Chi tiết

Corzan CPVC

Khách sạn W ở Fort Lauderdale chuyển từ đồng sang CPVC

Vào giữa những năm 2000, nhóm dự án khách sạn W mới ở trung tâm thành phố Fort Lauderdale, Fla., đã quyết định thực hiện một thay đổi lớn, chuyển hệ thống đường ống của dự án từ đồng sang CPVC để giúp giảm bớt chi phí tăng lên. Đó là một động thái mà một thập kỷ sau vẫn tiếp tục chứng minh giá trị của nó.

Chi phí thấp hơn, độ tin cậy đã được chứng minh
Khách sạn và Khu dân cư W, bao gồm hai tòa tháp 23 tầng trên ba bệ, đã phải đối mặt với sự chậm trễ đáng kể trong quá trình xây dựng do giấy phép và thiết kế lại. Khi dự án cuối cùng được tiến hành vào năm 2005, chi phí của đường ống đồng quy định đã tăng lên vài trăm phần trăm.

Mike Torrey, người đứng đầu cho biết: “Khi nhà thầu đề nghị chúng tôi xem xét các vật liệu khác, CPVC là lựa chọn đầu tiên vì chúng tôi đã quen với nhiều lợi ích của nó, bao gồm khả năng chống ăn mòn, giảm tiếng ồn và tất nhiên là tiết kiệm chi phí rất lớn”. của bộ phận sửa ống nước tại Steven Feller PE, Inc.

Người đưa ra quyết định sử dụng vật liệu thay thế là nhà thầu cơ khí Fred McGilvray, Inc. “Sở thích của tôi là sử dụng CPVC thường xuyên hơn vì lợi ích về chi phí và lao động của nó,” Giám đốc Dự án Bill Brooks cho biết vào thời điểm đó. “Các công ty kỹ thuật có thể sẽ chỉ định nó thường xuyên hơn nếu họ quen thuộc hơn với nó.”

Torrey cho biết : “Sau khi xem xét tất cả dữ liệu kỹ thuật, chúng tôi quyết định rằng Corzan ® và FlowGuard Gold ® CPVC là những lựa chọn thay thế thông minh. “Và tất nhiên, chủ khách sạn không gặp vấn đề gì với sự thay đổi này, đặc biệt là khi ông ấy nhìn thấy con số ngân sách mới và nghe về thành tích thành công của sản phẩm.”

Mười năm sau, động thái này đã được chứng minh là một động thái tốt cho cả kỹ sư và khách hàng. Torrey, người vẫn làm việc cho Steven Feller PE và tiếp tục giám sát khách sạn đã hoàn thiện, cho biết: “Corzan và FlowGuard Gold CPVC mà chúng tôi chỉ định cho Khách sạn W 10 năm trước đã hoạt động tốt và không gặp vấn đề gì”. “Trên thực tế, chúng tôi đã chỉ định đường ống CPVC cho nhiều dự án kể từ đó. Giống như W, hệ thống đường ống đã được chứng minh là một lựa chọn đáng tin cậy.”

Ốc đảo bên bờ biển
Tọa lạc trên một khu đất rộng 4,5 mẫu Anh trên Bãi biển Fort Lauderdale, W Hotel and Residences trị giá 220 triệu USD bao gồm một khách sạn 346 phòng ở Tháp Đông và 171 chung cư khách sạn sang trọng, một và hai phòng ngủ ở Tháp Tây. Cơ sở lưu trú này bao gồm hai hồ bơi nước nóng và trung tâm thể dục và spa sang trọng rộng 10.000 m2.

Công ty của Torrey đã có kinh nghiệm với ống và phụ kiện FlowGuard Gold CPVC cho một số dự án chung cư thấp đến trung tầng dưới 20 tầng khác. Nhưng chữ W đánh dấu lần đầu tiên công ty chỉ định đường ống và phụ kiện Corzan và FlowGuard cho một tòa nhà cao tầng lớn. Hệ thống đường ống này lý tưởng không chỉ cho các đường nhánh mà còn cho các yêu cầu khắt khe của ống đứng.

Ông nói: “Trước đây, chúng tôi luôn sử dụng đồng cho các dự án trên 20 tầng vì chúng tôi không chắc liệu CPVC có thể chịu được áp lực cao hơn hay không.

Làm việc với đại diện lĩnh vực Lubrizol và bộ phận kỹ thuật, Torrey và nhóm của ông biết được rằng ống và phụ kiện CPVC thường xuyên xử lý áp suất từ ​​250-350 psi trở lên. Ống FlowGuard Gold được sản xuất (1/2 inch đến 2 inch) ở kích thước SDR 11 với đường kính ngoài CTS (Kích thước ống đồng). SDR, hay Tỷ lệ kích thước tiêu chuẩn, có nghĩa là độ dày thành tỷ lệ thuận với đường kính bên ngoài. Điều này dẫn đến tất cả các đường kính có cùng mức áp suất 400 psi ở 73°F. Ống Corzan được sản xuất theo hệ thống lịch trình 40 và 80 với đường kính ngoài IPS (Kích thước ống sắt). Điều này dẫn đến khả năng chịu áp suất thay đổi tùy theo kích thước của đường ống. Ví dụ: ống CPVC lịch trình 80 8 inch được đánh giá cho dịch vụ liên tục 250 psi ở 73 ° F trong khi ống CPVC lịch trình 80 3 inch được đánh giá ở mức 370 psi ở 73 ° F. Tất cả các xếp hạng áp suất CPVC đều kết hợp hệ số an toàn là hai.

Cùng với chi phí vật liệu, việc sử dụng CPVC cũng giúp tiết kiệm chi phí lao động: Torrey ước tính thời gian lao động chỉ bằng khoảng một phần ba thời gian lắp đặt bằng đồng thông thường do quá trình lắp đặt nhanh hơn, dễ dàng hơn. Không giống như đồng, CPVC không cần hàn; thay vào đó, phương pháp hàn bằng dung môi tạo ra sự liên kết đáng tin cậy trong vòng vài phút. Torrey cho biết: “Các nhà thầu của chúng tôi thực sự thích việc họ không phải hàn vì điều đó giúp loại bỏ nguy cơ hỏa hoạn lớn và những rắc rối khác”. “Chúng tôi ngay lập tức bị thu hút bởi yêu cầu lao động giảm. Đó là nhiều năm trước khi giá đồng bắt đầu tăng vọt. Với mức giá hiện tại, mức tiết kiệm nguyên liệu khi chuyển sang Corzan và FlowGuard Gold CPVC là rất đáng kinh ngạc.”

Mặc dù tiết kiệm chi phí là điểm thu hút ban đầu khi chuyển sang hệ thống phân phối nước Corzan cho Torrey, nhưng ông đã sớm nhận ra một số lợi ích khác so với đồng. Torrey giải thích: “Tiếng ồn thực sự không còn là vấn đề nữa vì CPVC dễ tha thứ hơn. “Nó thực sự hấp thụ búa nước.” Trên thực tế, một thử nghiệm của NSF International đã xác nhận rằng hệ thống đường ống CPVC của FlowGuard Gold thực sự yên tĩnh hơn bốn lần so với hệ thống đường ống đồng.

Khả năng chống ăn mòn là một ưu điểm lớn khác của việc sử dụng CPVC. Mặc dù vấn đề không nghiêm trọng bằng ở phía đông nam Florida, Torrey khá quen thuộc với tác hại của nó đối với đường ống đồng tại các dự án nằm ở thị trường phía bắc Florida, đặc biệt là Jacksonville.

Torrey cho biết: “Tôi thấy sản phẩm này có rất nhiều tiềm năng, đặc biệt là vì nó dễ lắp đặt. “Là kỹ sư, chúng tôi tìm kiếm các phương pháp và giải pháp sáng tạo để duy trì tính toàn vẹn của thiết kế, tuân thủ các quy tắc hiện hành và hoạt động trong phạm vi ngân sách được chỉ định. Hệ thống ống nước CPVC Corzan và FlowGuard Gold rất phù hợp với triết lý đó. Họ chắc chắn là một phần trong tương lai của chúng tôi.”

https://www.corzan.com/blog/w-hotel-in-fort-lauderdale-makes-switch-from-copper-to-cpvc

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay