Chi tiết

Tin tức

Hướng dẫn chọn đúng loại keo, dung môi cho hệ thống ống và phụ kiện CPVC

Làm thế nào để lựa chọn đúng loại keo cho ống CPVC?

Bài viết được tổng hợp từ Xi măng dung môi CPVC những điều cần biết (tctoancau.com), Xi măng dung môi CPVC những điều cần biết (tctoancau.com)

Bước thứ 1. Xác định ứng dụng của hệ thống đường ống mà bạn sử dụng :

lựa chọn keo cho ống CPVC

Hệ thống đường ống CPVC có nhiều ứng dụng trải dài từ dân dụng đến công nghiệp. Do vậy trước tiên bạn cần xác định điều kiện hoạt động cụ thể của ứng dụng mà hệ thống CPVC sẽ phục vụ. Giả sử: Bạn sẽ lắp hệ thống đường ống CPVC cho ứng dụng truyền dẫn hóa chất với đường ống SCH80 và đường kính DN150. Vậy sẽ cần lựa chọn dung môi, keo dán CPVC Weldon 724. Nếu bạn sử dụng CPVC cho ứng dụng cấp nước nóng lạnh với nhiệt độ hoạt động 80 độ C và áp lực 4 bar, FlowGuard CPVC với đường kính DN25 hệ kích thước SDR 13.5 là hệ thống bạn sẽ sử dụng, và trong trường hợp này bạn cần sử dụng keo dán CPVC Weldon FlowGuard 1 bước.

Đối với từng ứng dụng khác nhau sẽ có loại keo dán, dung môi CPVC khác nhau. Tương tự với hệ thống chữa cháy tự động spinkler bạn cần sử dụng dung môi 550 cho ống chữa cháy CPVC BlazeMaster. Việ lựa chọn keo cho ống CPVC được coi là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định trong dài hạn.

Bước thứ 2. Xác định đường kính lớn nhất

Đường kính càng lớn, thời gian bạn áp dụng dung môi càng lâu để hoàn thành, do vậy, dung môi không được bay hơi quá nhanh kể từ thời điểm bạn áp dụng tại vị trí đầu tiên đến vị trí cuối cùng. Giả sử đường kính lớn đến DN300 với SCH80 Corzan, bạn sẽ cần sử dụng trước dung môi lót P70 để làm mềm bề mặt, trước khi áp dụng một hoặc hai lớp 724 loại medium lên bề mặt ống và phụ kiện.

Bước thứ 3. Thương hiệu 

Các sản phẩm xi măng dung môi được đề xuất cho CPVC của chúng tôi là gì?

Dung môi cho các ứng dụng công nghiệp

Lựa chọn đúng loại keo cho ống CPVC?

Đối với các ứng dụng công nghiệp, nhà sản xuất đề xuất các giải pháp dung môi nặng. Điều đó nói rằng, vì dung môi nặng hơn chứa nhiều nhựa hơn, và do đó ít dung môi hơn. Thông thường dung môi dùng cho SCH40 và SCH80 được lựa chọn là Weldon 724

keo chuyên dụng CPVC công nghiệp với P724

Dung môi cpvc-Gắn ống CPVC

Dung môi lót (P70) chủ yếu là các dung môi bổ sung được áp dụng cho ống và phụ tùng để giúp làm mềm vật liệu và giải phóng các phân tử bề mặt. Dung môi sau đó được áp dụng để tiếp tục quá trình làm mềm và tạo ra một đường ống mạnh mẽ và kết nối phù hợp.

Dung môi cho các ứng dụng chữa cháy

Lựa chọn đúng loại keo cho ống CPVC?

Đối với hệ thống chữa cháy tự động spinkler sử dụng ống nhựa cpvc BlazeMaster, nhà sản xuất đề xuất các giải pháp dung môi một bước. Áp dụng cho đường kính lớn nhất đến DN80. Thông thường dung môi dùng cho ống chữa cháy cpvc BlazeMaster được lựa chọn là Weldon 550. Hãy ghi nhớ dung môi cpvc khác keo cpvc.

keo chuyên dụng cho ống CPVC chống cháy với P550.

Dung môi cpvc-Gắn ống CPVC chữa cháy

Các công ty, EZ Weld, Mainline, Oatey và Weld-On, là những nhà cung cấp xi măng dung môi CPVC mà bạn nên tìm đến. Hãy xem Hướng dẫn về xi măng dung môi của chúng tôi để hiểu các lựa chọn của bạn.

Bước thứ 4. Kiểm tra hàng hóa

Các loại dung môi cho các ứng dụng khác nhau sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau. Bạn cần kiểm tra kỹ thời hạn sử dụng ghi ở dưới đáy lon. Sẽ có hậu quả không nhỏ khi bạn sử dụng keo dán CPVC và dung môi CPVC hết thời hạn sử dụng. Lúc này hợp chất đã chuyển trạng thái đóng rắn và dung môi không còn tác dụng làm mềm và hàn hệ thống ống CPVC được nữa.

Liên hệ với chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi để biết các hướng dẫn kỹ thuật nhằm chỉ định loại keo dán CPVC, dung môi CPVC cho hệ thống đường ống an toàn và đáng tin cậy hoặc lên lịch đánh giá kỹ thuật và đánh giá tính phù hợp của quy trình miễn phí.

Lựa chọn keo cho ống CPVC

Mua keo CPVC chính hãng từ Weldon tại Công ty cổ phần TC Toàn Cầu Việt Nam (TCG)

Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

 

 

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay