Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Người xây dựng nhà nên biết: Năm lý do CPVC đánh bại PEX cho đường ống hệ thống phòng cháy chữa cháy

CPVC đánh bại PEX như thế nào trong hệ thống chữa cháy tại Hoa Kỳ

CPVC đánh bại PEX

Đồng thời, do ngày càng nhiều quy định của tiểu bang và địa phương yêu cầu hệ thống phun nước chữa cháy – và những người xây dựng nhà có trách nhiệm ở những khu vực không bắt buộc phải cung cấp các hệ thống như vậy như một lựa chọn cho người mua của họ – cuộc thảo luận về vật liệu đường ống nào phù hợp nhất để lắp đặt nhà ở cho một gia đình đã có đã bị nhiều nhà xây dựng ném xung quanh. Điều này đã đặt câu hỏi về việc sử dụng hệ thống CPVC hoặc PEX lên hàng đầu. CPVC đánh bại PEX với nhiều lý do.

Do những thay đổi về tiêu chuẩn và quy tắc, PEX hiện có thể được sử dụng trong nhà ở dành cho một gia đình theo tiêu chuẩn NFPA 13D cho cả hệ thống đa năng và hệ thống độc lập. BlazeMaster ® CPVC – đã được liệt kê theo yêu cầu của NFPA 13D dưới dạng vật liệu đường ống được phê duyệt từ năm 1984 và được liệt kê cho tất cả các ứng dụng có nguy cơ nhẹ theo NFPA 13 và NFPA 13R, trong đó PEX không có – đưa ra những so sánh này để bạn xem xét.

Kinh nghiệm. Trị giá. Hiệu suất. Sự đơn giản. Độ tin cậy.

KINH NGHIỆM :

Là thương hiệu sản phẩm ống và phụ kiện CPVC lâu đời nhất trên thị trường, BlazeMaster CPVC, các đối tác sản xuất của chúng tôi và các chuyên gia chỉ định, thiết kế và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đã nhìn thấy tất cả. Sản phẩm của chúng tôi được sử dụng trong tất cả các ứng dụng nguy hiểm về ánh sáng NFPA; họ không chỉ giới hạn ở nhà ở một gia đình. Lý do là chủ nhà có thể thích một hệ thống được sử dụng trong các hệ thống thương mại và đa gia đình thay vì chỉ dành cho khu dân cư. Suy cho cùng, liệu “đủ tốt” có thực sự là điều đáng cân nhắc khi mạng sống có thể đang gặp nguy hiểm? Tiếp theo, khi câu hỏi về khả năng tương thích của sản phẩm phụ trợ được đặt ra, chỉ BlazeMaster cung cấp Chương trình tương thích hệ thống FBC TM , chương trình tương thích rộng rãi nhất trong ngành, để giúp đảm bảo cài đặt chất lượng mọi lúc. Vì vậy, tóm lại, thành tích thành công hơn 30 năm có tác dụng rất lớn đối với bất kỳ bản lý lịch nào.

TRỊ GIÁ:

So sánh chi phí cũng có lợi cho hệ thống ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC. Khi so sánh các hệ thống CPVC độc lập với hệ thống PEX, riêng vật liệu có thể ít hơn đáng kể so với CPVC. Các thành phần bổ sung, như Bộ điều hợp đầu phun nước đắt tiền và van giảm áp, là một phần bình thường của hệ thống độc lập PEX 13D. Mặc dù hệ thống độc lập CPVC cũng có Bộ điều hợp đầu phun nước, nhưng chúng không tốn kém và hệ thống CPVC theo tiêu chuẩn 13D không yêu cầu van giảm áp vì đường ống CPVC có khả năng chịu áp lực lớn hơn 30% so với PEX. Một nghiên cứu chi phí so sánh các hệ thống độc lập với hệ thống đa năng cho thấy người xây dựng có thể trả thêm hàng trăm đô la cho mỗi lần lắp đặt hệ thống đa năng (kết nối hệ thống phun nước với hệ thống nước lạnh). Nghiên cứu này sử dụng sáu thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của Bộ luật Dân cư California, sử dụng một ngôi nhà rộng 2.412 foot vuông làm mẫu. Chỉ một trong sáu phép so sánh cho thấy sự khác biệt về tổng bằng 0; năm người còn lại đều ưa chuộng CPVC hơn PEX.

HIỆU SUẤT:

Khả năng hoạt động của BlazeMaster CPVC vượt trội hơn PEX vì đường ống và phụ kiện của nó mang lại khả năng thủy lực tốt hơn. Những khả năng thủy lực này giúp hệ thống CPVC sử dụng ống nhỏ hơn hệ thống PEX, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của hệ thống. Đường kính trong của ống CPVC (Kích thước ống sắt SDR 13,5) mang lại lưu lượng thủy lực lớn hơn so với PEX (Kích thước ống đồng, hoặc CTS, SDR 9). Điều quan trọng nhất trong phòng cháy chữa cháy là gallon mỗi phút cho đầu phun nước. Đường kính trong nhỏ hơn của ống PEX làm giảm lượng nước có thể cung cấp cho đầu phun nước đó. Mặt khác, ống CPVC có thể cung cấp kích thước nước lớn hơn đáng kể so với PEX. Giảm kích thước đường ống sẽ làm giảm chi phí của hệ thống. Nhiều khi, SFH trong CPVC sẽ có thể được thiết kế bằng cách sử dụng hầu hết tất cả ¾” CPVC trong đó cùng một thiết kế với PEX sẽ yêu cầu nhiều nhất nếu không muốn nói là tất cả SFH phải là 1”. Điểm mấu chốt: CPVC cung cấp dòng thủy lực lớn hơn bằng cách sử dụng ít vật liệu hơn. Đó là một lợi thế tiết kiệm chi phí khác của CPVC.

SỰ ĐƠN GIẢN:

Hệ thống CPVC thường được thiết kế và lắp đặt bởi các chuyên gia phòng cháy chữa cháy chuyên dụng. Điều đó không phải lúc nào cũng đúng với hệ thống PEX. Hệ thống PEX thường được thiết kế bởi các nhà sản xuất ống PEX và khi có, hệ thống này được lắp đặt bởi các thợ sửa ống nước, những người cũng đang bận lắp đặt hệ thống đường ống dẫn chất thải, nước và khí đốt trong xây dựng nhà mới. Ống CPVC được nối bằng hàn dung môi, được thực hiện chính xác luôn là phần mạnh nhất của hệ thống phòng cháy chữa cháy. Ống PEX được kết nối cơ học, điểm yếu nhất của hệ thống này. Ngoài ra, CPVC giúp người lắp đặt đặt đầu phun nước trong phòng dễ dàng hơn. Bộ điều hợp đầu của hệ thống PEX phải được gắn vào gỗ – điều này có thể gây khó khăn cho việc bố trí – cần phải chặn để lắp đặt. Giá treo và giá đỡ CPVC đơn giản hóa quá trình lắp đặt và hiếm khi yêu cầu chặn các bộ điều hợp đầu phun nước.

ĐỘ TIN CẬY:

Mặc dù tiêu chuẩn không có yêu cầu so sánh tính dễ cháy của ống CPVC và ống PEX, nhưng có sự khác biệt lớn. Trong một đám cháy thực tế, ống và phụ kiện PEX một khi được đánh lửa sẽ cháy nhanh và dễ dàng. Ngoài ra một khi được đánh lửa, nó sẽ vẫn sáng. Ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC không dễ dàng đốt cháy hoặc duy trì ngọn lửa. Đúng hơn, CPVC sẽ cháy khi có ngọn lửa nhưng sẽ làm cháy thành than làm chậm sự xâm nhập của ngọn lửa vào hệ thống đường ống và không tự lan truyền ngọn lửa hoặc tự cháy. Sự khác biệt về khả năng cháy này cho thấy rằng ống chống cháy PEX của bạn sẽ luôn cần được giấu sau hàng rào chống cháy, nơi CPVC có danh sách có thể tiếp xúc trong tất cả các loại công trình Nhà ở cho một gia đình, Căn hộ và Khu thương mại có nguy cơ nhẹ. Sẽ là một câu hỏi thú vị được đặt ra cho nhà sản xuất PEX về việc ống của họ sẽ hoạt động như thế nào trong ứng dụng thương mại.

BlazeMaster CPVC – Sự lựa chọn của các chuyên gia

Có một số nhãn hiệu vật liệu chống cháy CPVC trên thị trường. BlazeMaster CPVC là tiêu chuẩn vàng trong số đó, nhờ chất lượng kỹ thuật và sản xuất cũng như sự cống hiến cho sự xuất sắc nổi tiếng trong ngành. Chúng tôi sản xuất các hợp chất được chuyển đổi thành đường ống và phụ kiện được thiết kế đặc biệt cho thị trường phòng cháy chữa cháy. Hãy suy nghĩ kỹ điều đó vào lần tới khi bạn được đề nghị lắp đặt cùng một ống PEX chạy đến đường dây cung cấp của thiết bị cố định làm hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Đó là tất cả về chất lượng và bảo vệ cuộc sống. Chúng tôi khuyến khích bạn tìm một nhà thầu phun nước chữa cháy chuyên nghiệp để thiết kế và lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy của bạn. Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào, hãy liên hệ với nhà tư vấn hệ thống đường ống BlazeMaster .

Để tìm hiểu thêm về những lợi ích mà BlazeMaster CPVC mang lại, hãy tải xuống hướng dẫn so sánh thương hiệu của chúng tôi.

https://www.blazemaster.com/blog/home-builders-should-know-five-reasons-cpvc-beats-pex-for-fire-protection-system-piping

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay