Chi tiết

Corzan CPVC

Những điều nên và không nên làm của CPVC đối với các ứng dụng Hydronic

Sự tự tin là một trong những tài sản lớn nhất mà hệ thống đường ống công nghiệp có thể mang lại – sự tự tin rằng hệ thống sẽ hoạt động như mong đợi.

Ống, phụ kiện và van Corzan® CPVC được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ và áp suất của các ứng dụng hydronic và chịu được các ứng suất bên trong do truyền chất lỏng theo thời gian ở các nhiệt độ khác nhau. Khi được thiết kế, lắp đặt và vận hành theo khuyến nghị của nhà sản xuất, đường ống và phụ kiện Corzan CPVC mang lại sự tự tin bằng cách cung cấp hiệu suất lâu dài, đáng tin cậy.

“Việc cần làm” đối với việc thiết kế đường ống CPVC cho các ứng dụng Hydronic

Việc tuân thủ các nguyên tắc sau đây sẽ giúp đảm bảo hệ thống đường ống nhựa nhiệt dẻo CPVC được thiết kế và lắp đặt chính xác.

  • Chọn hệ thống đường ống có nhiệt độ vận hành tối đa là 200°F. Đường ống Corzan CPVC có thể được lắp đặt trong các hệ thống có nhiệt độ hoạt động lên tới 200°F. Khi làm việc với nhiệt độ từ 73°F đến 200°F, tiêu chí thiết kế yêu cầu áp suất vận hành của hệ thống phải được giảm định mức tùy theo kích thước ống được sử dụng. Xếp hạng áp suất thay đổi theo lịch trình, kích thước ống, loại hợp chất và nhiệt độ.

  • Xác minh tính tương thích và tỷ lệ phần trăm của chất chống đông. Hệ thống đường ống Corzan phù hợp để xử lý dung dịch propylene glycol lên đến 35%, dung dịch metanol lên đến 10% và dung dịch ethylene glycol hoặc glycerin ở bất kỳ nồng độ nào. Luôn xác nhận tính tương thích của các loại chất chống đông hoặc chất lỏng truyền nhiệt khác với nhà sản xuất trước khi sử dụng.
  • Bù đắp cho sự giãn nở của nước và chất chống đông. Đây là phương pháp tốt nhất trong ngành đối với tất cả các vật liệu đường ống vì nước và chất chống đông đều nở ra khi đun nóng. Nước nở ra ở mức 4% và chất chống đông nở ra ở mức 12%. Sử dụng bể giãn nở được thiết kế phù hợp với thể tích của hệ thống và loại chất lỏng được vận chuyển sẽ bù đắp cho sự gia tăng này.
  • Xác minh tính tương thích của tất cả các chất lỏng hoặc chất phụ gia làm sạch nồi hơi. Corzan CPVC đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ trong các ứng dụng xử lý nước công nghiệp xử lý nước lạnh và nước nồi hơi được xử lý bằng chất ức chế ăn mòn, chất diệt khuẩn và các hóa chất xử lý nước khác tương tự như các hóa chất được sử dụng cho hệ thống HVAC tuần hoàn. Không có tác động bất lợi nào được quan sát thấy khi các hóa chất này được sử dụng theo tỷ lệ khuyến nghị. Corzan CPVC không được khuyến khích sử dụng để phân phối các hóa chất đó ở dạng đậm đặc vào hệ thống tuần hoàn.
  • Chỉ sử dụng bộ điều hợp ren kim loại CPVC x . Đây là khuyến nghị cho tất cả các hệ thống có nước nóng. Sự giãn nở và co lại xảy ra khi nước nóng lên và chuyển động này có thể tạo ra sự rò rỉ trên các sợi nhựa.
  • Xác nhận máy bơm và các bộ phận khác được hỗ trợ đúng cách. Máy bơm nặng và rung động xảy ra trong quá trình bơm có thể gây ra chuyển động, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đỡ riêng máy bơm và các sản phẩm kim loại nặng khác như bình giãn nở khi sử dụng đường ống nhựa.
  • Xác minh tính tương thích của tất cả các sản phẩm phụ trợ được sử dụng trong quá trình lắp đặt hệ thống đường ống. Lubrizol đưa ra khuyến nghị này cho tất cả các sản phẩm đường ống. Chương trình tương thích hệ thống Lubrizol FBC™ loại bỏ phỏng đoán liên quan đến việc nghiên cứu khả năng tương thích hóa học của các sản phẩm xây dựng sẽ được sử dụng trong quá trình lắp đặt.

“Những điều không nên” khi thiết kế đường ống CPVC cho các ứng dụng Hydronic

Hãy chú ý đến danh sách những điều không nên làm này để giúp ngăn ngừa lỗi hệ thống đường ống trong tương lai.

  • Không sử dụng bộ điều hợp ren CPVC 100 phần trăm. Thay vào đó hãy sử dụng bộ điều hợp ren kim loại. Sự giãn nở và co lại xảy ra khi nước nóng lên và chuyển động này có thể tạo ra sự rò rỉ trên các sợi nhựa.
  • Không sử dụng phụ kiện nén. Vòng nén không liên kết tốt với ống nhựa như với đồng và việc thêm nước nóng có thể làm lỏng kết nối.
  • Không sử dụng ống hoặc phụ kiện CPVC để đỡ máy bơm hoặc các bộ phận khác. Máy bơm nặng và rung động xảy ra trong quá trình bơm có thể gây ra chuyển động. Điều quan trọng là phải hỗ trợ đúng cách máy bơm và các sản phẩm kim loại nặng khác như bình giãn nở khi sử dụng đường ống nhựa.

Xác định một hệ thống đường ống đáng tin cậy và hiệu quả

Đường ống Corzan SCH 80 có sẵn với các kích cỡ từ ¼ inch đến 24 inch để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của các ứng dụng hydronic. Đường ống Corzan CPVC đã chứng minh khả năng đáp ứng nhu cầu hệ thống hydronic trong các ứng dụng thương mại và công nghiệp khác nhau trên toàn thế giới trong hơn 60 năm.

Liên hệ với chuyên gia kỹ thuật Corzan hoặc một trong những nhà sản xuất đối tác của chúng tôi để biết các hướng dẫn kỹ thuật nhằm chỉ định một hệ thống đường ống đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí hoặc lên lịch đánh giá kỹ thuật và đánh giá tính phù hợp của quy trình miễn phí.

Thông tin chi tiết cho blog này được lấy một phần từ những thông tin sau:

https://www.corzanplumbing.com/hvac-design-guide-download

https://www.corzanplumbing.com/blog/piping-solutions-hvac-projects

https://www.corzanplumbing.com/blog/switching-to-corzan-cpvc-for-hvac-projects

https://www.corzan.com/blog/cpvc-dos-and-donts-for-hydronic-applications

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay