Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Hệ thống phun nước chữa cháy: Sự bổ sung thông minh cho những ngôi nhà mới

Các nhà xây dựng nhà có thể tăng giá trị ngôi nhà mới của họ và thu hút người mua bằng cách trang bị hệ thống phun nước chữa cháy cho nhà mới.

Cần bằng chứng? Theo một nghiên cứu của Johns Hopkins , 75% chủ nhà cho biết họ có nhiều khả năng mua nhà có vòi phun nước hơn.

Vòi phun nước chữa cháy cho nhà mới là một công cụ đã được chứng minh để bảo vệ tính mạng và tài sản. Chỉ mất hai phút để một vụ cháy khu dân cư trở nên nguy hiểm. Khi hỏa hoạn xảy ra, thảm, đồ điện tử và đồ nội thất trong các ngôi nhà ngày nay có xu hướng nóng lên nhanh chóng và phát ra khói độc, lan nhanh. Lửa và khói có thể lan nhanh hơn trong các kế hoạch sàn mở hiện đại. Hệ thống và khớp nối mái kèo gỗ có thể bị hỏng nhanh chóng trong điều kiện hỏa hoạn, làm tăng thêm rủi ro.

Chớp nhoáng ” có thể xảy ra chỉ trong vòng 3 – 5 phút. Điều đó có nghĩa là mọi thứ dễ cháy trong phòng đều bốc cháy. Không ai sống sót sau vụ nổ.

Cháy nhà xảy ra phổ biến hơn nhiều người nghĩ. Mỗi năm, sở cứu hỏa ở Hoa Kỳ phải ứng phó với hơn 370.000 vụ cháy khu dân cư , khiến hơn 2.600 người thiệt mạng và gần 11.000 người bị thương. Tổng thiệt hại tài chính lên tới 7,8 tỷ USD.

Những điểm dữ liệu này đưa đến một kết luận: Hệ thống phun nước chữa cháy là một cách thông minh để tăng giá trị ngôi nhà mới.

Thiết bị báo khói rất quan trọng – nhưng chưa đủ

Thiết bị báo khói đưa ra cảnh báo sớm giúp cư dân có thời gian di chuyển đến nơi an toàn. Nhưng có thể không đủ thời gian, đặc biệt đối với những nhóm có nguy cơ cao như trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người khuyết tật và người lớn tuổi, những người có thể không nghe thấy và phản ứng kịp thời. Vật nuôi cũng có thể gặp nguy hiểm. Đáng buồn thay, thiết bị báo khói đôi khi không hoạt động được do chủ nhà không thay pin theo yêu cầu hoặc không tự thay thế thiết bị báo động có tuổi thọ từ 8-10 năm.

Ngược lại, vòi phun nước chữa cháy sẽ ngăn chặn đám cháy sớm và đảm bảo an toàn ngay cả khi cư dân chưa nghe thấy hoặc phản ứng với chuông báo khói. Đó là một lợi thế đáng kể . Thông thường các vòi phun nước sẽ dập tắt ngọn lửa và khói khi lực lượng cứu hỏa đến.

Bất chấp những cải tiến về mặt an toàn, một số người mua nhà mới có thể e ngại do có những lầm tưởng về vòi phun nước chữa cháy. Dưới đây là ba điều quan trọng cần biết:

  • Nhiệt từ ngọn lửa chỉ kích hoạt những vòi phun nước gần ngọn lửa nhất. Phần lớn các vụ cháy nhà chỉ được ngăn chặn bằng một vòi phun nước.
  • Vòi phun nước chữa cháy KHÔNG được kích hoạt bằng cách đốt bánh mì nướng, hơi nước, hơi nấu ăn hoặc bất cứ thứ gì khác ngoài mức nhiệt cao.
  • Hệ thống phun nước chữa cháy tại nhà nếu được lắp đặt và bảo trì đúng cách sẽ không bị đóng băng ở vùng khí hậu lạnh.

Một khoản đầu tư hợp lý vào sự an toàn

Sự an toàn bổ sung của hệ thống phun nước chữa cháy tại nhà có giá trung bình là 1,35 USD mỗi foot vuông. Giống như hệ thống điện, hệ thống ống nước và cơ sở hạ tầng khác của ngôi nhà, hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy được thanh toán trong suốt thời hạn thế chấp.

Ngoài tăng giá trị ngôi nhà, chủ nhà có thể tiết kiệm tiền bảo hiểm. Hầu hết các công ty bảo hiểm đều đưa ra mức chiết khấu lên tới 25% cho phần phí bảo hiểm cháy nổ của chủ nhà.

Lời khuyên cho thiết kế và lắp đặt

Chọn nhà thầu quen thuộc với các tiêu chuẩn NFPA13D cho hệ thống phun nước chữa cháy. Kỹ thuật và lắp đặt cẩn thận là điều cần thiết. Việc cho khách hàng tiềm năng của bạn biết đây không phải là dự án “DIY” và được lắp đặt tốt nhất trong quá trình xây dựng nhà là một lợi thế khác dành cho bạn, người xây dựng nhà. Nếu trước đây bạn chưa từng hợp tác với nhà thầu phun nước chữa cháy chuyên nghiệp, sở cứu hỏa địa phương của bạn có thể đưa ra khuyến nghị .

Lựa chọn vật liệu cũng rất quan trọng. Các hệ thống CPVC, chẳng hạn như Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster® , mang lại những lợi thế quan trọng so với các hệ thống thép truyền thống. Không giống như thép, BlazeMaster CPVC không dễ bị ăn mòn hoặc đóng cặn (tích tụ khoáng chất) trong suốt vòng đời 50 năm. Nó cũng dễ cài đặt hơn, giúp giảm chi phí lao động.

BlazeMaster CPVC là vật liệu phụ kiện và đường ống phun nước chữa cháy phi kim loại được chỉ định nhiều nhất trên thế giới. Dẫn đầu thị trường từ năm 1984, BlazeMaster CPVC đã cứu được vô số mạng sống và ngăn ngừa thiệt hại tài sản ở nhiều cơ sở trên toàn cầu.

Ghé thăm chúng tôi tại IBS

Bạn muốn tìm hiểu thêm về trang bị hệ thống chữa cháy cho nhà mới? Ghé thăm gian hàng của Hiệp hội phun nước chữa cháy quốc gia (C5648) tại IBS, trong đó BlazeMaster tự hào là nhà tài trợ hoặc truy cập homefiresprinkler.org để biết thêm thông tin.

https://www.blazemaster.com/blog/fire-sprinkler-systems-a-smart-addition-to-new-homes

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay