Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Khả năng chống ăn mòn làm cho Blazemaster® CPVC trở thành sự lựa chọn phù hợp cho bến cảng và bến du thuyền

Vật liệu chống ăn mòn hệ thống chữa cháy khu vực ven biển

Khi thiết kế hệ thống PCCC cho bến cảng và bến du thuyền, việc chỉ định ống chữa cháy chống ăn mòn BlazeMaster® CPVC chủ yếu là do khả năng chống ăn mòn của nó là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, có một số hiểu lầm trên thị trường rằng các loại công trình này sử dụng ống nước chữa cháy BlazeMaster luôn được coi là “nguy hiểm thông thường” theo NFPA 13, nghĩa là phải sử dụng ống thép. Trên thực tế, các quan chức cứu hỏa có thể linh hoạt phân loại các cơ sở này vào loại nguy hiểm nhẹ dựa trên nhiều yếu tố.

Loại cơ sở. Các thuật ngữ như “bến tàu” và “bến du thuyền” bao gồm nhiều loại công trình kiến ​​trúc. Một số công trình được làm bằng gỗ dễ cháy, trong khi những công trình khác được xây dựng bằng thép hoặc bê tông chống cháy tốt hơn. Bến du thuyền hoặc bến tàu thường bao gồm một khu vực chứa thuyền cùng với xăng dễ cháy, nhưng thường mở rộng để bao gồm một khu vực có nhà hàng, cửa hàng và văn phòng. Tất cả các cơ sở này sẽ cần phải được bảo vệ bằng hệ thống chữa cháy, nhưng quan chức cứu hỏa sẽ cân nhắc những môi trường đa dạng này để đánh giá vật liệu nào phù hợp cho công việc.

Dễ bị ăn mòn. Ống thép thường sẽ bị ăn mòn trong vòng chưa đầy 10 năm, đặc biệt là ở các khu vực ven biển nơi không khí muối làm tăng tốc độ ăn mòn. Ngược lại, BlazeMaster CPVC sẽ không bao giờ bị ăn mòn chống ăn mòn không còn cần thiết.

Sự cần thiết của sự linh hoạt. Bến tàu, bến du thuyền ở những vùng có thủy triều hoặc ngập lụt theo mùa cần có khả năng di chuyển theo mực nước dâng và hạ xuống. Việc uốn cong liên tục này có thể khiến ống thép bị gãy, trong khi CPVC vốn có tính linh hoạt và sẽ giữ được hiệu suất của nó.

Gần trạm cứu hỏa. Quan chức cứu hỏa sẽ xem xét thời gian phản hồi để giải quyết nhu cầu của chủ sở hữu về một hệ thống phun nước chữa cháy có tuổi thọ cao, không bị ăn mòn và hỏng hóc sớm trong các loại ứng dụng này. Thông thường, điều đó bao gồm việc đánh giá thời gian ứng phó khẩn cấp trung bình đối với vị trí cụ thể của bến tàu hoặc bến du thuyền. Khi tất cả mọi thứ đã được xem xét, nhân viên cứu hỏa thường sẽ cho phép áp dụng các tiêu chuẩn về nguy cơ nhẹ.

Yêu cầu của chủ sở hữu. Khi làm việc với quan chức cứu hỏa, chủ sở hữu cơ sở có thể bày tỏ sở thích của mình về vật liệu và các chi tiết khác về hệ thống phòng cháy chữa cháy. Hầu hết các quan chức cứu hỏa sẽ cân nhắc ý kiến ​​này, đặc biệt khi có một hoặc nhiều điều kiện nêu trên.

Nếu cơ sở được phân loại là nguy hiểm về ánh sáng, có thể sử dụng ống và phụ kiện BlazeMaster. Hệ thống phải được cài đặt theo yêu cầu niêm yết và luôn tham khảo hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất. Nếu cơ sở được phân loại là nguy hiểm thông thường thì không nên lắp đặt ống và phụ kiện BlazeMaster.

Chống ăn mòn với vật liệu BlazeMaster CPVC hệ thống chữa cháy ven biển

Thập kỷ Hiệu suất

Hiệu suất lâu dài là lợi ích chính của CPVC. Ví dụ, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại bến du thuyền Bắc California, với đường ống BlazeMaster CPVC, đã được lắp đặt và vận hành mà không gặp vấn đề gì kể từ cuối những năm 1980 – hơn 30 năm.

Trước ống nước chữa cháy BlazeMaster, hệ thống bằng thép của bến du thuyền dễ bị ăn mòn và vỡ do dòng chảy từ dãy núi Sierra Nevada vào mùa xuân làm tăng và hạ bến tàu tới 20 feet. Vì BlazeMaster CPVC linh hoạt hơn thép nên nó có thể dễ dàng đáp ứng được thách thức.

Thành công này được nhân rộng tại các bến cảng và bến du thuyền trên khắp đất nước ở các vùng khí hậu và hoàn cảnh khắc nghiệt khác nhau.

Lợi thế CPVC của ống nước chữa cháy BlazeMaster

PCCC cho bến cảng và bến du thuyền đặt ra những thách thức cụ thể trong đó ống chữa cháy chống ăn mòn BlazeMaster CPVC mang lại lợi thế rõ ràng so với thép. Ngoài ra, BlazeMaster CPVC còn cung cấp:

Chi phí thấp hơn. BlazeMaster CPVC mang lại lợi thế chi phí vật liệu lên tới 30% so với thép. Ngoài ra, chi phí lắp đặt thấp hơn vì đòi hỏi ít nhân công hơn.

Dễ dàng cài đặt. Thép nặng và cần có thiết bị đặc biệt để di chuyển quanh nơi làm việc. Thông thường, cần có hai trình cài đặt trở lên và các bộ phận thường phải được chế tạo sẵn ở bên ngoài. Ngược lại, việc lắp đặt BlazeMaster CPVC thường là công việc của một người sử dụng quy trình xi măng dung môi nhanh chóng, một bước, di chuyển nhanh chóng với ít tiếng ồn và gián đoạn hơn.

Thủy lực vượt trội. CPVC có bề mặt mịn hơn, do đó nước chảy dễ dàng hơn để đảm bảo đủ chất lỏng tiếp cận đám cháy để dập tắt nó. BlazeMaster CPVC có Hệ số C Hazen-Williams là 150 và duy trì nó trong suốt vòng đời của nó. Ngược lại, thép bắt đầu với Hệ số C là 120, hệ số này giảm 50% theo thời gian. Độ mịn này có nghĩa là có thể sử dụng ống CPVC nhỏ hơn, tiết kiệm hơn nữa chi phí lắp đặt.

BlazeMaster CPVC đã chứng minh hiệu suất của mình với hơn 2 tỷ feet được lắp đặt trong 30 năm qua tại hơn 60 quốc gia. Từ PCCC cho bến cảng và bến du thuyền cho đến vô số ngôi nhà và tòa nhà thương mại hạng nhẹ, BlazeMaster CPVC là loại vật liệu được chỉ định rõ nhất trên thế giới. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kỹ thuật.

https://www.blazemaster.com/blog/corrosion-resistance-makes-blazemaster-cpvc-the-right-choice-for-docks-and-marinas

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay