Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Hệ thống chữa cháy của mỹ xây dựng hoạt động kinh doanh chữa cháy bằng ống CPVC

Cách đây không lâu, các quy tắc lần đầu tiên bắt đầu yêu cầu thực hành ngăn cháy trong các ứng dụng thương mại khác nhau. Do đó, dịch vụ thương mại chữa cháy là một lĩnh vực tương đối mới được cung cấp bởi các nhà thầu đã chọn mở rộng chuyên môn của mình.

Đối với David Stone của American Fire Systems Inc. ở Houston, dịch vụ chữa cháy ngày nay chiếm một phần khá lớn trong hoạt động kinh doanh của ông. Nhưng điều khiến American Fire trở nên khác biệt hơn nữa trong thị trường cạnh tranh cao này là sự chuyên môn hóa trong việc làm việc với ống CPVC. Trên thực tế, Stone tin tưởng mạnh mẽ vào lợi ích về hiệu suất và an toàn của ống CPVC đến mức ông đã xây dựng hoạt động kinh doanh của mình xung quanh việc lắp đặt ống phun nước chữa cháy BlazeMaster ® CPVC kết hợp với Hilti.

Lợi ích CPVC cho việc ngăn cháy

Rất lâu trước khi yêu cầu ngăn chặn lửa, Stone đã tự mình trải nghiệm những lợi ích khi làm việc với ống CPVC trong suốt 12 năm làm việc trong lĩnh vực này. Vì vậy, điều tự nhiên là khi thành lập American Fire Systems Inc. vào năm 2002, ông tiếp tục công việc gần như độc quyền của mình với ống CPVC.

American Fire Systems Inc., một nhà thầu phòng cháy chữa cháy cỡ trung hoạt động trên khắp Texas và có kế hoạch mở rộng trong vài năm tới tới Colorado và Oklahoma, lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy và xử lý các công việc ngăn cháy cho tất cả các ngành nghề, bao gồm hệ thống ống nước, điện và viễn thông. .

Một ví dụ hiện tại về công việc toàn diện của Stone trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy cho một dự án khu dân cư là Broadstone Lofts, một khu chung cư xây dựng bằng gỗ bốn tầng gồm 300 căn hộ được kết nối với một nhà để xe sáu tầng đúc sẵn. Nằm trong khu vực Galleria đã được hồi sinh của Houston, khu phức hợp này có các căn hộ kiểu gác xép cao cấp. Công việc của Stone trong dự án bắt đầu bằng việc lắp đặt gần 35.000 feet ống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC.

Stone nói: “Chuyên môn của tôi là làm việc với CPVC. “Tôi không thể nghĩ ra loại vật liệu nào mà tôi thích hơn. Từ quan điểm chi phí, nó cho phép giá thầu của chúng tôi phản ánh mức tiết kiệm tổng thể lên tới 30-40% cho khách hàng của chúng tôi. Hầu hết khoản tiết kiệm này là nhờ việc giảm lao động của chúng tôi, vì vật liệu nhanh hơn và dễ lắp đặt hơn nhiều so với kim loại và thậm chí còn cho phép chế tạo tại chỗ. Nhưng một phần của khoản tiết kiệm được cũng là do giá vật liệu nhựa ổn định hơn so với thép. Tất nhiên, MIC (ăn mòn do ảnh hưởng vi sinh) là luôn là mối quan tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Nhưng với CPVC, không giống như kim loại, điều này không còn là vấn đề nữa.”

Đá cũng hỗ trợ không kém cho ống CPVC từ quan điểm an toàn. “Tôi nghĩ có những người tin rằng việc ngăn cháy ống thép sẽ dễ dàng hơn vì nó nóng chảy ở nhiệt độ cao hơn, nhưng thực tế là việc ngăn cháy ống CPVC cũng dễ dàng như vậy.”

Đối với dự án căn hộ Broadstone, cũng như nhiều dự án ngăn cháy khác do American Fire Systems Inc. hoàn thành trong nhiều năm, Stone đã tin tưởng vào CHẤT DÍNH CHỐNG CHÁY FS-ONE phồng phồng của Hilti để đáp ứng nhu cầu ngăn cháy của mình. Ngoài độ tin cậy của nó, chất bịt kín còn nhanh chóng và dễ dàng thi công mà không cần phải dọn dẹp nhiều. Ngoài ra, nó có thể bị xuyên thủng lại khi đặt cáp mới và thậm chí có thể được sơn nếu cần thiết.

Stone giải thích: “Thực sự không có sự khác biệt trong cách bạn áp dụng chất trám hoặc số lượng bạn cần áp dụng cho dù bạn đang làm việc với ống CPVC hay ống kim loại”. “Độ dày của chất bịt kín phụ thuộc hoàn toàn vào mức yêu cầu, được xác định bằng việc liệu bức tường có được đánh giá cho một giờ bảo vệ, hai, ba hay bốn giờ hay không.”

Các bước chữa cháy bằng CPVC

American Fire tuân theo năm bước đơn giản khi áp dụng chất bịt kín FS-ONE xung quanh ống CPVC:

  1. Làm sạch lỗ mở. Các bề mặt xung quanh phải không có mảnh vụn, bụi bẩn, dầu, hơi ẩm, sương giá và sáp. Hỗ trợ cho các hạng mục xuyên thấu phải được lắp đặt tuân thủ các tiêu chuẩn về xây dựng và điện của địa phương.
  2. Lắp đặt vật liệu san lấp theo quy định (len khoáng). Loại vật liệu và độ sâu thay đổi tùy theo đánh giá mong muốn. Hãy chắc chắn để lại đủ độ sâu để áp dụng chất bịt kín FS-ONE.
  3. Áp dụng chất bịt kín firestop. Độ sâu yêu cầu của chất bịt kín phụ thuộc vào mức độ cháy mong muốn. Đảm bảo FS-ONE FIRESTOP SEALANT tiếp xúc với tất cả các bề mặt để mang lại độ bám dính tối đa. Sử dụng súng bắn keo tiêu chuẩn, súng đóng gói giấy bạc, máy xúc vật liệu rời hoặc súng số lượng lớn để thi công.
  4. Chất bịt kín chống cháy mịn. Để hoàn thiện con dấu, hãy sử dụng dụng cụ ngay lập tức để mang lại vẻ ngoài mịn màng. Chất bịt kín dư thừa, trước khi đóng rắn, có thể được làm sạch khỏi các bề mặt và dụng cụ lân cận bằng nước.
  5. Để yên con dấu đã hoàn thiện trong 48 giờ.

Vì lý do bảo trì, bạn có thể phải đánh dấu vĩnh viễn dấu xuyên thấu bằng tấm nhận dạng. Nếu bạn quyết định làm điều này, hãy đánh dấu tấm nhận dạng và buộc chặt nó ở vị trí dễ nhìn thấy bên cạnh con dấu.

Không có rủi ro bổ sung với ống CPVC

Mặc dù Stone có nhiều kinh nghiệm làm việc với ống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC hơn, nhưng anh ấy cũng tự tin không kém về độ an toàn và độ tin cậy của ống nước CPVC và đặc biệt là ống và phụ kiện FlowGuard Gold ® .

“Tôi nghĩ rằng có một quan niệm sai lầm trên thị trường rằng bạn không thể ngăn chặn lửa một cách đáng tin cậy nếu bạn chọn

để lắp đặt hệ thống ống nước CPVC,” Stone nói. “Nhưng Hilti FS-ONE FIRESTOP SEALANT sẽ nở ra khi tiếp xúc với lửa, bịt kín lỗ hở và bảo vệ các vật liệu dễ cháy cũng như không cháy, xuyên thấu trong thời gian cháy lên đến bốn giờ. đánh giá, bất kể vật liệu ống.”

Hilti FS-ONE FIRESTOP SEALANT được liệt kê cùng với ống phun nước chữa cháy BlazeMaster và ống dẫn nước FlowGuard Gold và đáp ứng UL 1479, cũng như các tiêu chuẩn ASTM E 814 và ASTM E 84.

Nó cũng được FM phê duyệt và là một phần của Chương trình tương thích hệ thống FBC™. Chương trình này được thiết kế để liên tục kiểm tra và giám sát các sản phẩm phụ trợ nhằm đảm bảo khả năng tương thích hóa học với các hệ thống FlowGuard Gold, BlazeMaster và Corzan® CPVC. Các sản phẩm CPVC được sản xuất bằng nhựa gốc có trọng lượng phân tử khác nhau và hàm lượng clo khác nhau cũng như các chất phụ gia hợp chất khác nhau. Chương trình tương thích hệ thống FBC xác minh khả năng tương thích hóa học của các sản phẩm mà chúng đã được thử nghiệm (tức là các sản phẩm Lubrizol).

Stone cũng lưu ý rằng với ống nhựa, việc cắt bỏ khu vực ống bị ảnh hưởng và thay thế sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điều này chuyển thành tiết kiệm chi phí lao động bổ sung.

Stone nói: “Tôi đã đốt cháy hàng trăm tòa nhà có ống CPVC. “Chưa bao giờ có bất kỳ vấn đề nào, cũng như chưa có bất kỳ câu hỏi hay mối quan ngại nào được đưa ra bởi Cơ quan có thẩm quyền (AHJ) hoặc các quan chức bộ luật mà tôi từng làm việc cùng. Hỏa hoạn thực sự đã bùng phát ở một số tòa nhà nơi tôi làm việc, nhưng đám cháy đã bùng phát.” vòi phun nước đã dập tắt đám cháy trước khi có bất kỳ hư hỏng nào đối với hệ thống đường ống CPVC.”

Stone bày tỏ sự tin tưởng rằng ngay cả khi đám cháy lan ra ngoài tầm kiểm soát của hệ thống phun nước, lớp bịt kín FS-ONE sẽ mở rộng để bịt kín khu vực xung quanh ống CPVC và bảo vệ tòa nhà cũng như các vật dụng bên trong theo mức độ chống cháy cho điều đó. ứng dụng.

Stone cho biết: “Chắc chắn là không có thêm rủi ro nào khi sử dụng sản phẩm CPVC. “Và khi bạn xem xét lợi ích tiết kiệm chi phí, sự dễ dàng và linh hoạt khi lắp đặt cũng như loại bỏ những lo ngại về ăn mòn thì không có giải pháp nào tốt hơn CPVC.”

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng BlazeMaster CPVC để lắp đặt vòi phun nước chữa cháy của bạn, hãy liên hệ với chuyên gia hệ thống đường ống ngay hôm nay.

https://www.blazemaster.com/blog/american-fire-systems-builds-firestopping-business-with-cpvc-pipe

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay