèn huỳnh quang.

PEX yêu cầu các công cụ uốn và mở rộng đắt tiền. Các phụ kiện PEX, bao gồm thân và vòng uốn, thường có giá cao hơn nhiều lần so với các phụ kiện CPVC tương đương. Các phụ kiện PEX cũng khiến khớp nối trở thành điểm yếu nhất của hệ thống và dễ bị hỏng nhất. PEX đường kính lớn có độ linh hoạt hạn chế và yêu cầu số lượng khớp nối tương tự như Corzan, với số móc treo nhiều hơn từ hai đến ba lần.

giới thiệu về Corzan CPVC Vs. PPR
Polypropylen có lịch sử hạn chế trong hệ thống ống nước của Mỹ. Việc lắp đặt nó đòi hỏi một quá trình hàn kéo dài và đòi hỏi phải sử dụng vật liệu gia cố phụ trợ để phân phối nước nóng. Cả hai yếu tố này có thể làm tăng đáng kể chi phí lắp đặt tổng thể. Nó cũng dễ bị phân hủy clo.

giới thiệu về Corzan CPVC Vs. Thép không gỉ
Thép không gỉ có giá ổn định hơn so với đồng nhưng cần có thợ hàn để lắp đặt.

giới thiệu về Corzan CPVC Vs. CVPC khác
Corzan được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn ASTM D2837 cao nhất, một bài kiểm tra áp lực lâu dài đẩy nước qua đường ống ở các nhiệt độ khác nhau để đảm bảo chất lượng. Corzan là vật liệu ống và phụ kiện CPVC hoàn chỉnh duy nhất được đánh giá về áp suất bởi Plastic Pipe Institute® (lưu ý, không phải tất cả các phụ kiện Corzan đều được làm từ vật liệu chịu áp suất). Corzan được thử nghiệm theo tiêu chuẩn hiệu suất cao nhất và luôn vượt trội hơn các vật liệu CPVC khác một cách đáng kể.

Hệ thống CPVC có tương thích với các vật liệu khác không?

Corzan là hệ thống ống nước duy nhất được chương trình Tương thích Hệ thống FBC hỗ trợ để giúp loại bỏ phỏng đoán liên quan đến việc xác định khả năng tương thích hóa học của các sản phẩm xây dựng phụ trợ. Các sản phẩm CPVC khác có thể khác nhau về trọng lượng phân tử, hàm lượng clo và phụ gia hợp chất, có nghĩa là người dùng hệ thống ống nước không phải Corzan không có lựa chọn nào khác ngoài việc tham khảo ý kiến ​​trực tiếp với nhà sản xuất đường ống, phụ kiện và các sản phẩm phụ trợ.

Từ việc lắp đặt đơn giản đến hiệu suất đáng tin cậy cho đến chất lượng nước, hệ thống đường ống Corzan CPVC cung cấp sự kết hợp lý tưởng của các thuộc tính để đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi dự án thương mại và công nghiệp. Để tìm hiểu thêm, hãy đặt lịch hẹn với chuyên gia Lubrizol.

https://www.corzan.com/blog/introduction-to-cpvc

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay