Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Lập ngân sách cho hệ thống chữa cháy gia đình

Hệ thống chữa cháy gia đình

hệ thống chữa cháy cho gia đình

Thật khó để đưa ra mức giá cho dịch vụ phòng cháy chữa cháy 24/7 với hệ thống phun nước chữa cháy dân dụng tự động với ống nước hệ thống chữa cháy, PCCC nhà ở riêng lẻ. Giống như việc lính cứu hỏa luôn sẵn sàng dập tắt một đám cháy có khả năng gây chết người, như được minh họa trong video này của Liên minh phun nước chữa cháy gia đình (HFSC). Do cháy nhà gây ra 8 trong số 10 ca tử vong do cháy công trình , đây là một khoản đầu tư thông minh đưa sự an toàn lên một tầm cao mới ngoài đầu báo khói và bình chữa cháy.

Tuy nhiên, chi phí là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc đối với chủ nhà và nhà phát triển khi họ cân nhắc việc lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động spinkler trong các công trình dân cư khi xây dựng mới hoặc cải tạo.

Khi bạn phát triển ngân sách, báo cáo chi phí hệ thống chữa cháy của Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia (NFPA) sẽ là điểm khởi đầu tốt. NFPA nhận thấy rằng, trong các công trình xây dựng mới , vòi phun nước có giá trung bình là 1,35 USD cho mỗi foot vuông.

Theo nguyên tắc chung, chi phí lắp đặt PCCC nhà ở riêng lẻ trong khu dân cư cải tạo sẽ cao gấp đôi chi phí xây dựng mới. Chi phí thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như nguồn cung cấp nước, phong cách kiến ​​trúc của ngôi nhà và những thách thức cụ thể đối với dự án.

Mặc dù chi phí trung bình của NFPA là điểm khởi đầu nhưng có một số biến số có thể ảnh hưởng đến chi phí. Tất nhiên, nhận được giá thầu từ một số nhà thầu có thể giúp giảm chi phí. Một số nhà thầu chuyên về các dự án dân cư trong khi những nhà thầu khác chuyên về các tòa nhà thương mại. Khi bạn phát triển ngân sách của mình, đây là những vấn đề cần lưu ý có ảnh hưởng đến chi phí hệ thống chữa cháy tự động spinkler:

 

Yêu cầu của Tiểu bang và Địa phương

Cho dù xây dựng mới hay cải tạo, hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt trong nhà 1 và 2 gia đình đều phải đáp ứng tiêu chuẩn 13D của NFPA . NFPA 13D yêu cầu phải có hệ thống chữa cháy gia đình bằng sppinkler ở khu vực sinh hoạt, nhưng không yêu cầu ở nhà để xe, gác mái và các khu vực khác.

Tuy nhiên, quy chuẩn xây dựng địa phương có thể có các yêu cầu bổ sung có thể làm tăng thêm chi phí. Ví dụ: một số cộng đồng ở California yêu cầu phòng cháy chữa cháy phải mở rộng đến tầng áp mái, điều này không nằm trong phạm vi điều chỉnh của NFPA 13D. Tại khu vực Chicago, hơn 100 cộng đồng cần có vòi phun nước khi xây dựng mới. Một số cộng đồng này đã bổ sung các yêu cầu như bảo vệ nhà để xe. Những yêu cầu bổ sung này làm tăng quy mô và độ phức tạp của hệ thống, điều này làm tăng thêm chi phí. Tại Việt Nam có hướng dẫn cụ thể về loại công trình phải trang bị theo tiêu chuẩn 3890, và sắp tới sẽ có quy định về hệ thống PCCC nhà ở riêng lẻ

Loại hệ thống

Có hai loại hệ thống cơ bản dành cho nhà ở 1 và 2 gia đình:

  • Hệ thống độc lập sử dụng hệ thống ống phun nước chuyên dụng để dẫn nước đến các vòi phun nước.
  • Hệ thống đa năng kết hợp nguồn cấp nước phun vào hệ thống ống nước tổng thể của ngôi nhà.

Các hệ thống độc lập có xu hướng phổ biến hơn, mặc dù các hệ thống đa năng có thể ít tốn kém hơn. Còn được gọi là hệ thống thanh lọc thụ động, hệ thống đa năng giữ cho hệ thống phun nước tách biệt ngoại trừ kết nối với một thiết bị nước uống được ngoài vòi phun nước (thường là nhà vệ sinh trong phòng ngủ chính). Nhà vệ sinh này được xả nước thường xuyên ở hầu hết các gia đình, giúp thông thoáng đường ống và loại bỏ sự cần thiết của van chảy ngược, điều này có thể làm tăng thêm chi phí và yêu cầu kiểm tra hàng năm.

Đường ống

Loại đường ống được chọn cho một dự án có thể có tác động đáng kể đến chi phí. Nó thường là ống nhựa, chẳng hạn như CPVC hoặc thép. Nghiên cứu của NFPA cho thấy CPVC, chẳng hạn như BlazeMaster CPVC, là vật liệu được ưa chuộng cho các dự án nhà ở. BlazeMaster CPVC mang lại lợi thế đáng kể về chi phí so với thép, trong số những loại khác. CPVC cũng dễ lắp đặt hơn, giúp giảm chi phí lao động khi lắp đặt hệ thống chữa cháy dân dụng. Một số hệ thống có thể sử dụng kết hợp CPVC trong khu vực sinh hoạt với ống thép được sử dụng ở những khu vực chưa hoàn thiện như nhà để xe hoặc tầng hầm.

Yêu cầu đặc biệt

Một số khu vực yêu cầu thiết bị ngăn dòng chảy ngược để giữ cho đường nước chữa cháy có áp suất không chảy vào nguồn cung cấp nước của thành phố. Những hệ thống này có thể có giá vài trăm đô la.

Các khu vực dễ bị đóng băng vào mùa đông có thể yêu cầu kỹ thuật lắp đặt đặc biệt. Ví dụ, vòi phun nước có thể được lắp đặt trong các bức tường bên trong thay vì trần nhà để tránh lắp đặt trên gác mái, nơi nhiệt độ có thể giảm xuống dưới mức đóng băng.

Loại nguồn cung cấp nước bạn có cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí. Ví dụ, những ngôi nhà nằm trên giếng có thể cần một máy bơm tăng áp và bể chứa nước để đảm bảo đủ lưu lượng nước tới các vòi phun nước.

Ngoài các biến cấp độ hệ thống này, còn có một số tùy chọn hạn chế cho các tiện ích bổ sung có thể ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt hệ thống phun nước. Ví dụ, chủ nhà có thể lựa chọn vòi phun nước có tính thẩm mỹ cao hơn với chi phí cao hơn.

Tiết kiệm bảo hiểm

Khi dự trù ngân sách cho hệ thống phòng cháy chữa cháy cho gia đình, hãy nhớ rằng bạn nên tiết kiệm tiền phí bảo hiểm cho chủ nhà. Thông thường, các công ty bảo hiểm đưa ra mức giảm giá khoảng 5% cho hạng mục chữa cháy đối với những ngôi nhà có hệ thống phun nước. Mức giảm giá có thể tăng lên nếu hệ thống phun nước được gắn vào hệ thống an ninh gia đình hoặc hệ thống điều phối sẽ tự động cảnh báo cho sở cứu hỏa nếu hỏa hoạn bắt đầu.

PCCC nhà ở riêng lẻ

Bảo trì dễ dàng

Ngoài ra, chủ nhà có thể dự đoán mức độ bảo trì tối thiểu trong suốt thời gian sử dụng của hệ thống. Hầu hết các hệ thống PCCC nhà ở riêng lẻ đều dễ bảo trì vì chủ nhà có thể tiến hành kiểm tra dòng chảy đơn giản hai lần một năm. Các hệ thống có thiết bị ngăn dòng chảy ngược có thể yêu cầu nhà thầu lắp đặt vòi phun nước kiểm tra hàng năm. Dù thế nào đi nữa, việc đảm bảo phòng cháy chữa cháy 24/7 cho gia đình bạn là điều tối thiểu.

Khi đã đánh giá được sáu yếu tố này, bạn sẽ hiểu rõ về chi phí lắp đặt các đầu phun nước phản ứng nhanh, cứu mạng sống. Cho dù bạn đang lập ngân sách cho công trình xây dựng mới hay trang bị thêm, hệ thống PCCC nhà ở riêng lẻ với spinkler luôn là một khoản đầu tư tốt để bảo vệ con người và tài sản khỏi thiệt hại do hỏa hoạn. Hãy liên hệ với Chúng tôi.

https://www.blazemaster.com/blog/budgeting-for-a-home-fire-sprinkler-system

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay