Chi tiết

Corzan CPVC

Hệ thống nước: Một nghề nghiệp viên mãn cho người học suốt đời

Quan tâm đến lịch sử, hóa học, sinh học và có tác động tích cực đến xã hội? Thợ sửa ống nước có thể là nghề nghiệp dành cho bạn.

Mặc dù tôi đã làm việc trong ngành này và làm việc cho một công ty cung cấp vật liệu làm đường ống cho thợ sửa ống nước, nhưng tôi lại trở thành người tin tưởng nhờ cuộc trò chuyện gần đây với Christoph Lohr, PE, Trưởng nhóm kỹ thuật hệ thống nước tại Henderson Engineers (Phoenix, Arizona). ). Tôi đã gặp Lohr thông qua ASPE, một tổ chức Lubrizol Advanced Materials tích cực hỗ trợ và nơi anh ấy cũng là một thành viên tích cực.

Năm ngoái, tôi thấy anh ấy phát biểu tại hội nghị của NSF International về quản lý Legionella và các mầm bệnh khác trong hệ thống nước xây dựng , đặc biệt là về các yếu tố rủi ro cấu trúc mà thiết kế hệ thống ống nước có thể bỏ qua. Legionella là một chủ đề mà ông đã phát triển được kiến ​​thức chuyên môn đáng kể; trên thực tế, anh ấy tự nhận mình trên hồ sơ Twitter của mình là “người giảm nhẹ Legionella”. Tôi muốn hiểu rõ hơn về chàng trai trẻ này. Sau khi tôi có cơ hội phỏng vấn anh ấy, có rất nhiều thông tin chi tiết thú vị nên anh ấy đã cho phép Lubrizol chia sẻ một số thông tin đó.

Lohr tốt nghiệp Học viện Quân sự Virginia năm 2008 với bằng kỹ sư cơ khí. Khởi đầu là một nhà thiết kế cho HVAC và hệ thống ống nước, con đường sự nghiệp của anh đã thành công khi vị trí kỹ sư đường ống được mở ra tại Henderson Engineers, một công ty mà cuối cùng anh hy vọng được gia nhập. Trong những năm tiếp theo, ông không ngừng nỗ lực hướng dẫn người khác và nâng cao nhận thức về nhu cầu nhân tài hiện tại và tương lai của ngành trong việc cung cấp hệ thống ống nước an toàn và bền vững.

Nói chuyện với Lohr, bạn nhanh chóng nhận ra rằng anh ấy coi nghề sửa ống nước là một nghề mà nếu bạn thuộc về nghề này, bạn có thể tạo ra sự khác biệt theo cả cách vi mô và vĩ mô. Ông nói, ngành công nghiệp này liên tục thay đổi và cần có những người thông minh có thể kết nối các điểm khác nhau để trở thành người lãnh đạo và thúc đẩy nó tiến lên, cho dù bằng cách tác động đến việc ra quyết định ở cấp độ tòa nhà hay trong những tiến bộ quy mô lớn hơn trong tư duy ngành.

Ngay lập tức, anh ấy sẽ nói với bạn rằng bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của công chúng là một phần bản sắc của hầu hết các chuyên gia sửa ống nước. Ông đề cập đến một cuộc thăm dò độc giả của Tạp chí Y khoa Anh (BMJ) đã bỏ phiếu cho việc giới thiệu nước sạch và xử lý nước thải—“cuộc cách mạng vệ sinh,” nó được gọi như vậy — là cột mốc y tế quan trọng nhất kể từ năm 1840, khi BMJ lần đầu tiên được xuất bản.

Lấy vấn đề Legionella làm ví dụ, anh ấy đã sớm phát hiện ra rằng một vấn đề phức tạp và dai dẳng như thế này đòi hỏi phải có kiến ​​thức và công cụ ngày càng phát triển rộng rãi trong thiết kế hệ thống đường ống dẫn nước, và rằng “đợi cho đến đợt bùng phát Legionella tiếp theo” là không phải một chiến lược bền vững để cải thiện. “Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng,” ông nói. “Các phương pháp đã được thử nghiệm và thực sự không đảm bảo sức khỏe và sự an toàn, và chúng ta phải bắt đầu chấp nhận rủi ro có tính toán để xây dựng các hệ thống tốt hơn.”

Bạn có khuynh hướng trở thành người học suốt đời? Lohr tin rằng lĩnh vực này mang lại nhiều cơ hội ở đây:

  • Tôn trọng cội nguồn của chúng ta – Cách phát triển nghề nghiệp tốt nhất thường liên quan đến việc có những người cố vấn lớn tuổi hơn và khi làm vậy, bạn có thể tiếp nối di sản của họ, áp dụng những gì bạn học được từ kinh nghiệm của những người kỳ cựu vào việc xây dựng các giải pháp vững chắc trong tương lai.
  • Khám phá các vật liệu mới – Đặc biệt là trong một thị trường phụ thuộc quá nhiều vào các vật liệu kỹ thuật không được đề cập đầy đủ trong chương trình giảng dạy đại học, kiến ​​thức đó thường đến từ việc tự nghiên cứu các đặc tính hiệu suất và thử nghiệm sản phẩm, đồng thời liên hệ với các chuyên gia của nhà sản xuất để mở khóa thêm những hiểu biết đó.
  • Đưa khoa học vào các ứng dụng trong thế giới thực – Mặc dù Lohr mong muốn học thêm môn sinh học và hóa học ở trường đại học, nhưng anh ấy đã được đào tạo tại chỗ rất nhiều về những chủ đề này, bởi vì anh ấy làm việc trong một thế giới mà những kiến ​​thức này rất quan trọng đối với hiểu được khả năng tương thích hóa học của các chất khử trùng với vật liệu đường ống và hoạt động của các tác nhân vi sinh vật trong nước, kể tên một số tác nhân.
  • Tìm hiểu giá trị của chính bạn – Lohr chia sẻ sự hài lòng cá nhân đến từ việc trở thành thành viên của một nhóm xây dựng với nhiều nguyên tắc làm việc cùng nhau trong một dự án. Anh nhớ lại lần các kiến ​​trúc sư của một cơ sở điều dưỡng ngoại trú nhỏ nói với anh rằng anh là kỹ sư sửa ống nước giỏi nhất mà họ từng làm việc cùng.

Đến từ Lubrizol Advanced Materials, được xây dựng trên nền văn hóa đổi mới và cam kết không chỉ giúp bảo vệ con người và tài sản mà còn cung cấp cho ngành các giải pháp vật liệu tiên tiến và đáng tin cậy nhất cho các ứng dụng quan trọng, tôi có thể nói rằng khi nói chuyện với một chuyên gia trẻ đam mê công việc của mình là một nguồn cảm hứng thực sự. Tôi không thể đồng ý hơn rằng lĩnh vực này là lĩnh vực sẽ mở rộng tư duy và kỹ năng của bạn theo những cách mà bạn không thể ngờ tới.

 

https://www.corzan.com/blog/plumbing-a-fulfilling-career-for-lifelong-learners

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay