Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Nhà phát triển biến vòi phun nước dân dụng thành tiêu chuẩn ở cộng đồng Alberta, Canada

Livingston, một cộng đồng 15.000 người sinh sống ở Alberta, Canada, được cho là cộng đồng lớn nhất ở Bắc Mỹ biến vòi phun nước dân cư trở thành một tính năng tiêu chuẩn trong tất cả các ngôi nhà kể từ khi thành lập. Một cuộc trình diễn gần đây cho cộng đồng thấy tại sao hệ thống phun nước chữa cháy lại quan trọng đến vậy và tại sao những hệ thống khác cũng nên làm theo.

Hệ thống phun nước chữa cháy ở Canada

Ở Canada, các tòa nhà dân cư không bắt buộc phải được phun nước, nhưng vòi phun nước có thể là một giải pháp thay thế để đáp ứng một số yêu cầu về an toàn cháy nổ. Ví dụ: ở Alberta, bạn không thể xây dựng một cộng đồng cách trạm cứu hỏa đô thị quá 10 phút. Tuy nhiên, hệ thống phun nước chữa cháy được coi là một giải pháp thay thế có thể chấp nhận được vì chúng ngăn chặn đám cháy và giúp người ứng cứu khẩn cấp có thêm thời gian để đến hiện trường.

Đây là giải pháp được thực hiện bởi nhà phát triển cộng đồng Livingston, Brookfield Residential. Khi việc xây dựng bắt đầu, điều này không còn xảy ra nữa và Brookfield đã thực hiện theo cam kết bảo vệ mọi tòa nhà ở Livingston bằng vòi phun nước chữa cháy. Họ tin vào tầm quan trọng của hệ thống phun nước chữa cháy và quyết định rằng toàn bộ cộng đồng sẽ được bảo vệ bởi chúng.

Trình diễn cho thấy tầm quan trọng của hệ thống phun nước chữa cháy

Giá trung bình của một ngôi nhà ở Canada đạt mức cao mới vào tháng 3 năm 2018, đạt mức chuẩn là $652,400 . Giá bất động sản đang tiếp tục tăng; không có gì lạ khi thấy những ngôi nhà nhỏ được bán với giá 700-800 nghìn USD. Các nhà phát triển nhận thức được chi phí sinh hoạt ngày càng tăng và cố gắng tiết kiệm tiền cho chủ nhà, đó là lý do tại sao ngay cả chi phí tương đối nhỏ của hệ thống phun nước chữa cháy cũng thường gặp phải sự phản đối.

Brookfield hợp tác với BlazeMaster Ⓡ Hệ thống phòng cháy chữa cháy và TROY Life and Fire Safety để chứng minh cho cộng đồng thấy lý do tại sao hệ thống phun nước chữa cháy lại quan trọng đối với sự an toàn và rất đáng để đầu tư nhỏ.

Cuộc biểu tình bao gồm một vụ đốt cháy theo kế hoạch trong một xe kéo cạnh nhau được dàn dựng để tượng trưng cho các ngôi nhà. Một phòng có hệ thống phun nước chữa cháy dân dụng còn phòng kia thì không. Những chiếc ghế dài được đốt lần lượt để mô phỏng một chất đánh lửa thông thường, chẳng hạn như thuốc lá. Trong mỗi trường hợp, phải mất khoảng 22 giây để chuông báo khói kích hoạt.

Căn phòng không có hệ thống phun nước chữa cháy đã bốc cháy trong vòng chưa đầy ba phút, nhấn chìm chiếc xe kéo trong ngọn lửa. Để so sánh, căn phòng có hệ thống phun nước chữa cháy đã kích hoạt đầu phun nước chỉ trong hơn hai phút và khống chế ngọn lửa lan sang chiếc ghế dài.

Điều này mang lại nhiều hiểu biết mới cho chủ nhà. Cuộc biểu tình đã phá vỡ quan niệm sai lầm rằng hệ thống phun nước chữa cháy sẽ làm ngập toàn bộ ngôi nhà của bạn trong nước, gây ra thiệt hại quá mức về nước. Chủ nhà đã tận mắt chứng kiến ​​cách các vòi phun nước được kích hoạt bởi nhiệt và được thiết kế để hạn chế thiệt hại đồng thời giúp chủ nhà có thời gian thoát ra ngoài trước khi sở cứu hỏa đến.

Chủ nhà cũng có thể thấy thiết kế ngôi nhà của họ sẽ không bị ảnh hưởng như thế nào khi có hệ thống phun nước chữa cháy. Đầu phun nước dạng phẳng được giấu kín hòa vào trần nhà, vì vậy chủ nhà không phải trả tiền cho những thứ mà họ thấy khó coi.

Các chủ nhà đã rất ngạc nhiên trước cuộc biểu tình và tác động của một tính năng gần như vô hình đối với sự an toàn của những người thân yêu của họ. Nhìn thấy sự khác biệt giữa hai căn phòng đã để lại hình ảnh lâu dài trong tâm trí các gia đình và tạo ra cảm giác trân trọng mới đối với hệ thống phun nước chữa cháy.

Duy trì tầm quan trọng của hệ thống phun nước chữa cháy

Nếu không có hệ thống phun nước chữa cháy, thiệt hại do hỏa hoạn có thể khiến các gia đình thiệt hại từ 3.000 USD đến 25.000 USD, đôi khi lên tới 93.000 USD. Trung bình lắp đặt một hệ thống phòng cháy chữa cháy ở Mỹ tốn 1,35 USD/foot vuông. Với một ngôi nhà trung bình có giá 85,65 USD mỗi foot vuông, hệ thống phòng cháy chữa cháy chỉ chiếm 1-2% tổng chi phí và bảo vệ toàn bộ khoản đầu tư .

Sean Pearce, cựu quan chức cứu hỏa, người đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức cuộc trình diễn chữa cháy, giải thích: “Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster là phương pháp phun nước vào nhà tiết kiệm chi phí nhất và các công nghệ mới đã biến điều này thành hiện thực”. “Công nghệ ngày nay cho phép những gia đình thường rời nhà vào mùa đông này có thể tắt nước trong nhà mà không ảnh hưởng đến hệ thống phun nước chữa cháy. Điều này không thể thực hiện được 10 đến 15 năm trước.”

Các nhà phát triển có thể bảo vệ tài sản và gia đình tốt hơn bằng cách biến hệ thống phun nước cứu hỏa thành tiêu chuẩn trong các công trình xây dựng mới và trang bị thêm.

Pearce cho biết: “Phải mất rất nhiều nỗ lực kết hợp giữa các quan chức bộ luật an toàn thành phố, nhà thầu, nhà phát triển và nhiều hơn nữa để biến cộng đồng và cuộc biểu tình này thành hiện thực”. “Mặc dù Livingston là cộng đồng đầu tiên xây dựng hệ thống phun nước chữa cháy theo tiêu chuẩn trong tất cả các tòa nhà, nhưng chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ không giữ danh hiệu ‘duy nhất’ lâu vì các tòa nhà có hệ thống phun nước sẽ an toàn hơn cho các gia đình và những người ứng phó đầu tiên.”

Để biết thêm thông tin về cách hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC có thể bảo vệ khoản đầu tư của bạn và cắt giảm chi phí cho lần phát triển tiếp theo của bạn, hãy liên hệ với nhóm tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi ngay hôm nay .

https://www.blazemaster.com/blog/developer-makes-residential-sprinklers-a-standard-in-alberta-canada-community

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay