Chi tiết

Corzan CPVC

Hạn chế thời gian ngừng hoạt động khi cần nâng cấp nhà máy

Thời gian ngừng hoạt động có thể là gánh nặng tài chính đáng kể đối với một nhà máy công nghiệp, ảnh hưởng đến năng suất và lợi nhuận của cơ sở đó. Lập kế hoạch nâng cấp hệ thống đường ống của nhà máy có thể giúp đẩy nhanh quá trình cập nhật đồng thời hạn chế thời gian ngừng hoạt động và giảm thiểu chi phí.

Các cơ sở công nghiệp chắc chắn sẽ cần phải nâng cấp hệ thống đường ống của họ – dù là thay đổi hệ thống hiện có hay thay thế nó bằng hệ thống thay thế hiệu quả hơn. Hiểu các vật liệu đường ống có sẵn và học cách làm việc với vật liệu được chọn cho dự án sẽ giúp đảm bảo hệ thống cập nhật hoạt động kịp thời và sẽ giảm thời gian ngừng hoạt động.

Chuyển sang đường ống phi kim loại

Trước đây, đường ống kim loại thường là vật liệu được lựa chọn cho các cơ sở công nghiệp dựa trên sự quen thuộc và sẵn có của vật liệu. Tuy nhiên, các nhà máy công nghiệp đang ngày càng quan tâm hơn đến sự an toàn và tránh các quy trình và thiết bị có thể gây ra tia lửa gây nguy hiểm hỏa hoạn.

Khi các dòng hóa học tiếp tục phát triển, các thành phần dòng phức tạp có thể gây rắc rối và ăn mòn các hệ thống kim loại. Do đó, nhiều nhà máy đang xem xét các hệ thống đường ống phi kim loại như Corzan® CPVC như một lựa chọn hệ thống đường ống an toàn hơn.

Đường ống Corzan CPVC đã được chứng minh trong suốt 60 năm qua là chắc chắn, đáng tin cậy, lắp đặt nhanh hơn và dễ dàng hơn, giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động. Đường ống kim loại đòi hỏi kỹ thuật hàn chuyên dụng và lao động có tay nghề cao, do đó làm tăng thời gian và chi phí lắp đặt. Việc lắp đặt ống Corzan có thể được hoàn thành tại chỗ có hoặc không có chế tạo trước và bởi những công nhân có thể được đào tạo về kỹ thuật liên kết ASME B31.3.

Ngoài ra, đường ống Corzan nhẹ hơn nhiều so với kim loại và giúp loại bỏ hiện tượng bong gân và căng cơ mà công nhân có thể gặp phải khi di chuyển và lắp đặt đường ống kim loại. Trọng lượng nhẹ hơn của Corzan đòi hỏi ít nhân công hơn và ít thiết bị cũng như máy móc hạng nặng hơn trong quá trình lắp đặt so với đường ống kim loại.

Xi măng dung môi để giảm thời gian ngừng hoạt động

Xi măng dung môi nói chung là phương pháp được ưu tiên để nối đường ống Corzan CPVC. Chất này kết hợp đường ống và phụ kiện với nhau ở cấp độ phân tử để tạo ra một miếng nhựa nhiệt dẻo liên kết đồng nhất. Các mối nối kết quả trở nên chắc chắn hơn so với chỉ riêng đường ống hoặc phụ kiện.

Công nghệ cải tiến của Corzan CPVC dễ cắt hơn so với đường ống kim loại và các vật liệu khác, cho phép chế tạo hiệu quả hơn, điều này là phổ biến. Có tính linh hoạt để cắt và sau đó nối hệ thống đường ống bằng xi măng dung môi giúp tăng tốc độ lắp đặt đường ống dài hàng nghìn feet, giúp giảm yêu cầu lao động cho các đường ống chính.

Thời gian đông kết và xử lý xi măng dung môi sẽ phụ thuộc vào các điều kiện như kích thước ống, nhiệt độ, độ ẩm tương đối và độ kín khít – mặc dù thời gian xử lý cần thiết cho hầu hết các kích thước ống thông thường sẽ tối thiểu so với thời gian lắp đặt cần thiết cho đường ống kim loại. Thời gian khô nhanh hơn trong môi trường khô hơn và với kích thước ống nhỏ hơn, nhiệt độ cao hơn và độ khít chặt hơn.

Bất kỳ kỹ sư bảo trì nhà máy hoặc nhà thầu cơ khí nào cũng có thể lắp đặt hoặc sửa đổi hệ thống CPVC sau khi được đào tạo thích hợp. Chương trình đào tạo liên kết ASME B31.3 hiện có sẵn và rất được khuyến khích cho tất cả những người lắp đặt.

Flanging để tăng tốc độ cập nhật hệ thống đường ống

Là một lựa chọn an toàn và đáng tin cậy, mặt bích có thể hấp thụ các ứng suất do sự giãn nở và co lại thường gặp ở nhiều hệ thống đường ống. Họ cũng cung cấp nhiều năm phục vụ.

Mặt bích được sử dụng với đường ống CPVC kết hợp một miếng đệm đàn hồi giữa các mặt giao phối để tạo ra một con dấu. Miếng đệm ống thường dày 1/8 inch và phải tương thích về mặt hóa học với CPVC và chịu được các hóa chất trong quá trình mà nó sẽ tiếp xúc. Biểu đồ kháng hóa chất Corzan cho thấy khả năng tương thích của vật liệu CPVC với hơn 400 loại hóa chất khác nhau. Vật liệu đệm cũng phải tương thích với vật liệu đường ống và có thể chịu được nhiệt độ cao có thể là một phần của quy trình.

Các mặt bích phải được căn chỉnh chính xác và các bu lông được lắp qua các lỗ phù hợp trong quá trình lắp đặt. Hình minh họa sau đây cho thấy trình tự xen kẽ được sử dụng khi siết chặt từng bu lông.


Mô-men xoắn thích hợp cũng rất cần thiết để đảm bảo mặt bích không bị hư hỏng. Các nhà sản xuất đối tác của Corzan nên được tư vấn để được hướng dẫn dựa trên thiết kế hệ thống đường ống cụ thể của họ.

Giảm thời gian ngừng hoạt động trong tương lai

Việc lựa chọn một hệ thống đường ống lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng sẽ giúp giảm thời gian ngừng hoạt động và mất năng suất. Một hệ thống được thiết kế để có hiệu suất lâu dài, đáng tin cậy cũng sẽ giảm thời gian ngừng hoạt động trong tương lai.

Đường ống Corzan CPVC chất lượng mang lại những ưu điểm như khả năng chống ăn mòn bên trong và bên ngoài, khả năng thủy lực tuyệt vời và khả năng xử lý nhiệt độ và áp suất cao để có hiệu suất lâu dài, bền bỉ.

Đường ống Corzan CPVC đã có 60 năm thành công trong các ngành công nghiệp trên toàn thế giới và được cung cấp với đường kính lên tới 24 inch để đáp ứng nhu cầu của hầu hết các ứng dụng nhà máy công nghiệp. Ống và phụ kiện Corzan cũng có mặt trên toàn cầu thông qua các nhà sản xuất đối tác của Corzan . Liên hệ với chuyên gia hệ thống đường ống Corzan CPVC để được hỗ trợ kỹ thuật ứng dụng hoặc đặt lịch tư vấn kỹ thuật miễn phí.

Thông tin chi tiết cho blog này được lấy một phần từ những điều sau đây:

https://www.corzan.com/blog/metal-v.-cpvc-industrial-piping-systems-onsite-installation-process

https://www.corzan.com/blog/threading-and-flanging-cpvc-piping-systems

 

https://www.corzan.com/blog/limiting-downtime-when-plant-upgrades-are-needed

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay