Chi tiết

Corzan CPVC

Nhà máy Litho sử dụng CPVC để giảm chi phí và thời gian ngừng hoạt động | Corzan

Hiệu suất trước đây của hệ thống CPVC Corzan chứng minh những tuyên bố về độ bền và tuổi thọ dịch vụ hiệu quả về mặt chi phí

Vào năm 2005 và một lần nữa vào năm 2006, một nhà máy litho có trụ sở tại Colorado đã quyết định sửa đổi hai dây chuyền sản xuất chất nền nhôm để tăng công suất. Do danh tiếng đã được khẳng định rõ ràng nên chỉ có một vật liệu đường ống duy nhất được nhóm thiết kế kỹ thuật xem xét – polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) của Corzan.

Điều này là do vật liệu hiệu suất cao đã được chứng minh là nó mang lại tuổi thọ sử dụng kéo dài, cải thiện việc sử dụng quy trình và giảm chi phí vòng đời . Nó đã được thực hiện như vậy kể từ năm 1992 khi lần đầu tiên nó được sử dụng trên dây chuyền xử lý chất lỏng mới tại trung tâm sản xuất phim chụp X-quang y tế, giấy ảnh và tấm in thạch bản bằng nhôm.

Gần 15 năm sau, lịch trình 80 đó, dây chuyền CPVC vẫn hoạt động bình thường, cung cấp khả năng chống ăn mòn và độ bền cơ học cần thiết để xử lý hiệu quả các hóa chất khắc nghiệt được bơm dưới áp suất lên tới 80 psi ở nhiệt độ lên tới 180˚F mà không bị rò rỉ.
Cùng với hoạt động ở áp suất và nhiệt độ cao, các hóa chất khắc nghiệt được sử dụng trong quy trình bao gồm:

  • Dung dịch ăn mòn
  • Axit nitric 30%
  • 50% natri hydroxit
  • Axit sunfuric 94%
  • Axit clohydric 30%

Với dòng hóa chất mạnh như vậy, ban quản lý cần sự yên tâm rằng sẽ không có bất kỳ sai sót nào. Tuy nhiên, không cần phải tiến hành một nghiên cứu vật liệu khác vì nhà sản xuất biết rằng hệ thống Corzan trước đây đã giúp họ tăng mức độ kiểm soát chất lượng trong hệ thống xử lý chất lỏng, giúp tối đa hóa hiệu quả của nhà máy, tăng độ an toàn cho công nhân và mức độ an toàn cao hơn. bảo vệ môi trương.

Để biết thông tin chi tiết về khả năng kháng hóa chất của Corzan CPVC, hãy xem Biểu đồ kháng hóa chất của chúng tôi để biết danh sách hơn 400 hóa chất.

Tại sao nhà máy Litho lại chọn CPVC

Việc sửa đổi và bổ sung dây chuyền mới trị giá 3 triệu USD được thiết kế để giúp công ty tăng công suất lưu lượng tổng thể. Một dây chuyền cũ hơn với máy bơm lớn hơn cần được nâng cấp để phù hợp với công suất vận hành của các dây chuyền khác của nhà máy. Với việc cải tiến và bổ sung, giờ đây công ty có thể sản xuất các sản phẩm tương tự trên dây chuyền mới này giống như ở các bộ phận khác của nhà máy.

Giống như nhiều nhà máy sản xuất, nhà máy tấm litho này nỗ lực sản xuất liên tục. Thời gian ngừng hoạt động do vấn đề bảo trì rất tốn kém. Ngoài các vấn đề về chi phí, rò rỉ trong hệ thống có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của người lao động và sự tuân thủ về môi trường. Thật ấn tượng, dây chuyền Corzan CPVC được lắp đặt vào năm 1992 vẫn được sử dụng và mang lại sự an toàn, độ tin cậy và khả năng vận hành không có sự cố mà đội ngũ quản lý đang tìm kiếm.

LẮP ĐẶT VÀ SỬA ĐỔI NHANH CHÓNG: Rất quan trọng từ quan điểm năng suất là khi cần sửa đổi, chúng được thực hiện nhanh chóng nhờ quá trình lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng có sẵn với đường ống CPVC. Trên thực tế, sau khi hệ thống cạn nước và thực hiện thay đổi, đường dây có thể hoạt động và hoạt động trong tối đa 24 giờ.

LINH HOẠT VÀ ĐỒNG NHẤT: Hệ thống CPVC đã được chứng minh hiệu quả đến mức nó là vật liệu đường ống duy nhất được chỉ định trong toàn bộ nhà máy kể từ đầu những năm 1990. Điều này một phần là do mong muốn của bộ phận bảo trì nhằm giảm thiểu bất kỳ sự nhầm lẫn hoặc sai sót nào.

Tính linh hoạt của CPVC trong việc chống lại các hóa chất ăn mòn trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao khiến nó trở thành vật liệu có ứng dụng rộng rãi trong toàn nhà máy.

ĐỘ TIN CẬY CỦA CHUYÊN GIA: Cụ thể hơn là chỉ CPVC, công ty chỉ chỉ định Corzan CPVC vì họ tin tưởng vào Lubrizol với tư cách là đối tác cung cấp hỗ trợ trong các lĩnh vực thử nghiệm, lắp đặt và hỗ trợ kỹ thuật.

KIỂM TRA NGHIÊM TÚC VƯỢT CÁC TIÊU CHUẨN BẮT BUỘC: Lubrizol cũng có Chương trình Đảm bảo Chất lượng, yêu cầu các nhà sản xuất ống Corzan phải thực hiện các bài kiểm tra nghiêm ngặt trên thành phẩm của họ. Những cuộc kiểm tra này nghiêm ngặt hơn các tiêu chuẩn quốc gia bắt buộc để đảm bảo chất lượng ổn định và hiệu suất lâu dài. Ngoài ra, Lubrizol tạo ra tất cả các hợp chất cơ bản cho các thành phần CPVC Corzan, mang lại các đặc tính đồng nhất trong toàn hệ thống. Điều này cho phép các kỹ sư thiết kế một hệ thống xung quanh một đặc tính nhất quán.

Tiêu chí lựa chọn ống và phụ kiện CPVC ban đầu

Trở lại những năm 1990, nhà máy litho Colorado đã tiến hành một nghiên cứu vật liệu toàn diện để chọn vật liệu đường ống ưa thích cho cơ sở sản xuất tấm mới của mình. Công ty có hai mục tiêu và kỳ vọng khi lựa chọn vật liệu đường ống:

  • Lựa chọn một vật liệu đường ống duy nhất cho toàn bộ nhà máy để đạt được hiệu quả thiết kế và giảm thiểu chi phí bảo trì.
  • Phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao của nhà máy và xử lý an toàn các hóa chất mạnh được sử dụng trong quá trình khắc tấm ở nhiệt độ cao.

Nghiên cứu tài liệu toàn diện đã xem xét nhiều loại tài liệu, cùng với những ưu và nhược điểm của từng loại.

ỐNG KIM LOẠI: Ống kim loại không được xem xét vì các hóa chất khắc nghiệt và khả năng ăn mòn. Đường ống không những không trụ được mà còn có lo ngại rằng các hóa chất ăn mòn trong không khí sẽ phá vỡ lớp cách nhiệt cần thiết xung quanh đường ống kim loại.

PVC: Trước những năm 1990, nhà máy đã sử dụng ống PVC cho hệ thống xử lý chất lỏng. Ống PVC được sử dụng trước đây đã giải quyết được hai vấn đề mà ống kim loại gặp phải – nó không bị ăn mòn và là một loại nhựa nhiệt dẻo không truyền nhiệt nên nó không cần cách nhiệt. Tuy nhiên, theo thời gian, ngay cả ống PVC cũng tỏ ra không đủ đáp ứng nhu cầu khắc nghiệt của ứng dụng này – ngay cả ở nhiệt độ thấp hơn.

POLYPROPYLENE VÀ CÁC VẬT LIỆU KHÁC: Các vật liệu khác, bao gồm cả polypropylen, đã được thử, nhưng chúng khó bảo trì và tốn kém vì chúng đòi hỏi thiết bị đắt tiền và thợ hàn được chứng nhận trong công việc.

CPVC: Mang lại sự tin cậy

Năm 1992, sau khi nghiên cứu vật liệu toàn diện, một dây chuyền xử lý chất lỏng mới, chỉ bao gồm Corzan CPVC, đã được lắp đặt. Nó được lắp đặt với các kích cỡ ống sắt từ 1 inch (25mm) đến 12 inch (300mm), bao gồm nhiều loại đường ống, phụ kiện và van.

Đối với ứng dụng đòi hỏi khắt khe này, Corzan CPVC đã chứng tỏ là sự lựa chọn tốt nhất, hiệu quả nhất – từ những năm 1990 cũng như ngày nay.

Chúng tôi thậm chí còn không xem xét bất kỳ vật liệu nào khác cho hệ thống quy trình mới vì chúng tôi rất ấn tượng với hiệu suất hoạt động tốt của Corzan CPVC trên dây chuyền trước đó.

Gần như tất cả dây chuyền ban đầu vẫn còn nguyên và hoạt động mà không gặp vấn đề gì. Và khi chúng tôi thực hiện sửa đổi, quy trình lắp đặt CPVC đã được chứng minh là nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Kỹ sư công nghệ cho nhà máy Litho

Hỗ trợ kỹ thuật khi bạn cần

Từ viết thông số kỹ thuật đến lắp đặt, đội ngũ chuyên gia công nghiệp và kỹ thuật của Corzan luôn sẵn sàng cung cấp lời khuyên, thông tin và đào tạo cần thiết để lựa chọn và tích hợp giải pháp đường ống tốt nhất cho ứng dụng của bạn. Yêu cầu tư vấn miễn phí.

https://www.corzan.com/blog/leading-litho-plant-expands-use-of-cpvc-piping-to-reduce-maintenance-costs-and-downtime

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay