Chi tiết

Corzan CPVC

Ống Corzan giúp đáp ứng yêu cầu về nhiệt độ cao tại trường thú y

Khi người quản lý cơ sở mới bắt đầu làm việc tại Trung tâm Oquendo, một cơ sở đào tạo thú y thực hành ở Las Vegas, anh ấy đã nhanh chóng liên hệ với Frank McCourt tại Jenni Plumber để thảo luận về một số vấn đề tiềm ẩn mà anh ấy đã phát hiện ra.

Đặc biệt có một vấn đề: Trung tâm không thể cấp đủ nước nóng vào máy tiệt trùng để đảm bảo hoạt động bình thường.

Dự án thiết kế/xây dựng nhanh chóng trở thành một trong những dự án thử thách nhất của Jenni Plumber cho đến nay.

Nhóm nghiên cứu đã lắp đặt một máy nước nóng không bình có khả năng tăng nhiệt độ nước lên mức yêu cầu 185 độ. Nhưng do yêu cầu về hệ thống thông gió và thực tế là phòng cơ khí nơi đặt máy tiệt trùng cũng chứa các thiết bị nhạy cảm với nhiệt độ nên máy nước nóng phải được đặt ở một phòng khác, băng qua hành lang và cách đó 30 feet.

Nhiệt độ cao của nước ngay lập tức khiến việc sử dụng một số loại nhựa như PEX và polypropylene bị nghi ngờ. Ngoài ra, nước thẩm thấu ngược của tòa nhà cực kỳ mạnh, điều đó có nghĩa là đồng cũng không phải là một lựa chọn.

Còn lại thép không gỉ và CPVC. Thép không gỉ có chi phí cao hơn, đó là một yếu tố dẫn đến quyết định cuối cùng. Nhưng điều thực sự khiến CPVC có lợi, McCourt nói, là sự hỗ trợ mà ông nhận được từ nhà phân phối của mình, Dan Jernigan của Harrington Industrial Plastics, và đại diện Corzan của ông, Bob Ard. Jernigan đã bán Corzan CPVC trong vài năm và đã giúp McCourt xác định những thông số kỹ thuật cần thiết để loại bỏ thép không gỉ khỏi dự án đồng thời giải quyết cả vấn đề về nước và các thách thức về bố trí.

Jernigan nói: “Hiện tại, chúng tôi đang thấy rất nhiều chuyển động hướng tới Corzan vì vấn đề ăn mòn kim loại”. “Luôn có cơ hội thị trường thích hợp cho một sản phẩm được chấp nhận rộng rãi về khả năng chống chịu nhiệt độ và ăn mòn; Corzan phù hợp với khuôn mẫu đó.”

McCourt khoan lõi xuyên qua các bức tường khối của hành lang, lắp đặt ống Corzan CPVC 3/4” bên trong ống bọc 2” được thiết kế như một biện pháp an toàn dự phòng; ở nơi khác, đường ống được cách nhiệt bằng Thermacel. Để phù hợp với việc mở rộng và thu hẹp, cách bố trí bao gồm hai vòng mở rộng.

Nhóm cũng thay thế ống khói PVC do nhà máy lắp đặt của máy nước nóng không bình chứa bằng Corzan để thích ứng với nhiệt độ cao hơn thông thường. McCourt đã làm việc với nhà sản xuất máy nước nóng không bình để đảm bảo những thay đổi đối với đường ống cũng như lượng nước mạnh trong tòa nhà sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành của máy nước nóng.

McCourt đã sử dụng CPVC trong các dự án trước đây, nhưng chưa bao giờ có dự án nào thách thức như dự án này. “Nó trở nên tuyệt vời,” anh nhớ lại. “Nó thực hiện chính xác những gì nó phải làm mà không có sự thỏa hiệp nào. Giám đốc cơ sở cũng rất vui mừng. Anh ấy là người mà chúng tôi phải làm hài lòng.”

Jernigan cho biết thêm: “Nó đang hoạt động như một nhà vô địch và giờ chúng tôi đã có khách hàng trọn đời.”

Bạn có những thách thức cần giải quyết? Hãy liên hệ với đại diện Corzan của bạn ngay hôm nay.

https://www.corzan.com/blog/corzan-pipes-helps-meet-high-temperature-requirements-veterinary-school

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay