Chi tiết

Corzan CPVC

Khả năng tương thích của hệ thống đường ống: Những điều bạn cần biết

Trong tất cả các lĩnh vực của một dự án xây dựng, các chuyên gia, kỹ sư và nhà thầu cần chú ý đến khả năng tương thích – vật liệu này sẽ phản ứng như thế nào với vật liệu khác. Ví dụ, các loại gỗ mới được xử lý có chứa đồng sẽ khiến một số loại ốc vít kim loại bị ăn mòn. Một số vật liệu vách ngăn không thể lắp đặt trên bê tông vì khả năng hấp thụ độ ẩm. Và danh sách vẫn tiếp tục.

Điều này cũng đúng với hệ thống đường ống. Với đường ống kim loại, sự tiếp xúc giữa các kim loại khác nhau có thể gây ra sự ăn mòn điện. Hệ thống đường ống Corzan® không bị ăn mòn, rỗ và đóng cặn, nhưng người lắp đặt vẫn cần suy nghĩ về cách CPVC có thể phản ứng với các sản phẩm xây dựng phụ trợ chạm vào đường ống, chẳng hạn như chất kết dính, miếng đệm, nhãn, chất tẩy rửa và chống đóng băng.

Các polyme vô định hình như CPVC có được sức mạnh từ thực tế là chúng là các phân tử dạng chuỗi dài quấn vào nhau. Sự hư hỏng của nhựa xảy ra khi có đủ chuỗi bị đứt hoặc bị đứt ra khiến cho chất polyme rắn bị thủng. Sự đứt gãy và/hoặc sự bong ra này có thể do ứng suất cơ học mạnh (ví dụ, hư hỏng do va đập), tác động hóa học mạnh (ví dụ: hòa tan hoặc dẻo hóa), hoặc, thường là do sự kết hợp của cả hai mức độ vừa phải của cả hai. (Để biết thêm chi tiết về khoa học đằng sau nguyên nhân của sự tách rời phân tử, hãy tải xuống sách trắng của chúng tôi tại đây.)

Hiếm khi người ta có thể dự đoán hoàn toàn tất cả các biến số cơ học và tất cả các loại chất hóa học khác nhau sẽ xuất hiện bên trong hoặc bên ngoài hệ thống đường ống. Do đó, người thiết kế và lắp đặt hệ thống đường ống phải thận trọng làm những gì có thể để kiểm soát các yếu tố khác nhau có thể góp phần gây ra hiện tượng nứt do ứng suất môi trường.

Khi chọn các sản phẩm phụ trợ tiếp xúc trực tiếp với hệ thống đường ống, chẳng hạn như chất bịt kín ren, vật liệu chống cháy, cách nhiệt đường ống, v.v., hãy chọn những sản phẩm ít hoặc không ảnh hưởng đến vật liệu đường ống. Kiểm tra với nhà sản xuất các sản phẩm đó để có được xác nhận rằng sản phẩm có thể được sử dụng với CPVC.\

Để giảm bớt gánh nặng liên quan đến việc nghiên cứu và lựa chọn các sản phẩm xây dựng đi kèm, Lubrizol đã phát triển Chương trình tương thích hệ thống FBC™. Tài nguyên này được cung cấp cho các nhà sản xuất sản phẩm phụ trợ để hỗ trợ xác định khả năng tương thích hóa học của sản phẩm với ống và phụ kiện FlowGuard, hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster, hệ thống công nghiệp Corzan và các sản phẩm được sản xuất bằng Công nghệ TempRite.

Để đủ điều kiện được đưa vào Chương trình tương thích hệ thống FBC, nhà sản xuất các sản phẩm xây dựng phụ trợ phải đồng ý:
1. Gửi sản phẩm của họ để phòng thí nghiệm của bên thứ ba kiểm tra
2. Không thay đổi công thức đã được thử nghiệm
3. Yêu cầu cơ sở sản xuất của họ được kiểm tra hàng năm bởi phòng thí nghiệm của bên thứ ba

Mặc dù việc tham khảo ý kiến ​​trực tiếp với nhà sản xuất các sản phẩm phụ trợ luôn là một phương pháp hay, Chương trình Tương thích Hệ thống FBC hỗ trợ nỗ lực loại bỏ phỏng đoán liên quan đến việc xác định khả năng tương thích hóa học. Các sản phẩm được chấp nhận tham gia chương trình sẽ có quyền hiển thị nhãn Tương thích Hệ thống FBC này trên nhãn của chúng. Khi nhãn hiệu này đã được áp dụng, nó thể hiện cam kết của nhà sản xuất sản phẩm phụ trợ không thay đổi công thức của sản phẩm mà không có thông báo trước bằng văn bản và kiểm tra lại.

(Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các sản phẩm CPVC đều giống hệt nhau. Chương trình tương thích hệ thống FBC chỉ có thể giúp xác định khả năng tương thích hóa học với các nhãn hiệu Lubrizol nói trên.)

Để truy cập danh sách các sản phẩm Tương thích với Hệ thống FBC, xem xét các sản phẩm không tương thích và xem xét các chủ đề tương thích hóa học khác, hãy truy cập www.systemcompix.com. Lubrizol cũng cung cấp ứng dụng Tương thích hệ thống FBC, có sẵn cho cả iPhoneAndroid.

https://www.corzan.com/blog/piping-system-compatibility-need-know

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay