Chi tiết

BlazeMaster CPVC

[Nghiên cứu trường hợp] Hệ thống phòng cháy chữa cháy Blazemaster® giúp việc trang bị thêm cho các tòa nhà cao tầng ở Florida không gặp sự cố

Adrian Peschi, LCAM, biết rằng nếu việc trang bị thêm chữa cháy các tòa nhà chung cư cao tầng gồm 338 căn hộ mà anh quản lý ở Fort Lauderdale gặp trục trặc, anh sẽ nghe điều đó từ hàng trăm giám sát viên không chính thức – những cư dân.

Peschi lo ngại việc trang bị thêm hệ thống phun nước chữa cháy theo yêu cầu của luật tiểu bang sẽ làm gián đoạn cuộc sống của người dân và gây ra những lời phàn nàn về tiếng ồn, bụi bẩn, hành lang bị chặn và các vấn đề khác. Nhưng nhờ quyết định sử dụng ống & phụ kiện BlazeMaster® CPVC cũng như thuê Dịch vụ phun nước chữa cháy để lắp đặt nên việc trang bị thêm đã không gặp vấn đề gì.

Peschi nói: “Dự án thật tuyệt vời về mọi mặt. “Chúng tôi đã nhận được những nhận xét tốt từ người dân. Chúng tôi hài lòng với toàn bộ quá trình và nó diễn ra nhanh hơn nhiều so với những gì chúng tôi nghĩ.”

Yêu cầu của Luật Tiểu bang Florida Spark Cải tiến toàn tiểu bang

Coral Ridge Towers South là một trong hàng trăm tòa nhà dân cư cao tầng cũ ở Florida tuân thủ các yêu cầu về hệ thống phun nước mới. Trong khi các tòa nhà mới từ ba tầng trở lên được yêu cầu phải có vòi phun nước chữa cháy từ năm 1994, điều đó khiến nhiều tòa nhà cao tầng cũ không được bảo vệ. Để thu hẹp khoảng cách đó, cơ quan lập pháp tiểu bang đã đặt ra hạn chót là ngày 31 tháng 12 năm 2019 đối với các tòa nhà cao tầng không có hệ thống phun nước (thường cao 75 feet trở lên) phải lắp thêm vòi phun nước chữa cháy.

Thay cho hệ thống phun nước, các tòa nhà có thể chọn Hệ thống an toàn cuộc sống được thiết kế (ELSS), hệ thống này ít tốn kém hơn và ít gây gián đoạn hơn khi lắp đặt. Điều này đòi hỏi:

  • Vòi phun nước ở khu vực chung.
  • Một đầu phun nước bên trong cửa trước của mỗi căn hộ.
  • Tích hợp hệ thống phát hiện và báo động khói.
  • Có đủ lối thoát hiểm từ các khu vực chung.
  • Phân ngăn để ngăn chặn đám cháy (cửa chống cháy, tường chống cháy, v.v.).

Lựa chọn nhà thầu và vật liệu phù hợp

Peschi cho biết khi đã rõ ràng rằng yêu cầu về hệ thống phun nước sẽ không bị đảo ngược hoặc bị trì hoãn, ưu tiên hàng đầu của ông là chọn nhà thầu tốt nhất cho ELSS.

“Nếu chúng tôi chọn sai công ty và có điều gì đó không ổn giữa chừng thì chúng tôi là những người có vẻ tồi tệ, vì vậy chúng tôi rất lo lắng về việc chọn đúng công ty,” anh nói.

Lần đầu tiên công ty phỏng vấn Sprinklermatic, công ty an toàn cháy nổ hàng đầu ở Đông Nam Florida. Doanh nghiệp do gia đình sở hữu đã giải thích cho chủ sở hữu, ban quản lý và người dân ở Coral Ridge về công việc yêu cầu và lý do tại sao sử dụng ống BlazeMaster CPVC sẽ giúp quá trình trang bị thêm nhanh hơn, ít gián đoạn hơn và ít tốn kém hơn so với sử dụng thép. Nó cũng đề nghị một công ty kỹ thuật cứu hỏa lập kế hoạch cho công việc.

Peschi nói: “Tôi không biết gì về CPVC, nhưng càng tìm hiểu, tôi càng thấy rõ rằng đó là vật liệu phù hợp để trang bị thêm”.

Mặc dù các quan chức của Coral Ridge đã phỏng vấn các nhà thầu khác nhưng họ vẫn tiếp tục quay lại Sprinklermatic. Peschi nói: “Chúng tôi biết họ là một công ty sẽ giúp chúng tôi trông đẹp hơn với tư cách là người quản lý và hội đồng quản trị.

BlazeMaster CPVC gây ấn tượng với tất cả những người tham gia

Công việc bắt đầu vào mùa hè năm 2018 và nhanh chóng thấy rõ rằng Coral Ridge đã lựa chọn đúng nhà thầu và vật liệu. Peschi nói: “Tại mỗi điểm giao nhau với điều này, chúng tôi đều rất ngạc nhiên và ấn tượng. “Các chàng trai rất sạch sẽ và chuyên nghiệp và chúng tôi làm việc rất ăn ý với nhau.”

Peschi cho biết trong quá trình thực hiện dự án, các quan chức từ các tòa nhà cao tầng gần đó đã đến để kiểm tra công việc đang được tiến hành và rất ấn tượng trước sự không bị gián đoạn cũng như tốc độ của công việc, cả hai đều có thể thực hiện được nhờ việc lựa chọn ống BlazeMaster CPVC thay vì kim loại. Họ cũng lưu ý đến chi phí thấp hơn của BlazeMaster CPVC, nghĩa là chủ sở hữu thiết bị sẽ phải đánh giá ít hơn.

Phó chủ tịch Sprinklermatic Timothy O’Brien cho biết BlazeMaster CPVC vượt trội hơn các vật liệu khác.

“Đó là một sản phẩm mà chúng tôi có thể kết hợp trong nhiều lĩnh vực – khách sạn, khu dân cư. Bất cứ nơi nào chúng tôi có thể sử dụng sản phẩm, chúng tôi sẽ làm. Tôi thấy đây là sản phẩm tốt nhất để phòng cháy,” O’Brien nói.

Ống CPVC BlazeMaster lý tưởng cho việc trang bị thêm vì nó dễ xử lý; không yêu cầu dụng cụ điện, hàn hoặc ren; và không gây ra nguy cơ cháy nổ tại nơi làm việc như thép.

Chủ tịch Sprinklermatic Robin Collier cho biết: “Nó nhanh hơn và giảm bớt sự đau đớn (cho khách hàng). “Tôi có thể đưa các đội ra vào càng nhanh thì cư dân tòa nhà càng có thể quay lại cuộc sống bình thường nhanh hơn – và đó là điều họ quan tâm.”

Việc trang bị thêm tại Coral Ridge đã hoàn tất, nhưng khi thời hạn năm 2019 sắp đến, Sprinklermatic đang làm việc trên các tòa nhà cao tầng khác và sử dụng hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster để đảm bảo đúng tiến độ và giúp người quản lý cũng như cư dân hài lòng.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng BlazeMaster CPVC cho các dự án dân cư hoặc trang bị thêm, hãy liên hệ với chuyên gia về đường ống ngay hôm nay . Bạn cũng có thể xem nghiên cứu điển hình hoàn chỉnh dưới dạng PDF tại đây.

https://www.blazemaster.com/blog/case-study-blazemaster-fire-protection-systems-makes-florida-high-rise-retrofit-trouble-free

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay