Chi tiết

Corzan CPVC

Hàn dung môi: 6 bước để có hệ thống đường ống đáng tin cậy

Không có ngọn đuốc. Không hàn. Chỉ cần một kết nối đáng tin cậy, lâu dài mà bạn có thể tin tưởng.

Các ống và phụ kiện Corzan được nối với nhau bằng một phương pháp gọi là “hàn dung môi”, sử dụng hóa học và hình học, thay vì nhiệt, để tạo ra liên kết phân tử lâu dài.

Quá trình hàn dung môi hai bước nhanh chóng và dễ dàng. Mã địa phương xác định phương pháp nào được chấp nhận ở khu vực của bạn, nhưng phương pháp hai bước được sử dụng phổ biến hơn ở Hoa Kỳ

Dưới đây là tổng quan về quá trình hàn dung môi.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo đường ống và phụ kiện có cùng nhiệt độ. Để hàn dung môi thích hợp cho ống và phụ kiện Corzan, lớp sơn lót và xi măng phải có kích thước không nhỏ hơn một nửa kích thước của ống đối với kích thước 3” trở xuống. Kích thước lớn hơn yêu cầu sử dụng tăm bông.

Cắt ống
Bắt đầu bằng cách cắt ống bằng máy cắt bánh cóc, máy cắt bánh xe hoặc cưa răng nhỏ. Tuy nhiên, đối với các ống và phụ kiện Corzan đã lắp đặt trước đó, tránh sử dụng máy cắt bánh cóc vì chúng có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của quá trình sửa chữa. Nếu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào đối với đường ống ở đầu đường ống, hãy cắt giảm ít nhất 2 inch so với hư hỏng có thể nhìn thấy được.

Chuẩn bị đường ống và phụ kiện
Chuẩn bị đường ống và các phụ kiện bằng cách loại bỏ các gờ hoặc dũa và vát đầu ống bằng công cụ vát cạnh. Nếu không có dụng cụ vát cạnh thì dùng dao hoặc dũa sắc là phù hợp nhưng không được ưu tiên.

Lau sạch bụi bẩn và hơi ẩm trên bề mặt khớp bằng giẻ khô, sạch,

Cuối cùng, kiểm tra độ khít của đường ống và khớp nối; đường ống phải tiếp xúc với thành ổ cắm từ một phần ba đến hai phần ba đoạn đường vào ổ cắm. Nếu đường ống đi hết vào khớp nối ở giai đoạn này, hãy loại bỏ khớp nối.

Sơn lót dung môi Corzan
Phủ lớp sơn lót dung môi Corzan một lớp dày và đều vào bên trong ổ cắm, giữ cho bề mặt và dụng cụ bôi ướt cho đến khi bề mặt được làm mềm. Sau đó, xả hết vũng sơn lót khỏi ổ cắm. Tiếp theo, phủ lớp sơn lót lên đầu ống cao hơn 1/2 inch so với độ sâu của ổ cắm. Sau đó, sơn lớp sơn lót thứ hai vào ổ cắm lần thứ hai.

Đảm bảo độ phủ xi măng thích hợp trên đường ống và phụ kiện. Quá ít xi măng dung môi có thể dẫn đến các khoảng trống và đường rò rỉ, còn quá nhiều xi măng dung môi có thể đọng lại trong các phụ kiện và/hoặc đường ống, làm mềm vật liệu.

Thi công xi măng dung môi Corzan
Tiếp theo, trét một lớp xi măng dung môi Corzan một lớp dày và đều lên đầu ống, sau đó trét một lớp xi măng dung môi vừa phải vào ổ cắm. Phủ một lớp xi măng dung môi dày thứ hai vào đầu ống.

Lắp ráp khớp
Ngay sau khi bôi xi măng dung môi, lắp ráp mối nối bằng cách lắp ống Corzan vào khớp nối bằng một thao tác nhẹ nhàng, cho đến khi ống hoàn toàn chạm tới điểm dừng khớp nối. Với kích thước từ 2 inch trở xuống, xoay ống từ một phần tư đến một nửa vòng trong khi lắp vào để đảm bảo xi măng phân bố đều. Căn chỉnh khớp nối đúng cách và giữ cụm này trong khoảng 30 giây để khớp cố định.

Xác minh cài đặt thích hợp
Bước cuối cùng là kiểm tra xem mối nối đã được lắp đúng chưa. Xung quanh mối nối phải có một hạt xi măng đều; nếu hạt này không nhìn thấy được, nó có thể cho thấy rằng xi măng dung môi đã không được áp dụng đúng cách. Trong trường hợp này, hãy tháo rời và làm lại khớp nối để đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống.

Hiện tượng khô khớp là cực kỳ hiếm và hoàn toàn có thể tránh được nếu thực hiện lắp đặt đúng cách. Xác minh sự hiện diện của hạt xi măng dung môi liên tục tại khớp nối là một bước quan trọng để đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống.

Các hướng dẫn này là tổng quan về các hướng dẫn do Hiệp hội Ống và Phụ kiện Nhựa tạo ra. Trước khi cài đặt, vui lòng xác nhận hướng dẫn chính xác từ nhà sản xuất và bất kỳ mã địa phương nào.

Để xem các bước này đang hoạt động, hãy tìm hiểu thêm tại đây.

https://www.corzan.com/blog/solvent-welding-6-steps-reliable-piping-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay