Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Hệ thống phòng cháy chữa cháy CPVC có đáng tin cậy như thép không?

BlazeMaster CPVC chữa cháy có đáng tin như thép hay không?

CPVC chữa cháy có đáng tin như thép không

Trong nhiều năm, chủ sở hữu tòa nhà và nhà thầu đã dựa vào thép làm vật liệu tiêu chuẩn cho hệ thống phun nước chữa cháy. Xét cho cùng, thép rất chắc chắn, bền và chịu được nhiệt độ cao. Vậy hệ thống phòng cháy CPVC có đáng tin cậy như thép không?

Thép rất khó gia công─phải hàn lâu, thường được kết nối bằng các mối nối ren, khi chế tạo tại chỗ có thể lộn xộn và dễ bị ăn mòn cũng như đóng cặn theo thời gian. Ngoài ra, việc trang bị thêm hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng thép cho một tòa nhà đòi hỏi phải di dời người cư trú và có thể trì hoãn thời gian xây dựng.

May mắn thay, bạn có các lựa chọn. Các hệ thống kỹ thuật và xử lý chuyên dụng đã làm thay đổi đáng kể khả năng của các vật liệu khác nhau, đặc biệt là nhựa. Được giới thiệu cho các hệ thống phòng cháy chữa cháy vào năm 1984, Phòng cháy CPVC (polyvinyl clorua clo hóa) đã xác định lại những gì có thể mong đợi ở bất kỳ hệ thống phun nước chữa cháy nào.

Nhưng tại sao lại tin tưởng CPVC thay vì thép cho dự án xây dựng mới hoặc trang bị thêm tiếp theo của bạn? Hướng dẫn gần đây của chúng tôi, “ Hệ thống phòng cháy chữa cháy thương mại CPVC v. Steel ,” so sánh hai vật liệu này dựa trên sáu yếu tố chính. Dưới đây, chúng tôi đã nhấn mạnh ba trong số những yếu tố này.

CPVC chữa cháy có đáng tin: tiết kiệm tiền

Trong Báo cáo tiết kiệm chi phí CPVC so với thép năm 2018, chúng tôi đề cập đến cách Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster® có thể tiết kiệm tới 30% chi phí so với giải pháp hoàn toàn bằng thép, tùy thuộc vào cấu trúc tòa nhà và lượng sử dụng. Đây là cách thực hiện:

  • Việc cài đặt CPVC hoàn thành nhanh hơn và dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và nguồn lực.
  • Chi phí nguyên vật liệu của CPVC thấp hơn và ổn định hơn thép.
  • So với thép, CPVC cho phép sửa chữa nhanh hơn, dễ dàng hơn và yêu cầu bảo trì liên tục ít hơn, giúp tiết kiệm chi phí vật liệu và kỹ thuật.
  • Đường ống CPVC yêu cầu đường kính ống nhỏ hơn thép cho cùng một dòng thủy lực, giúp giảm chi phí vật liệu tổng thể.

CPVC chữa cháy có đáng tin: dễ lắp đặt hơn

Đường ống thép nặng, cứng và đòi hỏi các công cụ đặc biệt. Để điều khiển nó xung quanh địa điểm làm việc, cần có thiết bị đặc biệt và hai hoặc nhiều người lắp đặt. Nó thường quá cứng nhắc để di chuyển qua những không gian chật hẹp và lắp đặt ở những khu vực khó tiếp cận và việc lắp đặt đòi hỏi phải có đèn khò và máy xâu ren ồn ào.

Tóm lại, việc lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng thép có nghĩa là có nhiều người lắp đặt hơn, máy móc đắt tiền, giấy phép gia công nóng tốn kém, chế tạo sẵn và người cư ngụ phải rời khỏi cơ sở.

Mặt khác, đường ống CPVC có trọng lượng nhẹ hơn, linh hoạt và được nối với nhau bằng quy trình xi măng dung môi nhanh chóng, chỉ trong một bước. So với thép, hệ thống phun nước chữa cháy CPVC mang lại:

  • Cài đặt sạch hơn, yên tĩnh hơn.
  • Chỉ có một nhà thầu lắp đặt thay vì nhiều nhà thầu.
  • Chế tạo tại chỗ, ngay cả trong không gian chật hẹp.
  • Không cần thiết phải bỏ trống người thuê tòa nhà.

CPVC chữa cháy có đáng tin: chống ăn mòn

Hệ thống đường ống thép trong bất kỳ ứng dụng nào, kể cả hệ thống phun nước chữa cháy, đều dễ bị ăn mòn. Sự ăn mòn làm suy thoái phần bên trong đường ống, tạo ra nhiều ma sát dọc theo bề mặt của nó và cuối cùng làm chậm dòng nước.

Trên thực tế, VdS, một công ty an toàn phòng cháy chữa cháy của Đức, phát hiện ra rằng 73% hệ thống thép khô có vấn đề ăn mòn đáng kể sau 12,5 năm sử dụng và 35% hệ thống ướt có vấn đề ăn mòn đáng kể sau 25 năm. Tuy nhiên, những hư hỏng này có thể xảy ra “ngay sau hai năm sau khi lắp đặt”.

Ống thép cũng dễ bị đóng cặn, xảy ra khi các khoáng chất hòa tan rơi ra khỏi nước và bám vào thành ống, thường ở gần các phụ kiện và các góc. Khi lớp cặn này tích tụ, nó có thể hạn chế hoặc chặn hoàn toàn dòng nước.

CPVC chống ăn mòn và co giãn cho tuổi thọ lên tới 50 năm. Khi nói đến một hệ thống phun nước chữa cháy lâu dài và đáng tin cậy, đường ống CPVC là sự lựa chọn chắc chắn hơn thép.

So sánh các tùy chọn vật liệu hệ thống phun nước chữa cháy của bạn

Để so sánh sâu hơn về các tài liệu này, hãy tải xuống sách điện tử MIỄN PHÍ của chúng tôi, Hướng dẫn phòng cháy chữa cháy thương mại bằng thép và CPVC: Lựa chọn nào tốt nhất cho hệ thống phòng cháy chữa cháy thương mại?

https://www.blazemaster.com/blog/are-cpvc-fire-protection-systems-as-reliable-as-steel

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay