Chi tiết

Corzan CPVC

Hướng dẫn cách nhiệt ống CPVC: Mọi điều bạn cần biết

Độ dẫn nhiệt thấp hơn của CPVC và các vật liệu ống nhựa khác so với thép và đồng thường khiến các nhà phân tích tự hỏi liệu chỉ riêng vật liệu này có đủ cách nhiệt cho đường ống trong các ứng dụng hệ thống ống nước thương mại và hệ thống sưởi bằng hydronic hay không. Độ dẫn nhiệt của Corzan CPVC là 1/300 so với thép, vì vậy đây là một câu hỏi hợp lý, đặc biệt là với vật liệu cách nhiệt đường ống và chi phí nhân công. Thực tế là nó phụ thuộc vào ứng dụng.

cách nhiệt cho ống CPVC-hệ số cách nhiệtTRUY CẬP MÁY TÍNH GIÃN NỞ NHIỆT

Cách ống trần mất nhiệt bị chi phối bởi (1) độ dẫn nhiệt vốn có của vật liệu ống (giá trị K của nó) và (2) khả năng chịu nhiệt của các độ dày ống khác nhau (giá trị R). Tất cả các mã năng lượng xây dựng mô hình hiện tại đều yêu cầu cách nhiệt đường ống trên các ứng dụng nước nóng và HVAC dịch vụ để ngăn chặn sự mất mát đó. Tuy nhiên, các mã này có tính trung lập về mặt vật chất; yêu cầu cách nhiệt chỉ được thể hiện dưới dạng độ dày tối thiểu.

Nguyên nhân? Mặc dù việc lựa chọn vật liệu ống và độ dày của nó chắc chắn có ảnh hưởng đến tốc độ truyền nhiệt (xem biểu đồ bên dưới), nhưng ảnh hưởng đến hiệu suất nhiệt là tương đối nhỏ khi ống được cách nhiệt và không chứng minh được việc giảm yêu cầu về độ dày cách nhiệt của vật liệu. đến vật chất.

Mặc dù độ dẫn nhiệt thấp hơn của CPVC ngăn chặn sự mất nhiệt, nhưng chỉ riêng vật liệu này không thể đáp ứng hiệu suất nhiệt cần thiết tối thiểu để tuân thủ quy tắc . [Xem Thông tin thực tế về các yêu cầu cách nhiệt đối với đường ống nhựa, một ấn phẩm của Hiệp hội các nhà sản xuất vật liệu cách nhiệt Bắc Mỹ (NAIMA), để đọc thêm về chủ đề này.] Một số quy tắc có thể giúp các nhà thiết kế linh hoạt sử dụng ống nhựa có thành dày hơn với mức độ cách nhiệt giảm . Tuy nhiên, nói chung, các quan chức về quy tắc sẽ yêu cầu các thiết kế thay thế để chứng minh tính tương đương của hiệu suất nhiệt với trường hợp cơ bản đáp ứng quy tắc. Do vậy tùy theo điều kiện về đảm bảo mức độ thất thoát nhiệt trong hệ thống của bạn hãy tham khảo các hướng dẫn của chúng tôi về cách nhiệt cho ống CPVC.

Trong những trường hợp này, các kỹ sư có thể tự tính toán dựa trên bảng bên dưới để xác định mức độ cách nhiệt cần sử dụng:

cách nhiệt cho ống CPVC SCH80

Một vấn đề cách nhiệt riêng biệt và quan trọng cần được xem xét khi xử lý dịch vụ nước nóng liên quan đến sự an toàn của người lao động. Bộ luật Cơ học Thống nhất, Mục: 1201.2 (2015) yêu cầu cách nhiệt đường ống có nhiệt độ bề mặt từ 140 F trở lên để tránh bỏng da. Nhiệt độ bề mặt bên ngoài của ống kim loại sẽ gần bằng nhiệt độ của nước được truyền tải do tính dẫn nhiệt cao của kim loại, trong khi nhiệt độ của CPVC sẽ thấp hơn đáng kể.

Đối với các trường hợp đường ống của hệ thống không được dẫn động bởi hệ thống ống nước, mã cơ khí hoặc năng lượng (ví dụ: đường cấp nước nóng và lạnh trong các tòa nhà có điều hòa), lớp cách nhiệt có thể không cần thiết hoặc có thể bị giảm vì CPVC sẽ không bị ngưng tụ trong hầu hết các điều kiện môi trường có thể khiến ống đồng đổ mồ hôi và nhỏ giọt. Nhiệt độ nước có thể được tính toán so với điểm sương để xác định giải pháp tốt nhất.

Trên hết, trước khi chỉ định bất kỳ vật liệu đường ống nào, việc đánh giá đầy đủ các yêu cầu của hệ thống trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng là điều quan trọng. Những yêu cầu đó có thể bao gồm việc đáp ứng các quy tắc năng lượng hiện hành quản lý sự thất thoát nhiệt, cũng như xác định nhiệt độ bề mặt vận hành của đường ống đối với dịch vụ nước nóng và khả năng ngưng tụ đối với dịch vụ nước lạnh.

Có thêm câu hỏi về cài đặt? Chúng tôi ở đây để giúp đào tạo và hỗ trợ, tính toán tổn thất nhiệt trên toàn hệ thống. Hãy liên hệ với đại diện Corzan của bạn ngay hôm nay.

 

Bạn có biết ThermalGuard ống cpvc cách nhiệt sẵn của chúng tôi (gia công chế tạo tại TCG) và ứng dụng các dự án của nó tại Việt Nam. Hãy truy cập tại đây và tìm hiểu thêm nhé.

ống cpvc cách nhiệt sẵn

ống cpvc cách nhiệt sẵn

https://www.corzan.com/blog/cpvc-pipe-insulation-guide-everything-need-know

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay