Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Hoàn thành trang bị thêm hệ thống phun nước chữa cháy cho ký túc xá cao tầng trong thời gian kỷ lục

PCCC cho Ký túc xá lớn nhất ở Bắc Mỹ hoàn thành trang bị thêm hệ thống phun nước chữa cháy trong kỷ lục 11 tháng mà không phải di dời sinh viên

Với 3.000 giường bên trong và nhà ở rộng hơn 1 triệu feet vuông bao gồm toàn bộ khu thành phố, Trung tâm Jester tại Đại học Texas Austin được công nhận là ký túc xá lớn nhất ở Bắc Mỹ khi nó được xây dựng.

Khi cảnh sát cứu hỏa tiểu bang yêu cầu trường Đại học trang bị thêm tất cả các ký túc xá cao tầng của mình, việc quyết định cách hoàn thành việc trang bị thêm Trung tâm Jester đã đặt ra hai thách thức lớn:

  1. Làm thế nào để hoàn thành việc trang bị thêm đúng thời hạn.
  2. Phải làm gì với hàng ngàn sinh viên đang sống ở đó.

Làm việc theo yêu cầu về lịch trình thời gian ngắn hơn có thể được đáp ứng bằng cách đóng cửa toàn bộ cơ sở, nhưng điều đó sẽ khiến 3.000 sinh viên không có nhà ở. Ngay cả phương án đóng cửa từng tầng một cũng không cho phép Trường đáp ứng thời hạn và gây ra những tác động lớn về chi phí để di dời sinh viên, do các lựa chọn nhà ở hạn chế.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster ® CPVC mang đến sự dễ dàng và tốc độ lắp đặt

Trong trường hợp bình thường, việc lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy bằng kim loại sẽ phải đóng nhiều tầng. Thay vào đó, Schirmer Engineering, có trụ sở tại Dallas, Texas, đã khuyến nghị sử dụng hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC. Công ty đã quen thuộc với tính dễ sử dụng và tốc độ lắp đặt của CPVC nhờ hợp tác với Western States Fire Protection Co.

Trường Đại học chỉ có kinh nghiệm với hệ thống phun nước chữa cháy bằng kim loại, nhưng cuối cùng đã chọn sử dụng hệ thống BlazeMaster CPVC vì chất lượng và độ bền mà nó mang lại. Chìa khóa để được phê duyệt là sản phẩm đã có thành tích hơn 18 năm đã được chứng minh trong các ứng dụng thương mại – một lịch sử không thể so sánh với bất kỳ vật liệu CPVC nào khác trên thị trường.

Quá trình trang bị thêm tòa nhà bắt đầu

Công việc bắt đầu với việc trang bị thêm đồng thời cả hai tòa tháp của Trung tâm Jester. Một lịch trình xây dựng tích cực đã được đặt ra: sáu đến bảy phòng mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Các phòng được chỉ định sẽ trống lúc 8 giờ sáng và học sinh được thông báo rằng họ có thể quay lại vào cuối ngày hôm đó.

“Chúng tôi làm việc xung quanh máy tính và đồ dùng cá nhân đã được chuyển đến giữa các phòng… chúng tôi sẽ không bao giờ có thể làm được điều này với hệ thống kim loại.”

– Jerry Allen, Giám đốc Dự án Cấp cao của Công ty Phòng cháy chữa cháy các bang miền Tây.

Tính linh hoạt trong xây dựng

Cấu hình ký túc xá đưa ra một số thách thức đã được giảm thiểu nhờ quyết định lắp đặt Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC.

Không giống như kim loại, CPVC không yêu cầu chế tạo trước, vì vậy các quốc gia phương Tây có thể cắt khi họ làm việc, thay vì cắt trước mọi thứ. Ngoài ra, nhờ trọng lượng nhẹ, các đội thi công có thể dễ dàng vận chuyển đường ống CPVC qua hành lang và cửa ra vào của tòa nhà.

Những lợi thế này so với hệ thống kim loại đã giúp các bang miền Tây tiết kiệm đáng kể thời gian lao động. Công ty đã có thể lắp đặt hơn một triệu feet đường ống BlazeMaster trước lịch trình của cảnh sát cứu hỏa.

1M feet vuông, 11 tháng, 0 chuyển chỗ cho sinh viên

Dự án trang bị thêm của Trung tâm Jester đã được hoàn thành trong thời gian kỷ lục 11 tháng mà không phải di dời một học sinh nào—một kết quả rất thành công mà ống thép không thể có được.

“Hệ thống phun nước chữa cháy CPVC là một lựa chọn cực kỳ hấp dẫn vì nó cho phép chúng tôi đáp ứng tiến độ của mình…chúng tôi không thể hoàn thành những gì mình đã làm và đáp ứng tiến độ chặt chẽ với thép. Tôi tin rằng một trong những lợi thế lớn nhất của hệ thống BlazeMaster CPVC là nó cho phép bạn làm việc trong các phòng có người sử dụng mà ít gây gián đoạn cho học sinh. Tôi biết những gì liên quan đến việc lắp đặt thép. Nó ồn ào, bẩn thỉu và bạn có nguy cơ phải sử dụng đèn pin. Ngoài ra, tôi không nghĩ bạn sẽ gặp nhiều vấn đề theo thời gian với CPVC, chẳng hạn như sự xuống cấp của ống thép.”

– Doug Garrard, Phó Giám đốc Dịch vụ Nhà ở và Thực phẩm, Đại học Texas Austin

Các ứng dụng cao tầng dựa vào CPVC

Hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC được phê duyệt cho nhiều ứng dụng hơn bất kỳ hệ thống phi kim loại nào khác. Chủ sở hữu tòa nhà cao tầng có thể tin tưởng vào sự dễ dàng và tốc độ lắp đặt, tiết kiệm chi phí, khả năng chống ăn mòn đã được chứng minh, tác động môi trường thấp hơn và hiệu suất vượt trội.

Để tìm hiểu thêm hoặc sắp xếp thời gian để thảo luận về khả năng, hãy liên hệ với một trong những nhà tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi.

https://www.blazemaster.com/blog/high-rise-dorm-fire-sprinkler-retrofit-completed-in-record-time

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay