Chi tiết

Corzan CPVC

Hướng dẫn lắp đặt đường ống CPVC thời tiết lạnh

Tất cả các vật liệu đường ống vốn đã trở nên giòn hơn ở nhiệt độ thấp. Vì điều này, chúng tôi thường được hỏi: “CPVC có thể lắp đặt nhiệt độ tối thiểu tuyệt đối là bao nhiêu?”

Câu trả lời ngắn gọn: không có nhiệt độ lắp đặt tối thiểu tuyệt đối nào được biết đến cho Corzan ® CPVC. Một nhà sản xuất Corzan CPVC công nghiệp, IPEX, xác nhận rằng các mối nối có độ bền cao đã được chế tạo ở nhiệt độ thấp tới –15°F (–26°C). OateyWeld-On, hai nhà sản xuất xi măng dung môi hàng đầu, cũng đảm bảo như vậy.

Bất kể mức tối thiểu tuyệt đối, tất cả các hệ thống lắp đặt ở nhiệt độ thấp—dưới 40°F (4°C)—yêu cầu sự chú ý cao độ đến từng chi tiết để tạo ra một hệ thống đường ống đáng tin cậy.

Cách thiết kế hệ thống đường ống để lắp đặt trong thời tiết lạnh

Khi thiết kế một hệ thống đường ống, các kiến ​​trúc sư phải tính toán chính xác sự giãn nở và co lại vì nhiệt. Yếu tố quan trọng nhất cần tính đến là chênh lệch nhiệt độ, đó là sự khác biệt giữa nhiệt độ tối đa và tối thiểu mà hệ thống đường ống sẽ gặp phải trong suốt vòng đời của nó.

Nếu đường ống được lắp đặt trong thời tiết lạnh, nhiệt độ cao nhất mà đường ống sẽ phải chịu là bao nhiêu, bao gồm cả nhiệt độ bên trong và bên ngoài?

Sự thay đổi nhiệt độ chỉ là một trong bốn yếu tố thiết kế bạn phải xem xét khi thiết kế các vòng mở rộng hệ thống đường ống. Tìm hiểu về từng yếu tố trong số bốn yếu tố thiết kế giãn nở và co lại nhiệt cũng như cách giải thích sự giãn nở và co lại.

Hoặc, hãy xem Máy tính mở rộng Corzan CPVC miễn phí để dễ dàng hỗ trợ thiết kế hệ thống đường ống CPVC dựa trên các yếu tố chính cụ thể trong hệ thống của bạn.

Cắt và xử lý ở nhiệt độ thấp

Khi nhiệt độ gần hoặc thấp hơn mức đóng băng, hãy thận trọng hơn khi cắt và xử lý đường ống.

Xử lý đường ống trong thời tiết lạnh
Để tránh hư hỏng, cần cẩn thận khi vận chuyển, bảo quản hoặc lắp đặt đường ống Corzan. Không thả hoặc kéo đường ống hoặc phụ kiện.

Kiểm tra kỹ vật liệu xem có vết nứt, vết lõm hoặc các dấu hiệu hư hỏng khác không. Cần đặc biệt chú ý đến bề mặt bên trong của bộ phận, vì việc xử lý không đúng cách có thể dẫn đến hư hỏng chỉ xuất hiện ở bề mặt bên trong.

Cắt ống trong thời tiết lạnh
Kết quả tốt nhất đạt được bằng cách sử dụng lưỡi cưa có răng nhỏ (16 đến 18 răng mỗi inch) với độ lệch ít hoặc không có độ lệch (tối đa 0,025 inch). Một máy cắt bánh xe cũng có thể được sử dụng. Máy cắt bánh cóc không được khuyên dùng trong môi trường lạnh vì chúng nén đường ống làm tăng nguy cơ nứt đường ống.

Sau khi thực hiện cắt, hãy kiểm tra phần cuối xem có vết nứt mới nào không. Nếu có, hãy cắt lại đường ống cách đầu cuối có thể nhìn thấy được của vết nứt hai inch. Khi đường ống đã được kiểm tra và không còn vết nứt, hãy chuyển sang công đoạn nối.

CPVC thời tiết lạnh Tham gia: Xi măng dung môi

Xi măng dung môi là phương pháp nối được khuyến nghị cho nhiều hệ thống và ứng dụng CPVC công nghiệp. Sự kết hợp giữa dung môi và nhựa của xi măng liên kết các phân tử của đường ống và khớp với nhau, tạo nên mối nối đáng tin cậy giúp duy trì hiệu suất của vật liệu đường ống.

Trong thời tiết lạnh, phải tuân thủ một số biện pháp phòng ngừa nhất định để đảm bảo mối nối xi măng dung môi đạt hiệu suất cao nhất.

Ứng dụng sơn lót
Trong thời tiết lạnh, đường ống và phụ kiện có khả năng chống lại sự xâm nhập của dung môi tốt hơn. Điều này có nghĩa là dung môi thẩm thấu và làm mềm bề mặt đường ống và khớp nối chậm hơn so với khi thời tiết ấm áp. Có thể cần phải sử dụng một lớp sơn lót mạnh để làm mềm bề mặt một cách đầy đủ.

Thời gian xử lý xi măng dung môi
Ngoài ra, nhiệt độ lạnh cần thêm thời gian để khớp lành lại. Trong quá trình đóng rắn, dung môi sẽ tắt hoặc bay hơi. Sau khi được xử lý hoàn toàn, mối nối hợp nhất sẽ có hầu hết các đặc tính hoạt động giống như một miếng vật liệu liên tục.

Dưới đây là hướng dẫn chung về thời gian xử lý xi măng dung môi, nhưng bạn nên tuân theo thời gian xử lý cụ thể trên nhãn của nhà sản xuất xi măng dung môi.

Các mối nối yếu có thể xảy ra nếu hệ thống được kiểm tra áp suất hoặc đưa vào vận hành trước khi mối nối được xử lý hoàn toàn, gây ra các vấn đề trong hệ thống, đặc biệt là rò rỉ.

Mẹo xi măng dung môi khác
Những lời khuyên quan trọng khác cần tuân theo khi hàn dung môi trong thời tiết lạnh, từ nhà sản xuất xi măng dung môi, Weld-On :

  • Chuẩn bị sẵn càng nhiều hệ thống càng tốt trong một không gian có điều kiện.
  • Bảo quản xi măng và sơn lót ở nơi ấm hơn để đảm bảo chúng vẫn ở trạng thái lỏng.
  • Đặc biệt cẩn thận để loại bỏ độ ẩm ở đầu ống.
  • Sử dụng lớp sơn lót mạnh nhất hiện có trước khi thi công xi măng.
  • Lắc mạnh hoặc khuấy xi măng trước khi sử dụng.

Bạn đang phải đối mặt với việc lắp đặt CPVC trong thời tiết lạnh?

Nếu bạn có thắc mắc về thiết kế hoặc lắp đặt hệ thống cho môi trường thời tiết lạnh, các chi tiết sẽ quan trọng hơn bao giờ hết để đảm bảo một hệ thống đáng tin cậy. Nói chuyện với các chuyên gia sản phẩm và kỹ thuật của chúng tôi. Họ sẵn sàng và mong muốn trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có.

https://www.corzan.com/blog/the-guide-to-cold-weather-cpvc-piping-installation

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay