Chi tiết

Corzan CPVC

Làm thế nào để tăng hiệu suất trong hệ thống nồi hơi

Khi tuyết rơi vào mùa đông này, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái trong nhà, tòa nhà văn phòng hoặc cơ sở công nghiệp nơi chúng ta làm việc nhờ hệ thống nồi hơi cung cấp nhiệt. Hệ thống nồi hơi nước nóng công nghiệp tạo ra nhiệt tương tự như các nồi hơi sưởi ấm ở tầng hầm hoặc không gian rộng rãi của hầu hết các ngôi nhà – ngoại trừ chúng lớn hơn nhiều để đáp ứng nhu cầu ứng dụng. Ví dụ, các ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm đòi hỏi năng lượng nhiệt đáng kể để đun sôi hoặc hâm nóng thực phẩm sống trong quá trình chế biến.

Hệ thống nước cấp lò hơi xử lý và vận chuyển nước đến lò hơi; nước cấp phải siêu tinh khiết để đảm bảo hiệu quả của hệ thống. Nhiều loại hóa chất rất mạnh được sử dụng để xử lý nước cấp lò hơi nhằm loại bỏ các chất ăn mòn, cân bằng độ pH và hạn chế độ dẫn điện của nước lò hơi. Việc lắp đặt vật liệu hệ thống đường ống phù hợp là điều cần thiết để ngăn chặn sự ăn mòn đường ống và ô nhiễm, duy trì độ bền của hệ thống lò hơi và tạo điều kiện thuận lợi cho dòng chảy.

Ngăn ngừa ăn mòn

Đường ống kim loại được sử dụng như một phần của hệ thống nồi hơi công nghiệp có khả năng làm sạch tốt các ứng dụng xử lý nước có độ pH trung tính. Nhưng kim loại sẽ bị ăn mòn và phân hủy tương đối nhanh nếu độ pH của chất lỏng vượt quá mức trung tính (7).

Ăn mòn có thể dẫn đến bất kỳ vấn đề nào. Ăn mòn rỗ tạo ra các vết rỗ nhỏ dọc theo chiều dài của đường ống làm giảm độ dày thành ống và giảm khả năng chịu áp lực của nó. Ăn mòn kẽ hở xảy ra khi các ion trong chất lỏng cô đặc tập trung tại các mối hàn, mặt bích và các loại kết nối đường ống khác, gây ra sự tích tụ có thể làm suy giảm vật liệu nhanh chóng và gây rò rỉ.

Tốc độ dòng chảy chậm thường dẫn đến sự ăn mòn đặt ra nhu cầu lớn hơn đối với máy bơm trong hệ thống. Và ô nhiễm chất lỏng xảy ra khi các mảnh kim loại bị ăn mòn vỡ ra.

Hệ thống đường ống Corzan CPVC® có khả năng chống ăn mòn cao so với hệ thống kim loại. Corzan CPVC là loại nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật cao được thiết kế để mang lại khả năng kháng axit, bazơ và muối vượt trội, lâu dài, bao gồm cả nước biển và nước khử khoáng.

Biểu đồ kháng hóa chất Corzan CPVC cung cấp khả năng tương thích của vật liệu với hơn 400 hóa chất. Vật liệu này cũng có ái lực với tỷ lệ thấp hơn so với kim loại.

Độ thẩm thấu oxy thấp hơn

Oxy thấm vào thành hệ thống đường ống có thể khiến các bộ phận của hệ thống nồi hơi như máy bơm thép và nồi hơi bị ăn mòn. Bùn sinh ra bao gồm oxit kim loại hạt mịn thường dễ dàng vận chuyển theo nước. Bùn này tích tụ theo thời gian và dẫn đến rối loạn tuần hoàn và/hoặc các vấn đề khác liên quan đến ăn mòn.

Vật liệu đường ống được lắp đặt phải không cho phép oxy đi vào hệ thống sưởi vòng kín. Các vật liệu ống nhựa như polypropylen (PP) và polyetylen (PE) không thấm nước và lượng oxy đi qua thành ống để đi vào hệ thống sưởi sẽ tăng lên khi nhiệt độ tăng.

Đường ống Corzan CPVC có khả năng chống thẩm thấu vượt trội, như được xác nhận bởi các số liệu sau đây, là kết quả của thử nghiệm thẩm thấu và khuếch tán oxy với màng CPVC:

Tốc độ truyền oxy 7,2 cc/(m2-ngày)
Hệ số thẩm thấu (P)180 cc-mil/(m2-ngày-atm)
Hệ số khuếch tán (D)6,25×10-9 cm2/giây

Khả năng chống thẩm thấu oxy là điểm khác biệt lớn giữa Corzan CPVC và các polyolefin như PP và PE.

Chọn Không hoặc Đường ống có thể lọc được ở mức thấp

Sự rửa trôi xảy ra khi các tạp chất từ ​​bề mặt đường ống làm nhiễm bẩn chất lỏng, làm giảm độ bền cơ học trong hệ thống đường ống và có thể dẫn đến hỏng cấu trúc. Do hình dạng và kích thước ban đầu của hệ thống thường được giữ nguyên nên mức độ ăn mòn do rửa trôi thường khó phát hiện.

Vật liệu đường ống kim loại dễ bị rò rỉ, đó là lý do tại sao hệ thống đường ống kim loại không được khuyến khích khi độ tinh khiết của chất lỏng là cần thiết. Corzan CPVC mang lại độ tin cậy vượt trội ở áp suất và nhiệt độ tăng.

Dịch vụ Phân tích Balazs™ đã tiến hành phân tích sự rò rỉ động trên mẫu cụm ống SCH 80 Corzan CPVC 1/2 inch, cùng với khớp nối được xi măng bằng dung môi. Đường ống được kiểm tra với nước 18,1 mohm-cm trong khoảng bốn giờ ở nhiệt độ môi trường và tốc độ dòng chảy khoảng một gallon mỗi phút.

Các phép đo hạt trực tuyến được ghi lại sau mỗi 30 phút, với tổng số carbon hữu cơ (TOC) được ghi lại sau mỗi sáu phút. Các mẫu anion, cation và nguyên tố vi lượng được lấy ở đầu, giữa và cuối giai đoạn lọc.

Kết quả được tóm tắt dưới đây:

  • Không có anion hoặc cation nào được ghi nhận trong bất kỳ mẫu nào. Mặc dù các mẫu có sự gia tăng nhẹ về TOC và các hạt trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, số lượng hạt và TOC giảm xuống mức ở trạng thái ổn định khi quá trình thử nghiệm diễn ra – mặc dù chúng vẫn tăng nhẹ so với chỉ số cơ bản’
  • Natri và canxi được phát hiện ở nồng độ gần Giới hạn Báo cáo (RL) trong mẫu sắc ký ion (IC) “Bắt đầu lọc”. Không quan sát thấy cation nào trong các mẫu IC tiếp theo.
  • Trong quá trình phân tích nguyên tố vi lượng, chỉ có natri được phát hiện trong mẫu “Bắt đầu lọc” và được phát hiện ở cùng nồng độ với mẫu IC. Canxi không được phát hiện trong mẫu này. Mẫu được chạy lại để xác nhận kết quả, sử dụng cả ICP-MS tiêu chuẩn và độ phân giải cao, đây là phương pháp chính xác hơn. Có thể canxi được phát hiện trong mẫu IC là do một số gốc khác, chúng cùng rửa giải cùng lúc với canxi sẽ xuất hiện, do đó cho kết quả dương tính giả.
  • Điện trở suất dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức 18,1 mohm-cm trong suốt quá trình thử nghiệm, dựa trên kết quả về anion, cation và nguyên tố vi lượng.

Lọc động
Bảng I: Tóm tắt các phép đo trực tuyến


Kết quả thử nghiệm kết luận rằng Corzan CPVC không có hoặc có khả năng lọc nước ở mức độ thấp. Vui lòng liên hệ với chuyên gia về chủ đề Corzan CPVC để biết thêm chi tiết.

Dễ dàng cài đặt

Hệ thống đường ống Corzan CPVC có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với đường ống kim loại, giúp chúng dễ lắp đặt, sửa đổi và bảo trì hơn. Biểu đồ sau đây minh họa trọng lượng của hệ thống đường ống nhựa so với vật liệu kim loại.


Chọn một hệ thống đường ống đã được chứng minh

Các hệ thống hoàn chỉnh Corzan CPVC được thiết kế kỹ thuật cao có lịch sử 60 năm đã được chứng minh về hiệu suất thành công trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, mang lại khả năng chống chịu vượt trội trước các hóa chất ăn mòn, nhiệt độ cao và áp suất cao. Toàn bộ hệ thống đường ống có thể được chế tạo bằng Corzan CPVC, với một vật liệu duy nhất cho tất cả các bộ phận, hạn chế sự phức tạp, tránh các giải pháp cấu hình tốn kém và giảm chi phí vốn và vòng đời tổng thể – đặc biệt khi so sánh với thép không gỉ.

Đường ống Corzan CPVC có đường kính lên tới 24 inch để đáp ứng các yêu cầu về hệ thống nồi hơi, với đường ống và phụ kiện Corzan có sẵn trên toàn cầu thông qua mạng lưới các nhà sản xuất đối tác của Lubrizol . Liên hệ với chuyên gia hệ thống đường ống Corzan CPVC để được hỗ trợ kỹ thuật ứng dụng hoặc đặt lịch tư vấn kỹ thuật miễn phí.

Thông tin chi tiết cho blog này được lấy một phần từ những điều sau đây:

https://cdn2.hubspot.net/hubfs/2569192/Premium%20Content/Power%20Generation%20Ebook/COR_CPVC-Power-Gen-Ebook_V2.pdf

https://cdn2.hubspot.net/hubfs/2569192/Ebook_Metal%20Alternatives_V1.pdf

 

https://www.corzan.com/blog/how-to-increase-efficiency-in-boiler-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay