Chi tiết

Corzan CPVC

Khả năng tương thích hóa học và đường ống: Những điều bạn cần biết

Corzan CPVC cung cấp chức năng đáng tin cậy, chất lượng cao được hỗ trợ bởi 60 năm khoa học. Nhưng giống như hầu hết mọi vật liệu, điều quan trọng là phải ghi nhớ cách cấu tạo hóa học của nó phản ứng và phản ứng với các vật liệu khác chạm vào nó. Đây là những điều bạn cần biết về khả năng tương thích hóa học để đảm bảo đường ống hoạt động như dự kiến.

Không tương thích hóa học là gì?
Corzan CPVC có được sức mạnh từ cấu trúc phân tử của nó – nó là một loại polymer được tạo thành từ các chuỗi phân tử dài, rối rắm.

Tuy nhiên, có một số loại hóa chất có khả năng làm đứt hoặc đứt các dây xích đó khi chúng tiếp xúc với đường ống CPVC. Những phản ứng hóa học này có thể làm suy yếu đường ống, khiến nó kém khả năng chịu được các loại áp lực khác.

Nhiều hóa chất, chẳng hạn như nước, sẽ không gỡ rối được các phân tử trong đường ống CPVC. Tuy nhiên, những người khác lại rất giỏi trong việc gỡ rối các phân tử trong CPVC đến mức chúng có thể làm cho đường ống bị hỏng, ngay cả khi không có bất kỳ áp lực nào khác lên hệ thống.

(Để tìm hiểu thêm về khoa học đằng sau tính không tương thích hóa học, hãy tải xuống sách trắng của Lubrizol, Tìm hiểu về tính không tương thích hóa học.)

Khả năng tương thích và Vật liệu xây dựng
Vật liệu cách nhiệt, chống cháy, băng keo ống, chất trám kín và chất bịt kín ren đều có thể chứa các chất làm suy yếu CPVC. Khi bạn chọn các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với hệ thống đường ống Corzan, bạn phải luôn đảm bảo rằng chúng tương thích với CPVC.

Lubrizol đã làm cho việc này trở nên dễ dàng với Chương trình tương thích hệ thống FBC của chúng tôi. Tài nguyên này được cung cấp cho các nhà sản xuất sản phẩm phụ trợ để hỗ trợ xác định khả năng tương thích hóa học của sản phẩm với hệ thống đường ống thương hiệu Lubrizol’s Corzan, FlowGuard Gold và BlazeMaster. Để đủ điều kiện tham gia Chương trình tương thích hệ thống FBC, nhà sản xuất các sản phẩm xây dựng phụ trợ phải đồng ý gửi sản phẩm của họ để phòng thí nghiệm của bên thứ ba kiểm tra, không thay đổi công thức đã được kiểm tra và yêu cầu phòng thí nghiệm bên thứ ba kiểm tra cơ sở sản xuất của họ hàng năm .

Mặc dù việc tham khảo ý kiến ​​trực tiếp với nhà sản xuất các sản phẩm phụ trợ luôn là một phương pháp hay, Chương trình Tương thích Hệ thống FBC hỗ trợ nỗ lực loại bỏ phỏng đoán liên quan đến việc xác định khả năng tương thích hóa học. Các sản phẩm được chấp nhận tham gia chương trình sẽ có quyền hiển thị nhãn Tương thích Hệ thống FBC này trên nhãn của chúng. Khi nhãn hiệu này đã được áp dụng, nó thể hiện cam kết của nhà sản xuất sản phẩm phụ trợ không thay đổi công thức của sản phẩm mà không có thông báo trước bằng văn bản và kiểm tra lại.

(Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các sản phẩm CPVC đều giống hệt nhau. Các sản phẩm CPVC khác nhau có thể khác nhau về trọng lượng phân tử, hàm lượng clo và các chất phụ gia hợp chất. Do hậu quả của các biến này, Chương trình tương thích hệ thống FBC chỉ có thể giúp xác định khả năng tương thích hóa học với các nhãn hiệu Lubrizol đã nói ở trên.)

Cách xác minh tính tương thích
Lubrizol đã tạo một danh sách các vật liệu tương thích tại www.systemcomplied.com. Danh sách này chứa các sản phẩm đã được nhà sản xuất của họ gửi để thử nghiệm và đã được chứng minh là an toàn khi sử dụng với các sản phẩm BlazeMaster, Corzan và FlowGuard Gold của Lubrizol. Bạn cũng sẽ tìm thấy danh sách các sản phẩm không tương thích và không bao giờ được sử dụng với đường ống CPVC.

Có một số cách để tìm kiếm vật liệu tương thích hoặc không tương thích với hệ thống đường ống Corzan CPVC:

  • Công cụ tìm kiếm sản phẩm tương thích với hệ thống: Công cụ trực tuyến này, ra mắt năm 2002, là cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm về các sản phẩm phụ trợ được xác nhận là tương thích với các hệ thống đường ống Corzan, FlowGuard Gold và Blazemaster CPVC.
  • Ứng dụng dành cho thiết bị di động: Ứng dụng Tìm sản phẩm của Chương trình tương thích Hệ thống FBC™ cho phép bạn sử dụng điện thoại thông minh của mình để tìm kiếm các sản phẩm tương thích về mặt hóa học theo danh mục và nhà sản xuất. Ứng dụng có sẵn trên App Store dành cho iOS hoặc trên Google Play dành cho Android.
  • Sản phẩm không tương thích: Công cụ trực tuyến này liệt kê các sản phẩm được phát hiện là không tương thích với hệ thống đường ống Corzan, FlowGuard Gold và Blazemaster.

https://www.corzan.com/blog/chemical-compatibility-pipes-need-know

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay