Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Năm mẹo cài đặt thực hành tốt nhất cho Blazemaster® CPVC

5 mẹo lắp đặt CPVC BlazeMaster chữa cháy

Cho dù bạn đã cài đặt Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster ® được 10 năm hay 10 ngày, thỉnh thoảng bạn nên quay lại những điều cơ bản. Cũng giống như các vận động viên chuyên nghiệp thực hành lặp đi lặp lại cùng một lối chơi hoặc động tác, họ thỉnh thoảng ngồi xuống để “nói chuyện bằng phấn” để thảo luận về việc họ “tại sao” đằng sau “cái gì”.

Hãy coi đây là một cuộc nói chuyện bằng phấn BlazeMaster CPVC.

Nó không nhằm mục đích thay thế hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất. Đây là một danh sách hữu ích về những việc cần làm và không nên làm khi bạn cài đặt BlazeMaster CPVC.

Một cuốn sách chiến thắng

1. Xử lý cẩn thận.

 • Ống và phụ kiện BlazeMaster được thiết kế để chịu được sự khắc nghiệt của công tác phòng cháy chữa cháy trong nhiều năm. BlazeMaster CPVC là vật liệu bền và dẻo dai. Điều đó có nghĩa là, trước khi lắp đặt, tốt nhất bạn nên xử lý ống và phụ kiện BlazeMaster một cách cẩn thận để duy trì tính toàn vẹn của sản phẩm. Điều đó có nghĩa là giữ sản phẩm trong bao bì gốc cho đến khi cần. Ưu tiên bảo quản trong nhà tránh ánh nắng mặt trời. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Nếu nó phải được bảo quản ngoài trời, hãy che BlazeMaster CPVC bằng một tấm bạt mờ. Không sử dụng đường ống đã bị phai màu do tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời.

2.  Cắt và nối như một người chuyên nghiệp.

 • Sử dụng máy cắt bánh cóc có lưỡi sắc (chỉ ở nhiệt độ bằng hoặc trên 50 F/10 C), máy cắt ống nhựa loại bánh xe, cưa điện hoặc cưa răng mịn để cắt ống BlazeMaster mới một cách vuông góc. Lưu ý: KHÔNG BAO GIỜ sử dụng máy cắt bánh cóc để cắt ống BlazeMaster trong các hệ thống hiện có. Đường ống đã được sử dụng có thể bị nén – việc sử dụng máy cắt bánh cóc để sửa chữa hoặc thay thế đường ống này có thể gây ra các vết nứt không thể phát hiện được.
 • Deburr bên trong và vát bên ngoài đường ống.
 • Kiểm tra lắp ống.
 • Trước tiên bôi xi măng dung môi vào bên ngoài đường ống.
 • Không nhúng miếng dauber trở lại vào hộp xi măng dung môi, bôi xi măng vào bên trong khớp nối. Trên các đường ống có kích thước 1-1/4” (32mm) và lớn hơn, nhúng miếng da vào lại hộp và bôi lên đường ống một lần nữa.
  Chèn đầu ống vào ổ cắm trong khi xoay ống ¼ vòng. Giữ trong 30 giây.

3. Giải quyết dung môi xi măng.

 • Đảm bảo rằng bạn có sẵn thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) thích hợp như kính bảo hộ và găng tay để sử dụng trước khi bắt đầu quá trình tham gia. Luôn giữ xi măng dung môi tránh xa mắt, da và quần áo.
 • Đảm bảo khu vực làm việc được thông gió hợp lý hoặc có sẵn mặt nạ phòng độc được NIOSH phê duyệt nếu cần thiết.
 • Không bao giờ hút thuốc, ăn hoặc uống trong khi sử dụng xi măng dung môi.
 • Sử dụng xi măng dung môi thích hợp. Làm quen và làm theo hướng dẫn ứng dụng.
 • Bảo quản xi măng dung môi ở nhiệt độ từ 40 F đến 110 F/4 và 43 C hoặc theo quy định trên nhãn. Không bao giờ bảo quản nó gần nguồn nhiệt, tia lửa, ngọn lửa trần hoặc các nguồn gây cháy khác. Khi không sử dụng, hãy đóng kín và đậy kín thùng chứa.
 • Xi măng dung môi cũ nên được loại bỏ. Luôn kiểm tra ngày sản xuất trên hộp – thời hạn sử dụng thường là hai năm sau ngày ghi dưới đáy hộp. Nếu xi măng bị đông cứng hoặc đổi màu thì hãy loại bỏ nó; KHÔNG BAO GIỜ nên sử dụng nó.

4. Phương thuốc cho mọi thứ.

 • Luôn tuân thủ lịch trình xử lý của nhà sản xuất ống về áp suất, kích thước ống và nhiệt độ. Điều này giả định rằng đường ống và phụ kiện đã khô. Nếu có nước, thời gian xử lý sẽ tăng lên.
 • Lưu ý: Thời gian sửa chữa hoặc sửa chữa hệ thống hiện có lâu hơn. Hãy tìm chúng ở đây .

5. Sự hoàn thiện.

 • Không bao giờ sử dụng đồng thời băng Teflon và keo dán ren.
 • Chỉ lắp đặt đầu phun nước sau khi bộ chuyển đổi đầu phun nước đã được hàn bằng dung môi.
 • Trước khi lắp đặt đầu phun nước, hãy đảm bảo rằng đường thủy không bị cản trở.
 • Cho phép chuyển động trong quá trình lắp đặt do giãn nở hoặc co lại – đặc biệt nếu bạn lắp đặt trong thời tiết lạnh.

Lời nhắc trực tuyến

Thông tin được cung cấp trong bài viết này có sẵn cho bạn trực tuyến 24/7. Nhấp vào đây để truy cập Hướng dẫn thực hành cài đặt hệ thống phòng cháy tốt nhất cho BlazeMaster CPVC của chúng tôi.

mẹo lắp đặt cpvc chữa cháy

mẹo lắp đặt cpvc chữa cháy

Ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC được bán rộng rãi và chúng tôi luôn khuyên bạn nên đọc và làm theo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất đối tác của chúng tôi . Bạn có câu hỏi nào về việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC ngoài những gì chúng ta đã thảo luận ở đây không? Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp về mặt kỹ thuật và giúp bạn thực hiện đúng ngay lần đầu tiên. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

https://www.blazemaster.com/blog/five-best-practice-installation-tips-for-blazemaster-cpvc

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay