Chi tiết

Corzan CPVC

Những lầm tưởng về CPVC đã được vạch trần

Trước đây, các nhà thiết kế và kỹ sư thường chỉ định đường ống kim loại cho các ứng dụng công nghiệp dựa trên mức độ quen thuộc của vật liệu. Ngày nay, đường ống kim loại vẫn được sử dụng trong một số môi trường do những hiểu lầm về đường ống polyvinyl clorua clo hóa (CPVC).

Lubrizol – trước đây là BF Goodrich® – tiên phong sử dụng CPVC trong hệ thống đường ống vào năm 1959. Các hợp chất CPVC – hiện được bán dưới tên công nghệ Corzan® – lần đầu tiên được sử dụng trong môi trường công nghiệp vào năm 1961. Kể từ thời điểm đó, Corzan CPVC đã chứng minh được giá trị của mình và độ tin cậy trong hàng nghìn ứng dụng công nghiệp trên toàn thế giới, từ đó vạch trần những lầm tưởng sau đó.

Chuyện lầm tưởng: CPVC không thể chịu được nhiệt độ và áp suất cao

Ống và phụ kiện Corzan CPVC có độ bền cao để đáp ứng các yêu cầu về áp suất trong hầu hết mọi ứng dụng quy trình – ngay cả ở nhiệt độ cao. Hệ thống đường ống cung cấp dịch vụ điều áp lên tới 200°F và có mức áp suất cao hơn trên hầu hết phạm vi nhiệt độ hữu ích của nó so với hầu hết các vật liệu nhựa nhiệt dẻo được chỉ định cho đường ống công nghiệp.

Biểu đồ sau đây cho thấy nhiệt độ hoạt động của Corzan CPVC so với phạm vi áp suất được xác định bởi ASTM F441 cho ống ½” Schedule 80. Vùng màu đỏ thể hiện khả năng cảm nhận của vật liệu và màu xám nhạt hiển thị phạm vi hoạt động thực tế của Corzan CPVC ở nhiệt độ nhất định.

Phạm vi nhiệt độ hoạt động và áp suất: ½” Schedule 80 Pipe


Corzan CPVC đã được sử dụng trên một số phân khúc thị trường như công nghiệp chế biến hóa chất, sản xuất điện, chế biến khoáng sản, xử lý nước/nước thải, chất bán dẫn và xây dựng thương mại. Có một số ứng dụng phổ biến như nước thương mại (NSF PW phê duyệt), HVAC, hydronic, hệ thống DI/RO nước trong phòng thí nghiệm, nước ozon hóa, hệ thống thông gió, hệ thống chân không, cống công nghiệp, nước thải công nghiệp, axit clohydric, axit sulfuric, axit photphoric, natri hydroxit và clo dioxide. Biểu đồ kháng hóa chất Corzan CPVC đưa ra khuyến nghị cho hơn 400 loại hóa chất có thể sử dụng trong các ứng dụng xử lý hóa chất.

Chuyện hoang đường: CPVC không thể chịu được sự tiếp xúc kéo dài với ánh nắng, mưa và độ ẩm

Đừng để bị lừa bởi PVC trong CPVC. Nhiều người rất thông minh và có học thức bị nhầm lẫn với PVC trong CPVC. Chúng không giống nhau. Qua kinh nghiệm, nhiều công ty EPC nước và nước thải lớn nhất thế giới đã tiêu chuẩn hóa việc sử dụng công nghệ Corzan CPVC cho hệ thống khử trùng nước của họ. Họ đã biết rằng nhiệt độ môi trường xung quanh cao kết hợp với hệ thống sưởi bằng năng lượng mặt trời ở những nơi như Nam California, Phoenix và Houston có thể làm tăng nhiệt độ bề mặt ống đủ để gây ra hư hỏng sớm ở PVC.

Như hình dưới đây, Corzan CPVC có thể chịu được nhiệt. Corzan CPVC được pha trộn với nồng độ đáng kể của cả muội than và titan dioxide, là những chất ngăn chặn tia cực tím tuyệt vời. Những chất phụ gia này bảo vệ khung carbon polymer của ống để vật liệu duy trì khả năng chịu áp lực ngay cả khi tiếp xúc với tia cực tím kéo dài.

Đồ họa so sánh tác động của ánh sáng mặt trời trực tiếp lên Corzan CPVC so với các loại nhựa nhiệt dẻo khác.


Trong 60 năm qua, hệ thống đường ống Corzan CPVC đã chứng minh rằng chúng có thể chịu được sự tiếp xúc lâu dài với môi trường mà không gây ra các tác động bất lợi đáng kể. Đường ống, van và ống dẫn Corzan CPVC được thiết kế để có độ tin cậy và hiệu suất lâu dài trong các ứng dụng ngoài trời nhằm đảm bảo năng suất cao hơn và chi phí vòng đời thấp hơn.

Chuyện hoang đường: Tất cả CPVC đều giống nhau

CPVC được sản xuất bằng kỹ thuật ép đùn, ép phun và ép nén. Hầu hết các nhà sản xuất đối tác của Corzan đều có khả năng tạo ra bất kỳ đường ống, khớp nối hoặc van nào cần thiết cho các ứng dụng cụ thể, cho phép xây dựng toàn bộ hệ thống bằng vật liệu Corzan để hạn chế sự phức tạp và cách giải quyết tốn kém. Người dùng chỉ định Corzan hiểu rằng Corzan là CPVC, nhưng không phải tất cả CPVC đều là Corzan. Các kỹ sư và chủ sở hữu chỉ định Corzan theo tên vì họ hiểu Corzan là một thông số kỹ thuật chất lượng. Corzan có mặt ở năm châu lục từ một số nhà sản xuất đối tác được chứng nhận ISO .

Các hệ thống chế tạo đường ống, ống dẫn hoặc tấm CPVC yêu cầu ba thành phần để mang lại hiệu suất lâu dài. Đầu tiên là hợp chất CPVC chất lượng cao. Corzan CPVC là công nghệ CPVC cấp công nghiệp tiên tiến nhất và được chỉ định rõ ràng nhất trên thế giới.

Thành phần thứ hai là nhà sản xuất chất lượng cao. Chất lượng đùn kém có thể ảnh hưởng đến khả năng kháng hóa chất của vật liệu và có thể gây nguy hiểm cho việc lắp đặt và công nhân. Các chuyên gia xác định Corzan CPVC hiểu điều này và bám sát các thông số chất lượng mà Corzan mang lại.

Thành phần thứ ba là sự hợp tác giữa các nhà sản xuất, nhà cung cấp hỗn hợp và nhóm lắp đặt. Việc lắp đặt đúng cách được thực hiện bởi thợ hàn và thợ hàn đã được đào tạo, những người hiểu biết về khoa học. Hãy liên hệ với Corzan SME tại địa phương nếu bạn muốn được hỗ trợ cho dự án hiện tại của mình.

Chuyện hoang đường: CPVC sẽ không hoạt động tốt như kim loại

Khi ngành công nghiệp ô tô chuyển từ thân kim loại sang vật liệu tổng hợp, thị trường tỏ ra hoài nghi. Ngành công nghiệp hiện đã hoàn tất quá trình chuyển đổi từ thiết kế kim loại nặng, tốn nhiều xăng sang hỗn hợp vật liệu tổng hợp nhẹ cho phép tạo ra các phương tiện nhẹ hơn kết hợp với hiệu suất an toàn và bảo vệ tốt hơn cho người tiêu dùng. Sự thay đổi này không xảy ra chỉ sau một đêm. Cần có một giai đoạn chuyển tiếp trong đó các nhà sản xuất ô tô triển khai các công nghệ và sau đó mất một thời gian để tìm hiểu cách sản xuất hàng loạt xe đồng thời tăng cường độ an toàn.

Quá trình chuyển đổi từ hệ thống đường ống chủ yếu bằng kim loại sang vật liệu tổng hợp và nhựa nhiệt dẻo có đường cong chuyển tiếp tương tự. Những người dùng hoàn toàn chuyển sang sử dụng nhựa nhiệt dẻo được thúc đẩy bởi nhu cầu về hệ thống phân phối kim loại màu có thể xử lý các quá trình hóa học.

Chúng tôi tiếp tục thấy các hoạt động hóa học chuyển từ các giải pháp đơn giản sang các loại hỗn hợp mới đã tạo ra vấn đề ăn mòn rõ rệt hơn đối với các lựa chọn đường ống kim loại truyền thống. Ăn mòn là một thách thức lớn đối với các cơ sở công nghiệp trên toàn thế giới. Là một loại nhựa nhiệt dẻo được thiết kế, Corzan CPVC – không giống như đường ống kim loại – mang lại khả năng chống chịu lâu dài, vượt trội đối với các hóa chất ăn mòn và có ái lực đóng cặn thấp hơn đáng kể.

Hệ thống công nghiệp Corzan có Hazen Williams C Factor là 150, hệ thống đường ống sẽ duy trì trong suốt vòng đời của nó. Trong khi đó, gang mới có chỉ số 120, có thể giảm xuống 60 hoặc 80 khi vật liệu bị mòn hoặc bị rỗ. Điều này có nghĩa là sẽ ít tổn thất áp suất hơn do ma sát lúc ban đầu và trong suốt vòng đời của hệ thống.

Corzan CPVC cũng cung cấp độ bền cơ học vượt trội và khả năng chống va đập cao nhất so với bất kỳ hợp chất ống CPVC nào. Sức mạnh tác động là một thuộc tính rất quan trọng đối với người dùng. Corzan CPVC tự hào có độ bền va đập cao nhất so với bất kỳ CPVC nào như được minh họa trong video này .

Chuyện hoang đường: CPVC quá đắt

CPVC có chi phí vật liệu cao hơn một số kim loại, nhưng vật liệu chỉ là một phần trong chi phí vòng đời chung của hệ thống đường ống. Việc lắp đặt, bảo trì và tuổi thọ sử dụng cũng phải được xem xét. Khi tất cả chi phí của hệ thống đường ống được tính vào, đường ống Corzan có thể tiết kiệm đáng kể so với các lựa chọn thay thế bằng kim loại và nhựa nhiệt dẻo khác.

Nhiều ứng dụng công nghiệp đang nhận ra giá trị to lớn từ hệ thống đường ống được làm bằng CPVC. Cụ thể hơn, các nhà máy công nghiệp đang giảm chi phí lắp đặt, giảm thời gian ngừng hoạt động và nâng cao hiệu quả quy trình sau khi chuyển sang sử dụng đường ống, phụ kiện và van Corzan CPVC.

Sự thật: Corzan mang lại độ tin cậy cho môi trường khắc nghiệt nhất

Đường ống Corzan CPVC chất lượng là loại nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật cao có khả năng chống ăn mòn bên trong và bên ngoài, khả năng thủy lực tuyệt vời và khả năng xử lý nhiệt độ và áp suất cao để có hiệu suất lâu dài, đáng tin cậy. Có sẵn với đường kính lên tới 24 inch, ống và phụ kiện Corzan được cung cấp trên toàn cầu thông qua các nhà sản xuất đối tác của Corzan .

Liên hệ với chuyên gia hệ thống đường ống Corzan CPVC để được hỗ trợ kỹ thuật ứng dụng hoặc đặt lịch tư vấn kỹ thuật miễn phí.

Thông tin chi tiết cho blog này được lấy một phần từ những điều sau đây:

https://www.corzan.com/blog/corzan-cpvc-stands-up-to-the-elements

https://www.corzan.com/blog/corzan-cpvc-performs-in-the-most-challenging-environments-across-industries

 

https://www.corzan.com/blog/cpvc-myths-debunked

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay