Chi tiết

Corzan CPVC

Nếu ai đó đánh Corzan CPVC bằng xe nâng thì sao?

Sổ tay hướng dẫn Thiết kế Kỹ thuật Corzan ® ban đầu bao gồm một phụ lục có tiêu đề “ Những điều không nên làm với đường ống CPVC ”. Nó bao gồm các vật dụng như gậy bóng chày, tàu chở khách và kiếm ánh sáng. Tuy nhiên, đầu tiên trong danh sách này là xe nâng. Thật không may, do hạn chế về kích thước bìa sách nên phần phụ lục đã bị lược bỏ.

Bỏ tất cả những trò đùa sang một bên, thực tế là tai nạn vẫn xảy ra và tất cả vật liệu đường ống sẽ bị hư hại ở một mức độ nào đó nếu chịu bất kỳ lực đáng kể nào, chẳng hạn như một cuộc tấn công trực tiếp, vô cớ của xe nâng.

Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của hư hỏng đó và thời gian ngừng hoạt động có thể được hạn chế bằng cách chỉ định vật liệu đường ống thích hợp.

 

 

 

Chống va đập

Mô đun đàn hồi là thước đo độ cứng của vật liệu. Đó là một đặc tính vốn có của tất cả các vật liệu ống thể hiện khả năng biến dạng khi có lực tác dụng. Corzan CPVC là vật liệu dẻo nhờ mô đun đàn hồi rất thấp.

Đối với các tác động ít nghiêm trọng hơn, tính linh hoạt này mang lại cho Corzan CPVC và nhựa nhiệt dẻo nói chung một lợi thế khác biệt so với các hệ thống đường ống kim loại.

Tính linh hoạt vốn có của CPVC cho phép nó hấp thụ chấn động khi va chạm. Ở một mức độ nào đó, đường ống CPVC có thể phục hồi lại hình dạng mà không có bất kỳ hư hỏng cấu trúc nào đối với vật liệu. Ngoài ra, chấn động truyền tới hệ thống kết nối sẽ được hạn chế.

Ngược lại, kim loại có mô đun đàn hồi cao nên rất cứng nên khả năng hấp thụ lực tác động bị hạn chế.

Tùy thuộc vào loại và cường độ va chạm, đường ống kim loại có nhiều khả năng bị móp hoặc nhăn, cản trở dòng chất lỏng. Ngoài ra, các vết nứt nhỏ có thể hình thành, làm suy yếu độ bền của tường, hạn chế khả năng chịu áp lực và làm tăng mối lo ngại về ăn mòn.

Rất nhiều chấn động do va chạm cũng sẽ được truyền đến các đường nối và mối nối liền kề, có khả năng làm tăng số lượng vấn đề.

Sửa chữa kịp thời

Không có đường ống nào có thể chịu được tác động trực tiếp của xe nâng, đặc biệt là ở tốc độ và nếu người lái xe có điểm cần giải quyết. Trong những tình huống này, đường ống phải luôn được thay thế.

Nhược điểm của kim loại là bạn thường phải ký hợp đồng với thợ lắp ống và họ có thể phải cấu hình lại một số kết nối hoặc mối hàn. Ngoài ra, hệ thống kim loại không linh hoạt nên những thay đổi căn chỉnh tinh tế có thể đòi hỏi phải cấu hình lại tốn kém.

Để thay thế các phần cụ thể của đường ống CPVC, bất kỳ nhà thầu cơ khí hoặc kỹ thuật viên bảo trì nào cũng có thể thực hiện việc đó mà chỉ cần đào tạo một chút. Đường ống cũng nhẹ và linh hoạt nên một hoặc hai công nhân có thể thực hiện sửa chữa mà không cần thiết bị đặc biệt.

Đối với những loại sửa chữa này, Hệ thống công nghiệp Corzan thường khuyến nghị các khớp nối cơ khí (từ Victaulic). Các khớp nối ống CPVC có đầu rãnh này là:

  • Nhanh chóng và dễ dàng để cài đặt.
  • Định mức lên tới 250°F (121°C) và từ 100 đến 150 psi.
  • Duy trì khả năng kháng hóa chất của hệ thống bằng cách lựa chọn miếng đệm thích hợp.

Nếu ai đó tại cơ sở của bạn làm hỏng hệ thống đường ống Corzan CPVC bằng xe nâng hoặc bất kỳ loại máy móc nào khác, hãy liên hệ với nhóm kỹ thuật sản phẩm của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

https://www.corzan.com/blog/what-if-someone-hits-corzan-cpvc-with-a-forklift

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay