Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Hệ thống phòng cháy chữa cháy Blazemaster® sẵn sàng trang bị thêm cho ký túc xá

Khi năm sinh viên chết thảm trong một vụ hỏa hoạn tại Đại học Bắc Carolina, Đại học Wake Forest ở Winston-Salem, NC, đã bắt tay vào một chương trình đầy tham vọng nhằm trang bị thêm hệ thống phun nước chữa cháy cho tất cả các khu nhà ở ký túc xá trong khuôn viên trường.

Trường đại học bị hạn chế thực hiện dự án từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 8, khi số lượng sinh viên yêu cầu nhà ở trong khuôn viên trường đã giảm đáng kể. Hai tòa nhà được hoàn thành trong mùa hè đầu tiên, sau đó là bốn tòa nhà vào mùa hè năm 1998 và sáu tòa nhà vào năm 1999.

Những thách thức với hệ thống phun nước bằng thép

Khu nội trú đầu tiên tại Wake Forest đã được trang bị thêm hệ thống phun nước chữa cháy bằng thép, điều này tỏ ra tốn nhiều thời gian và công sức. Thiết kế của hệ thống phun nước chữa cháy bằng thép yêu cầu khảo sát thực địa rộng rãi và không thể thực hiện được cho đến khi học sinh rời khỏi ký túc xá để nghỉ hè. Hơn nữa, việc thiết kế và chế tạo đã đẩy thời gian lắp đặt đến gần ngày sinh viên trở về sau kỳ nghỉ hè một cách nguy hiểm.

Những thách thức khác với việc trang bị thêm các khu ký túc xá cũ như tại Wake Forest, bao gồm việc lắp đặt chặt chẽ trên trần nhà lộ ra ngoài, lắp đặt trong không gian nhỏ phía trên trần nhà bị rơi hiện có và việc sửa đổi hiện trường do những vật cản không lường trước được.

Công việc trang trí, sơn và báo động phải được bổ sung vào tiến độ xây dựng vốn đã chặt chẽ. Do đó, các quan chức của Đại học Wake Forest buộc phải xem xét việc giới hạn quy mô và phạm vi công việc được lên kế hoạch cho mỗi mùa hè để đảm bảo hoàn thành trước học kỳ mùa thu.

Nhà thầu đề xuất Hệ thống phòng cháy chữa cháy CPVC BlazeMaster

Khi Worsham Sprinkler giành được hợp đồng cho dự án Căn hộ sinh viên Wake Forest vào năm 1997, họ đã đề xuất một đường ống thay thế để giảm bớt một số thách thức gặp phải trong lần lắp đặt đầu tiên. Worsham đã sử dụng ống CPVC BlazeMaster ® trong các công việc tương tự và họ biết điều đó giúp việc lắp đặt nhanh hơn, dễ dàng hơn.

“Chúng tôi đã khuyên Wake Forest sử dụng Hệ thống BlazeMaster CPVC để đảm bảo rằng việc lắp đặt có thể được thực hiện đúng thời gian và không gặp các vấn đề liên quan đến thiết kế và chế tạo ống thép. Chúng tôi cũng muốn chứng minh cho Wake Forest các tính năng và lợi ích của Hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster.”

Carl Jackson, Phó Chủ tịch văn phòng Charlotte của Worsham

Sau khi lắp đặt Căn hộ sinh viên, Wake Forest đã cử một số nhân viên của mình đến thăm một trường đại học gần đó, nơi Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster đang được sử dụng để trang bị thêm cho ký túc xá. Nhận thấy rằng việc trang bị thêm đã tỏ ra thành công ở các tòa nhà lớn, cũ hơn, nhân viên Wake Forest đã phê duyệt Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster cho tất cả nhà ở trong khuôn viên trường.

Ống CPVC BlazeMaster đi vào ký túc xá

Năm 1998, Worsham đã trang bị thêm hai khu nhà ở, tổng diện tích 100.000 mét vuông, với ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC. Trong mùa hè năm 1999, họ đã hoàn thành thêm ba lần cải tạo khu nội trú; Kitchin, Poteat và Huffman—tổng cộng 132.000 ft vuông.

Do ống CPVC không cần chế tạo trước nên thời gian thiết kế giảm xuống và việc lắp đặt tại hiện trường bắt đầu ngay sau khi sinh viên rời khỏi ký túc xá. Việc thay đổi hiện trường được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng với ống CPVC. Ống BlazeMaster được lắp đặt ở nhiều không gian nơi ống thép có ren cứng sẽ yêu cầu việc cắt và tái ren khó khăn, tốn kém.

Các ưu điểm khác của ống BlazeMaster CPVC là độ tin cậy lâu dài do khả năng chống ăn mòn, độ lan truyền ngọn lửa thấp, mức phát thải khói thấp và được thiết kế để có tuổi thọ sử dụng 50 năm dựa trên hệ số an toàn là 2. Đường ống CPVC tồn tại lâu hơn và yêu cầu bảo trì ít hơn so với hệ thống đường ống kim loại.

Trong một mùa hè, Worsham đã lắp đặt khoảng 1.600 đầu phun nước, bao gồm 800 đầu đạt tiêu chuẩn NFPA 13 ở Kitchin và 800 đầu đạt tiêu chuẩn NFPA 13R ở Poteat và Huffman. Toàn bộ quá trình trang bị thêm hệ thống phòng cháy chữa cháy, bao gồm vòi phun nước, thiết bị báo khói, sơn và dọn dẹp, chỉ mất tám tuần trong kỳ nghỉ hè.

Đầu phun chữa cháy CPVC BlazeMaster được đưa vào thử nghiệm

Vào tháng 3 năm 1999, một máy dò khói đã kích hoạt chuông báo cháy tại một trong những khu nhà ở của sinh viên Wake Forest. Khi sở cứu hỏa đến hiện trường, họ thấy một đầu phun nước đã vận hành và dập tắt đám cháy – không có thương tích và chi phí thiệt hại ở mức tối thiểu.

“Chúng tôi nhận ra rằng đêm đó chúng tôi đã đến gần một thảm kịch một cách nguy hiểm đến mức nào. Chúng tôi tin rằng sự an toàn của học sinh được đặt lên trên bất kỳ giá nào và việc trang bị thêm hệ thống phun nước chữa cháy chỉ là một chi phí nhỏ so với sự yên tâm của phụ huynh học sinh và ban giám hiệu trường học của chúng tôi.”

– David Brown, Giám đốc An toàn và Môi trường tại Đại học Wake Forest

BlazeMaster CPVC được sử dụng cho một mùa hè trang bị thêm khác

Vào mùa hè năm 2000, Wake Forest đã hoàn thành việc cải tạo bốn khu nhà ở cuối cùng trong khuôn viên trường bằng cách sử dụng BlazeMaster CPVC. Chương trình đầy tham vọng bắt đầu từ năm 1997 đã thành công ngoài mong đợi. Tổng chi phí của chương trình phòng cháy chữa cháy là tối thiểu so với chi phí mất học sinh và làm hư hại các tòa nhà do hỏa hoạn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về BlazeMaster CPVC?

Để sắp xếp thời gian thảo luận về khả năng, hãy liên hệ với một trong những nhà tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi.

https://www.blazemaster.com/blog/blazemaster-fire-protection-system-retrofit-readies-residence-halls

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay