Chi tiết

Corzan CPVC

Hệ thống phát thải crom của Goodrich vượt quá yêu cầu của EPA như thế nào

Khi Bộ phận thiết bị hạ cánh hàng không vũ trụ của Goodrich thay đổi hệ thống kiểm soát khí thải crom từ hệ thống lọc ướt sang thiết bị loại bỏ sương mù khô, họ muốn chắc chắn rằng nó đáp ứng các yêu cầu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA).

Nhà thiết kế/nhà cung cấp hệ thống đã cung cấp hai hệ thống riêng biệt cho Goodrich, mỗi hệ thống phục vụ một nửa dây chuyền xử lý crom của công ty với khả năng thay đổi từ hệ thống này sang hệ thống khác trong trường hợp khẩn cấp. Công ty đã thiết kế một hệ thống thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn MACT là 0,015 mg/cu mét.

Hai hệ thống này được lắp đặt vào tháng 12 năm 1995 và tháng 1 năm 1996. Khi dữ liệu thử nghiệm độc lập được thu thập và lập bảng vào tháng 7 năm 1996, cả hai hệ thống đều tốt hơn ít nhất 10 lần so với tiêu chí của nhà thiết kế và thậm chí thấp hơn mức 0,015 mg/cu mét do MACT yêu cầu. tiêu chuẩn.

Cơ sở Goodrich ở Cleveland chuyên hoàn thiện các bộ phận lớn, nặng nặng tới hai tấn. Hoạt động chính của công ty là mạ crom thiết bị hạ cánh máy bay và các bộ phận khác cho ngành hàng không vũ trụ. Nó cũng xử lý việc mạ các hạng mục như trục khuỷu cho động cơ đường sắt.

Hầu hết các bộ phận của thiết bị hạ cánh được sản xuất tại cơ sở gia công của công ty và được vận chuyển đến cơ sở thiết bị hạ cánh để hoàn thiện lần cuối, mạ, mài giũa và thử nghiệm không phá hủy.

Từ ướt đến khô: Giải pháp của Goodrich đáp ứng tiêu chuẩn MACT

Thomas M. Wolf, kỹ sư mạ điện cao cấp của Goodrich, chỉ ra: “Trước đây chúng tôi đã có hệ thống chà bằng gói ướt ở đây. “Đã đến lúc chúng tôi phải đáp ứng tiêu chuẩn MACT, có vẻ như đây là thời điểm thích hợp để thực hiện thay đổi.”

Goodrich biết rằng máy khử sương mù khô, nhiều giai đoạn tỏ ra hiệu quả nhất trong việc đáp ứng các yêu cầu mới về lượng khí thải thấp hơn. Trong các đơn vị như vậy, các hạt thường bị giữ lại bởi các miếng đệm hoặc “giai đoạn” kế tiếp nhau, mỗi miếng có các lỗ mở nhỏ dần để bẫy các hạt ngày càng nhỏ hơn bằng cách va chạm. Các miếng đệm được rửa sạch định kỳ để tránh bị cắm.

“Khi chúng tôi quyết định thay đổi, chúng tôi đã khảo sát các khu vực ở California vì họ có một số luật phát thải nghiêm ngặt nhất. Chúng tôi nhận thấy các công ty đang hoạt động ở miền nam California có thể đáp ứng các quy định bắt buộc và từ những công ty đó, chúng tôi đã yêu cầu báo giá,” ông Wolf nói.

Báo giá thành công là của KCH Services Inc., và họ đã đề xuất giải pháp loại bỏ sương mù nhiều giai đoạn, loại khô.

Hệ thống CPVC Corzan lớn nhất được xây dựng vào thời điểm đó

Dựa trên kinh nghiệm chống ăn mòn trước đây, các kỹ sư của Goodrich biết rằng họ muốn có nắp đậy bằng thép cho hệ thống mới của mình. Họ chỉ định độ dày của thép và lớp phủ mong muốn ở cả bên trong và bên ngoài mui xe.

Ngoài mũ trùm, hệ thống mới được chế tạo từ Corzan CPVC cho đến thiết bị khử sương mù Spectra của nhà thiết kế, tại thời điểm đó nó là PVC.

Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là hệ thống Corzan CPVC lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Thomas M. Wolf, kỹ sư mạ điện cao cấp tại Goodrich Aerospace

Nó có ống dẫn Corzan CPVC ép đùn lớn nhất (ống ép đùn 24 inch hoặc 600 mm lên đến 52 inch hoặc 1321 mm trên lon), được chế tạo thủ công từ tấm CPVC. Tất cả các giai đoạn xây dựng đều được giám sát bởi Tập đoàn Corzan của Lubrizol, các chuyên gia sản xuất và chế tạo Corzan CPVC cho hệ thống ống dẫn chống ăn mòn.

Hệ thống kiểm soát khí thải crom mới đi ngay từ bể mạ crom đến mái nhà, hệ thống này được trang bị thêm khoảng 1/3 tổng diện tích mạ với mức giá hơn 1.000.000 USD một chút. Dự án bao gồm việc hoàn thiện lại sàn nhà để chống ăn mòn, sơn lại các bể chứa cũng như sửa chữa và thay thế một số bể chứa.

Có lý do chính đáng tại sao hệ thống của nhà thiết kế được chia thành hai phần—mỗi phần có định mức 40.000 cfm—để phục vụ tám bể mạ crom, hai bể chứa dải và một bể lưu huỳnh / hydrofluoric có dung tích từ 1.000 đến 4.000 gal.

Ông Wolf giải thích: “Hoạt động mạ của chúng tôi diễn ra 24 giờ, bảy ngày một tuần. “Với hệ thống được chia thành hai phần, chúng tôi tránh được tình trạng gián đoạn công việc. Cái này quan trọng . Nếu một phần bị hỏng, chúng tôi chỉ cần chuyển công việc của mình sang phần khác và sau đó đưa nó trở lại hoạt động bình thường.”

Trong quá trình vận hành của hệ thống, không khí được hút ra khỏi đỉnh mỗi bể mạ bằng quạt 40.000 cfm vào thiết bị khử sương mù thẳng hàng (VME). Giai đoạn thứ nhất và thứ hai này loại bỏ khoảng 99% các hạt có kích thước từ 0,05 đến 0,1 micron trở xuống. Sau đó, luồng không khí được chuyển sang giai đoạn thứ ba—giai đoạn kết hợp—trong đó cần có các hạt có kích thước 0,3 micron trở xuống, làm ngưng tụ chúng và sau đó chúng được loại bỏ.

Hệ thống máy giặt có nghĩa là ít crôm hơn, ít nước thải hơn

Ông Wolf nói: “Khi phân tích hệ thống cũ của chúng tôi, chúng tôi cảm thấy có rất nhiều crôm nằm trong đó khiến hệ thống nặng hơn bình thường. Chúng tôi đã yêu cầu nhà thiết kế thiết kế một hệ thống rửa ống dẫn và mui xe cùng với hệ thống rửa tấm đệm và loại bỏ sương mù. Tất cả điều này được điều khiển bởi một PLC đơn giản trong tủ. Nó có khả năng tự giám sát, có đèn cảnh báo riêng và tự động rửa sạch theo chu kỳ hẹn giờ.”

Theo ông Wolf, hệ thống này được kích hoạt một hoặc hai lần mỗi ngày. Các miếng đệm được rửa sạch tám giờ một lần trong giai đoạn đầu tiên. Ba giai đoạn cuối cùng là theo chu kỳ. Hai giai đoạn đầu tiên trong đơn vị (trên mái nhà) được rửa sạch mỗi giờ một lần.

Tuy nhiên, Goodrich Aerospace đã tăng thời gian chu kỳ so với cài đặt ban đầu của nhà thiết kế vì hệ thống xử lý nước thải hiệu quả cao của nó có khả năng xử lý công suất lớn hơn. Kết quả là, Goodrich Aerospace dự đoán có thể tái chế tới 90% lượng nước đã xử lý. Đây là một lợi ích bổ sung mà họ không lường trước được khi lắp đặt hệ thống của nhà thiết kế.

Giờ đây, với mỗi bể có thiết bị khử sương mù riêng, chúng tôi đang loại bỏ khoảng 90% crom và thậm chí chúng tôi có thể đưa nước đã qua xử lý trở lại bể hoặc đưa vào bể chứa như chúng tôi hiện đang làm và rút ra từ đó. Khi cần thiết.

Những người điều hành của chúng tôi không thể tin được sự thay đổi trong bầu không khí mà hệ thống mới mang lại.

Thomas M. Wolf, kỹ sư mạ điện cao cấp tại Goodrich Aerospace

Ngoài việc vượt xa các yêu cầu về môi trường cần thiết, ông Wolf tự hào chỉ ra rằng hệ thống mới giúp cải thiện độ sạch sẽ của cửa hàng và môi trường tốt hơn cho người lao động.

Tìm hiểu thêm về CPVC

Với áp suất, nhiệt độ và môi trường của ứng dụng của bạn, lựa chọn nào hợp lý về chi phí sẽ mang lại độ bền cao nhất? Tìm hiểu sâu hơn về lợi ích của vật liệu đường ống thay thế về mặt chi phí và hiệu suất trong Báo cáo đặc biệt về xử lý hóa chất.

Để được hỗ trợ kỹ thuật toàn cầu: Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật và phù hợp quy trình miễn phí.

https://www.corzan.com/blog/how-goodrichs-chromium-emission-system-exceeds-epa-requirements

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay