Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Lịch sử của CPVC: Từ phát minh trong phòng thí nghiệm của chúng tôi đến sự phát triển trên toàn thế giới

Trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy ngày nay, BlazeMaster™ CPVC có mặt ở khắp mọi nơi – đó là hệ thống ống và phụ kiện phun nước chữa cháy được chỉ định rõ ràng nhất trên thế giới. Nhưng làm thế nào chúng ta có được ở đây? Chúng tôi tự hào rằng Lịch sử của CPVC đã được phát minh trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, điều này mang đến cho chúng tôi một góc nhìn thuận lợi độc đáo về nguồn gốc của những vật liệu này – và cách chúng tôi đã làm việc để cải tiến chúng trong nhiều thập kỷ.

Lịch sử của CPVC

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1938 khi Waldo Semon thuộc nhóm hóa chất đặc biệt tại BFGoodrich đang tìm cách sản xuất cao su tổng hợp vì cao su tự nhiên từ cây cối đang trở nên quá đắt. Mặc dù PVC đã được phát hiện vào thế kỷ 19 nhưng chưa có ai tìm thấy ứng dụng thực tế của nó cho đến khi Semon phát hiện ra công nghệ dẻo hóa. Đây là sự phát minh ra nhựa vinyl – một chất liệu mềm giống cao su ban đầu được sử dụng làm lớp phủ chống nước cho vải. Trong Thế chiến thứ hai, nó được sử dụng để cách điện hệ thống dây điện trên tàu quân sự.

Bộ phận hóa chất đặc biệt của công ty sau này trở thành một phần của Lubrizol Advanced Materials, bao gồm BlazeMaster CPVC và các thương hiệu chị em của nó là FlowGuard GoldCorzan .

Trong những năm 1940 và 1950, PVC đã được phát triển thành vật liệu cứng cho đường ống và các ứng dụng khác. Năm 1942, clo lần đầu tiên được thêm vào vật liệu và hoạt động R&D tiếp tục cho đến khi công nghệ clo hóa PVC được cấp bằng sáng chế vào năm 1958. CPVC ra đời – một loại nhựa nhiệt dẻo được làm từ polyme PVC cơ bản được tăng cường bằng các phân tử clo và các chất phụ gia chuyên dụng giúp nó có thể đứng vững. chịu nhiệt độ và áp suất cao.

Các thử nghiệm thực địa đầu tiên bắt đầu vào năm 1960, khi ống CPVC được lắp đặt trong hệ thống ống nước trong một ngôi nhà thử nghiệm do Hiệp hội xây dựng nhà quốc gia xây dựng. Sự thành công của dự án đó đã dẫn đến việc bắt đầu sản xuất thương mại vào năm 1962. Năm tiếp theo, CPVC của công ty được đưa vào các nhà nghiên cứu ở khu vực Baltimore, Maryland. Hơn 30 năm sau, một nhóm nghiên cứu đã có thể lấy mẫu đường ống từ các ngôi nhà và không có gì ngạc nhiên khi thấy chúng ở tình trạng hoàn hảo.

Lịch sử của CPVC: Sự phát triển của BlazeMaster

Công ty gia nhập thị trường phòng cháy chữa cháy vào năm 1984 với việc giới thiệu BlazeMaster CPVC. Với việc lắp đặt dễ dàng, chi phí bảo trì thấp và khả năng chống ăn mòn tự nhiên, nó mang đến cho thị trường một giải pháp thay thế khả thi cho ống thép.

Ban đầu, lịch sử của CPVC tất cả các sản phẩm ống CPVC của công ty đều được sản xuất bằng một hợp chất. Vào những năm 1990, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách phát triển các hợp chất phù hợp với các ứng dụng cụ thể. Ví dụ, BlazeMaster CPVC được thiết kế với độ bền nâng cao để xử lý áp lực nước cao hơn cần thiết trong hệ thống phun nước chữa cháy.

Việc sử dụng BlazeMaster CPVC tiếp tục phát triển trong những năm 2000 như:

  • Công ty đã phát triển các cải tiến danh sách mới cho phép lắp đặt đường ống CPVC ở tầng hầm, gác mái và các ứng dụng khác.
  • Chi phí vật liệu thép lần đầu tiên vượt quá đường ống CPVC. Kết hợp với giải pháp xi măng dung môi một bước dễ dàng của BlazeMaster giúp đơn giản hóa việc lắp đặt, điều này đã giúp nâng cao lợi thế về chi phí của CPVC.
  • Doanh số bán CPVC của BlazeMaster mở rộng trên toàn cầu sang các thị trường ở Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Châu Á.
  • Chương trình Tương thích Hệ thống FBC™ được triển khai vào năm 2002 để đảm bảo các sản phẩm phụ trợ như chất bịt kín ren và chất bôi trơn tương thích về mặt hóa học với tất cả các nhãn hiệu ống Lubrizol.

Tăng trưởng toàn cầu mang lại đầu tư vào các cơ sở sản xuất. Vào năm 2014, Lubrizol đã triển khai kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất hỗn hợp và nhựa CPVC trên toàn cầu trị giá 400 triệu USD.

Và điều đó đưa chúng ta đến nơi chúng ta có ngày hôm nay. BlazeMaster CPVC rõ ràng là công ty dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp an toàn phòng cháy chữa cháy cho nhiều ứng dụng khác nhau trên toàn cầu, từ gia đình đến văn phòng, trường học và bệnh viện, v.v.

Vì vậy, khi bạn nhìn lên và nhìn thấy chiếc ống màu cam, hãy biết rằng tất cả đều bắt đầu từ Waldo Semon và những đổi mới của ông ấy từ nhiều năm trước. Ngày nay, di sản của ông vẫn tồn tại trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy trên khắp thế giới.

Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ về sản phẩm.

https://www.blazemaster.com/blog/history-of-cpvc-from-invention-in-our-labs-to-growth-around-the-world

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay