Chi tiết

Corzan CPVC

Mang lại giá trị cho hệ thống đường ống hóa chất của bạn

Hiệu suất lâu dài, hoạt động không gặp sự cố và kết quả nhất quán là những yếu tố quan trọng đối với sự thành công trong hoạt động của cơ sở sản xuất. Mặc dù các cơ sở trước tiên phải đáp ứng nhu cầu chức năng nhưng chi phí xây dựng ban đầu thường là một yếu tố khi lựa chọn đường ống phù hợp cho nhà máy xử lý hóa chất. Giá mua chỉ là một phần của phương trình khi lựa chọn hệ thống đường ống mang lại hiệu suất lâu dài. Phân tích chi phí vòng đời được điều chỉnh cho phù hợp với ứng dụng cụ thể có thể giúp bạn nhận được giá trị tốt nhất, xem xét các yếu tố như nhiệt độ chất lỏng, áp suất đường ống, môi trường hóa học, v.v.

Phân tích vòng đời của vật liệu đường ống bắt đầu bằng việc tính toán chi phí lắp đặt hệ thống, bao gồm bảo trì và tổng chi phí sở hữu trong suốt thời gian hệ thống phải được thay thế. Tùy thuộc vào vật liệu được chọn, hệ thống đường ống có thể tồn tại lâu dài, mặc dù vật liệu phải có khả năng chịu được các hóa chất khắc nghiệt, nhiệt độ cao, áp suất và va đập để đảm bảo tuổi thọ kéo dài và năng suất cao hơn.

Cài đặt

Chi phí lắp đặt hệ thống đường ống vượt xa chi phí vật liệu trực tiếp để bao gồm nhân công và các chi phí liên quan, có thể chiếm hơn một nửa tổng đầu tư hệ thống đường ống. Chi phí lắp đặt cũng bao gồm vận chuyển, xử lý và lưu trữ vật liệu cùng với chi phí lắp đặt móc treo để hỗ trợ và nối các đường ống và phụ kiện.

Các cơ sở công nghiệp trước đây thường sử dụng đường ống kim loại phần lớn vì đây là loại vật liệu sẵn có. Tuy nhiên, đường ống kim loại nặng hơn và do đó lắp đặt tốn kém hơn về mặt vật liệu và nhân công.

Các kỹ sư tiếp tục sử dụng đường ống phi kim loại như CPVC thường xuyên hơn khi họ được đào tạo tốt hơn về khả năng của CPVC. Ví dụ, đường ống CPVC có trọng lượng khoảng 1/8 trọng lượng của đường ống thép có kích thước tương đương. Và mặc dù CPVC sẽ cần nhiều móc treo để hỗ trợ hơn thép, nhưng hai người có thể nâng và lắp đặt ống CPVC 6 inch mà không ảnh hưởng nhiều đến môi trường nhà máy. Mặt khác, ống thép 6 inch quá nặng để xử lý và sẽ cần một số loại thiết bị nâng để lắp đặt, điều này có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động tốn kém.

Ngoài ra, ống phi kim loại có mức độ tương thích hóa học và tính linh hoạt cao trong môi trường ăn mòn cao, góp phần vào sự phát triển nhanh chóng và thành công của việc lắp đặt ống phi kim loại.

Phương pháp nối cũng ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt tổng thể. Kim loại được nối bằng hàn và yêu cầu công nhân làm việc ở nhiệt độ cao hoặc có giấy phép chuyên môn sử dụng thiết bị cồng kềnh. Đường ống thép hàn cũng có khả năng tạo ra mối nguy hiểm về an toàn vì ngay cả một rò rỉ hóa chất nhỏ cũng có thể dẫn đến phơi nhiễm.

Các hệ thống đường ống phi kim loại được nối bằng một số phương pháp nối như hàn không khí nóng, hàn nhiệt hạch, nối cơ học và – phương pháp phổ biến nhất cho CPVC – một quy trình xi măng dung môi hai bước để kết hợp hóa học đường ống với khớp nối để có độ bền cao. khớp đáng tin cậy. Khi được lắp đặt đúng cách, mối nối CPVC được xi măng bằng dung môi sẽ trở thành bộ phận mạnh nhất trong toàn bộ hệ thống đường ống và mang lại độ bền cao hơn so với chỉ riêng đường ống hoặc phụ kiện.

Bảo trì và năng suất

Thời gian ngừng hoạt động có thể tiêu tốn hàng trăm nghìn đô la, đó là lý do tại sao các chuyên gia phải chọn một hệ thống đường ống giúp loại bỏ việc bảo trì và giảm năng suất. Ví dụ, một công ty hóa chất ở Texas gần đây đã bị giảm năng suất do các sự cố LOPC (Mất khả năng ngăn chặn sơ cấp) lặp đi lặp lại, dẫn đến tổn thất năng suất đáng kể ước tính khoảng 4 triệu USD.

Mặc dù đường ống kim loại mang lại những lợi thế về hiệu suất như khả năng chịu áp lực cao hơn nhưng nó rất dễ bị ăn mòn bên trong và bên ngoài, điều này sẽ dẫn đến việc phải bảo trì thêm hoặc thay thế sớm. Kim loại cũng dễ bị tích tụ cặn làm hạn chế dòng chảy, làm tăng độ sụt áp và có thể gây ô nhiễm cho quá trình.

Một hệ thống đường ống CPVC được lắp đặt đúng cách đòi hỏi ít hoặc không cần bảo trì. Và, trong trường hợp một phần đường ống cần thay thế, việc sửa chữa có thể dễ dàng được thực hiện mà không cần thợ hàn hoặc thiết bị nâng, điều này có thể làm gián đoạn hoạt động của nhà máy.

Đã có nhiều trường hợp hệ thống đường ống kim loại được cung cấp dịch vụ trong khoảng bốn năm trước khi yêu cầu thay thế; đường ống nhựa như đường ống Corzan® CPVC có thể hoạt động được hơn 12 năm. Tuổi thọ lý thuyết của nhiều hệ thống phi kim loại có thể lên tới 50 năm – mặc dù hầu hết các thiết kế ứng dụng công nghiệp đều dự đoán tuổi thọ sẽ nằm trong khoảng từ 20 đến 30 năm.

Corzan CPVC đã trở thành vật liệu tiêu chuẩn công nghiệp cho nhiều ứng dụng như natri hypoclorit, axit clohydric, axit sunfuric, axit photphoric, natri clorua, xút, nước uống, nước thải và nhiều loại khác. Để xác định khả năng tương thích của Corzan CPVC với hơn 400 loại hóa chất, vui lòng tham khảo Bảng kháng hóa chất.

CPVC là một giải pháp hiệu quả về chi phí

Chi phí luôn là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn hệ thống đường ống cho nhà máy xử lý hóa chất. Một nghiên cứu so sánh chi phí gần đây do Jacobs Nederland BV thực hiện cho thấy chi phí lắp đặt cho các hệ thống đường ống khác nhau thường được lắp đặt trong ngành xử lý hóa chất. Kết quả nghiên cứu ở Bắc Mỹ được minh họa trong biểu đồ sau và bao gồm tất cả chi phí vật liệu và lắp đặt, ngoại trừ chi phí cho van.

Hệ thống đường ống công nghiệp Corzan không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có khả năng chống lại các hóa chất ăn mòn và nhiệt độ cao vượt trội trong các ứng dụng xử lý khắc nghiệt nhất, với ống, phụ kiện và van Corzan trơ với hầu hết các axit, bazơ và muối cũng như hydrocacbon béo.

Hệ thống đường ống công nghiệp Corzan đã chứng tỏ hơn 60 năm thành công trong nhiều ứng dụng xử lý trên toàn thế giới. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về khả năng kháng hóa chất, quy trình phù hợp và tư vấn kỹ thuật miễn phí.

https://www.corzan.com/blog/delivering-value-for-your-chemical-piping-system

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay