Chi tiết

Corzan CPVC

Làm thế nào để bạn giảm tổng chi phí sở hữu?

Trong vòng đời của một nhà máy công nghiệp hoặc xử lý hóa chất, luôn tồn tại mâu thuẫn giữa việc áp dụng quan điểm vòng đời của hoạt động và chi phí vốn ban đầu thấp hơn. Trong bối cảnh này, nhận thức về “chi phí” có nhiều ý nghĩa khác nhau đối với việc ra quyết định. Ban lãnh đạo sẽ luôn phải cân bằng nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phương pháp hoạt động lâu dài của mình.

Một số công ty quan tâm nhiều hơn đến vốn lưu động hơn là chi phí bảo trì hàng năm, trong khi những công ty khác nhấn mạnh chi phí sở hữu thấp, dẫn đến chi phí vốn trả trước cao hơn và chi phí bảo trì hàng năm thấp hơn. Nhưng điều luôn đúng là chi phí vốn ban đầu cho cơ sở chỉ là một phần nhỏ so với chi phí vận hành, chi phí bảo trì theo lịch trình, sửa chữa và thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến ​​trong suốt thời gian sử dụng của nó.

Đó là lý do tại sao ngay từ đầu cần cân nhắc xem vật liệu đường ống nào có thể mang lại hiệu suất đáng tin cậy nhất và giảm tổng chi phí sở hữu hệ thống đường ống công nghiệp. Một kịch bản thậm chí còn tốt hơn là khi vật liệu đường ống có thể cung cấp cả hai. Mặc dù sự quen thuộc với các hệ thống kim loại có ảnh hưởng lớn đến ngành chế biến và các ngành công nghiệp khác, nhưng chi phí cơ hội của việc mất sản xuất do bất kỳ nguyên nhân nào có thể có tác động to lớn đến tình trạng chung của hoạt động.

Corzan® CPVC: Giải pháp thay thế hệ thống đường ống nhựa nhiệt dẻo

Các nhà quản lý giám sát hoạt động xử lý hóa chất, xử lý clo-kiềm, chế biến khoáng sản, sản xuất điện, chất bán dẫn và xử lý nước/nước thải có thể giảm chi phí lắp đặt, giảm chi phí bảo trì trong tương lai, giảm thời gian ngừng hoạt động và cải thiện hiệu quả quy trình bằng cách kết hợp CPVC thay vì kim loại cho hệ thống đường ống , phụ kiện và van. Giá trị tích lũy trong việc đánh giá các tác động tài chính đã biết – và không có kế hoạch – của việc lựa chọn vật liệu trong đầu tư.

Đầu tiên xin giới thiệu vài lời về nhựa nhiệt dẻo CPVC. Chúng tôi biết rằng khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao của vật liệu trong thời gian dài là điều cần thiết cho hiệu suất của bất kỳ hệ thống công nghiệp nào. Nếu có bất kỳ thiếu sót nào ở đây, người quản lý vận hành nhà máy sẽ thường xuyên tiến hành sửa chữa, tắt hệ thống để bảo trì đột xuất và có khả năng thay thế hệ thống đường ống sớm.

Nói một cách đơn giản nhất, xương sống của CPVC là chuỗi dài các phân tử polymer. Sự đổi mới của CPVC, so với các vật liệu nhựa khác, là khoảng 40% vị trí liên kết trên khung carbon của nó được lấp đầy bằng các nguyên tử clo lớn, được đặt ở vị trí chiến lược. Trong hơn 60 năm kể từ khi được Lubrizol Advanced Materials giới thiệu lần đầu tiên, công nghệ này, được gọi là Corzan CPVC, đã bảo vệ chuỗi phân tử khỏi bị tấn công và cung cấp các sản phẩm sử dụng cuối như đường ống, phụ kiện và van có khả năng kháng hóa chất và nhiệt độ vượt trội. Khả năng chịu nhiệt tăng lên cho phép CPVC chịu được áp suất ở nhiệt độ cao hơn.

Như được định nghĩa trong ASTM F441, phạm vi nhiệt độ và áp suất vận hành tối đa của ống Corzan Schedule 80 được hiển thị. Vùng màu đỏ mô tả những gì chúng tôi nhận thấy là nhận thức chung về khả năng của CPVC; trong thực tế, phạm vi hoạt động đầy đủ lớn hơn nhiều.

Hướng dẫn chuyên ngành hiện có sẵn trong các tiêu chuẩn ASME

Các kỹ sư cơ khí đã quen thuộc với tiêu chuẩn Đường ống quy trình ASME B31.3, bao gồm các vật liệu và linh kiện, thiết kế, chế tạo, lắp ráp, lắp đặt, kiểm tra, kiểm tra và thử nghiệm đường ống cho nhiều ứng dụng công nghiệp. ASME B31.3 được coi là quy tắc được pháp luật yêu cầu ở nhiều tiểu bang áp dụng cho đường ống cho tất cả chất lỏng, nhưng nội dung của nó từ lâu đã tập trung vào hệ thống kim loại hơn là phi kim loại.

Năm 2019, ASME đã ban hành ba tiêu chuẩn ASME mới để giải quyết các hệ thống đường ống phi kim loại, ghi nhận nhựa nhiệt dẻo đã trở thành vật liệu xây dựng tiêu chuẩn trong nhiều thập kỷ. Các tiêu chuẩn này là ASME NM.1, Tiêu chuẩn về Hệ thống đường ống nhựa nhiệt dẻo, Hệ thống đường ống nhựa nhiệt rắn gia cố bằng sợi thủy tinh NM.2 và Vật liệu phi kim loại NM.3.

Corzan CPVC: Giải pháp cho hệ thống đường ống bị ăn mòn

Sau khi xác định rằng vật liệu hoàn toàn có khả năng thực hiện nhiệm vụ chức năng hiện tại, chúng ta hãy xem xét một trong những cách chính mà hệ thống đường ống công nghiệp được làm bằng hợp chất Corzan CPVC – giải pháp thay thế chống ăn mòn được thương mại hóa đầu tiên cho ống kim loại truyền thống trong các ứng dụng công nghiệp Lịch trình 80 – đã trở thành một lựa chọn vật chất có giá trị rộng rãi từ góc độ Tổng chi phí sở hữu.

Một trong những lợi thế quan trọng nhất mà hệ thống đường ống CPVC có được so với các lựa chọn thay thế bằng kim loại là khả năng chống ăn mòn của nó. Hợp chất này vốn đã trơ với axit, bazơ, muối và hydrocacbon béo. Các ion trong chất lỏng có tính axit (pH < 7) và kiềm (pH > 7) cũng như dung dịch muối phản ứng với nhiều kim loại và có thể dẫn đến ăn mòn có hại. Mặc dù một số kim loại phát triển lớp oxy hóa bề mặt một cách tự nhiên và các chất phụ gia có thể được bôi bên ngoài để tạo ra lớp như vậy nhằm bảo vệ đường ống khỏi bị tấn công, nhưng điều này chỉ thực sự hiệu quả khi độ pH của chất lỏng nằm ngoài mức trung tính một chút, không chống lại được các axit mạnh hơn và căn cứ.

Tác động ăn mòn biểu hiện ở việc giảm độ dày thành ống và khả năng chịu áp lực dọc theo chiều dài của đường ống, đồng thời xâm nhập vào các kẽ hở xung quanh mối hàn, mặt bích và các kết nối khác. Bên cạnh việc thiết lập hệ thống để tránh những rò rỉ không thể tránh khỏi, sẽ có những vấn đề khác cần giải quyết, chẳng hạn như:

  • Đánh giá áp suất giảm xuất phát từ độ dày thành giảm.
  • Tốc độ dòng chảy giảm và nhu cầu cao hơn liên quan đến máy bơm hệ thống. Sự hình thành cặn do tính không hòa tan của một số ion kim loại như magie, canxi, sắt, nhôm và silica cũng gây ra hậu quả tương tự.
  • Chất lỏng bị ô nhiễm khi các mảnh bị ăn mòn trôi đi. Đây là mối quan tâm đáng kể đối với các ứng dụng có tiêu chuẩn độ tinh khiết cao.
  • Chi phí lắp đặt cao hơn vì việc sửa chữa sẽ đòi hỏi thợ hàn có tay nghề cao. Trình độ tay nghề này phải trả một cái giá đáng kể, chi phí này sẽ tiếp tục tăng lên khi những thợ hàn giàu kinh nghiệm nhất sắp nghỉ hưu.
  • Ở các vùng ven biển, cần phải sơn thường xuyên vì muối trong khí quyển ăn mòn bề mặt bên ngoài.
  • Khả năng chống nứt do ăn mòn ứng suất do clo gây ra trong đường ống và bình chứa bằng thép không gỉ austenit.
  • Giảm thiểu ăn mòn dưới lớp cách nhiệt (CUI)

Tổng quan toàn diện về nhiều lợi ích khác của Hệ thống công nghiệp Corzan có ý nghĩa tích cực đối với Tổng chi phí sở hữu có sẵn trong sách điện tử của chúng tôi, “Hệ thống đường ống kim loại và CPVC: CPVC có thể hoạt động tốt hơn Hệ thống đường ống kim loại trong các ứng dụng công nghiệp không?”

Và điều quan trọng cần biết là mọi quyết định hợp tác với Corzan Industrial Systems đều đi kèm với cam kết cung cấp sự hỗ trợ tận tâm để đảm bảo công nghệ được triển khai suôn sẻ. Lubrizol Advanced Materials mang lại kinh nghiệm ký kết hợp đồng công nghiệp, hệ thống ống nước và cơ khí trong nhiều thập kỷ trong việc đào tạo và đào tạo những người lắp đặt tại văn phòng hoặc nơi làm việc. Tương tự như vậy, các kỹ sư dự án có thể tận dụng lợi thế của các chuyên gia về chủ đề của chúng tôi và những người hướng dẫn khóa học CEU được ASPE phê duyệt – nhân viên toàn thời gian của Lubrizol Advanced Materials là những chuyên gia trong ngành và cung cấp chương trình đào tạo cập nhật nhất trong mỗi phiên được công nhận.

https://www.corzan.com/blog/how-do-you-lower-your-total-cost-of-ownership

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay