Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Phương pháp kết nối hệ thống phòng cháy chữa cháy: CPVC so với thép

Phương pháp lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy khác nhau tùy thuộc vào vật liệu liên quan. Phương pháp nối đường ống chữa cháy cụ thể của từng loại vật liệu có tác động trực tiếp đến ba yếu tố chính:

  • Chi phí : Lắp đặt và nhân công chiếm hơn một nửa tổng chi phí trả trước của hệ thống.
  • Thời gian : Ở những công trình mới xây dựng, thời gian thi công có thể gấp rút. Trong quá trình trang bị thêm, tòa nhà có thể vẫn được sử dụng trong quá trình xây dựng, điều đó có nghĩa là hệ thống phải được hoàn thành càng nhanh càng tốt.
  • Độ tin cậy : Lỗi lắp đặt có thể dẫn đến hỏng hóc sớm và sửa chữa không cần thiết, dẫn đến hệ thống không đáng tin cậy trong trường hợp hỏa hoạn.

Vì lý do này, các nhà thầu và người lắp đặt có thể hưởng lợi từ việc chủ động đề xuất vật liệu đường ống cho chủ sở hữu tòa nhà.

Hàn nhiệt và hàn xi măng dung môi

Ống thép trong hệ thống phòng cháy chữa cháy được hàn lại với nhau bằng nhiệt. Điều này đòi hỏi một thợ hàn lành nghề và các công cụ đặc biệt để nối các đường nối ống kim loại. Hơn nữa, nhiệt làm suy yếu chất lượng vật liệu ban đầu. Mặc dù hai ống được hợp nhất với nhau nhưng liên kết không bền hoặc đáng tin cậy như liên kết được làm bằng xi măng dung môi nối đường ống chữa cháy.

Xi măng dung môi không phải là keo. Thay vào đó, chất này là hỗn hợp dung môi và nhựa CPVC kết hợp với đường ống và khớp với nhau ở cấp độ phân tử, tạo ra một mảnh vật liệu liên tục. Khi được lắp đặt đúng cách, mối nối sẽ trở thành bộ phận chắc chắn nhất của hệ thống đường ống.

Ưu điểm lắp đặt của CPVC

Ống và phụ kiện CPVC dễ gia công và cho phép linh hoạt trong quá trình lắp đặt. Khi so sánh với thép, CPVC có nhiều ưu điểm hơn.

Phương pháp tham gia đơn giản và an toàn hơn

Việc lắp đặt CPVC đơn giản hơn nhiều so với thép. Nó không yêu cầu bất kỳ dụng cụ hoặc máy móc hạng nặng nào. Không cần nguồn điện hoặc ngọn lửa để tham gia. Tất cả những gì bạn cần là đường ống, phụ kiện, xi măng dung môi và dụng cụ bôi trơn.

Đối với việc lắp đặt thép, cần có kỹ thuật hàn chuyên dụng và nhân công có tay nghề cao để nối ống. Điều này không chỉ có thể kéo dài thời gian lắp đặt mà còn làm tăng chi phí. Ngoài ra, nếu đường nối được hàn kém, các hạt có thể hình thành xung quanh bên trong đường ống và làm tăng khả năng bị ăn mòn và đóng cặn.

Và, vì thép hàn nhiệt liên quan đến ngọn lửa và nguồn điện nên sẽ tăng nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người lắp đặt.

Tính linh hoạt cao hơn

Bởi vì hàn xi măng dung môi nối đường ống chữa cháy đòi hỏi các công cụ tối thiểu nên CPVC có thể dễ dàng lắp đặt trong không gian chật hẹp, hạn chế.

Mặt khác, việc hàn nhiệt đường ống thép trong khu vực kín không chỉ nguy hiểm mà còn vô cùng khó khăn. Máy hàn hạn chế chuyển động của thợ hàn và có thể ngăn cản người lắp đặt thực hiện các mối hàn lành nghề cần thiết để tránh sự cố đường ống. Ngoài ra, ống thép nặng hơn nhiều so với CPVC, khiến chúng khó di chuyển quanh công trường hơn.

Phù hợp hơn cho việc trang bị thêm

CPVC cho phép lắp đặt trang bị thêm nhanh hơn và dễ dàng hơn so với thép. Do trọng lượng nhẹ và kỹ thuật lắp đặt đơn giản hơn của CPVC, việc bổ sung và sửa đổi các tòa nhà hiện có diễn ra nhanh chóng và yên tĩnh, tránh các máy móc hạng nặng có thể gây ra sự gián đoạn hoặc sơ tán người cư trú trong tòa nhà không cần thiết. Ví dụ, đường ống CPVC cho phép người lắp đặt thực hiện các điều chỉnh đáng chú ý trực tiếp tại chỗ bằng cách sử dụng các dụng cụ cầm tay đơn giản để cắt đường ống theo số đo chính xác.

Không giống như thép, không cần máy hàn hoặc máy cắt ren ồn ào. Tòa nhà có thể vẫn được sử dụng và việc lắp đặt có thể được hoàn thành tại một phòng hoặc một phần tòa nhà tại một thời điểm. Ngoài ra, hành lang có thể được nhân viên dọn dẹp nhanh hơn nhờ tốc độ lắp đặt CPVC.

Tài nguyên cài đặt BlazeMaster® CPVC miễn phí

Bạn đang tìm thêm thông tin để đảm bảo lắp đặt đúng cách hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster của mình?

Hãy tải xuống tài nguyên miễn phí của chúng tôi, Hướng dẫn đầy đủ về xi măng dung môi , ngay hôm nay.

Ngoài ra, khi bạn chọn làm việc với Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster, bạn sẽ có quyền tiếp cận với nhóm chuyên gia sản phẩm của chúng tôi, những người có thể cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo và trình diễn tại chỗ, phân tích lỗi, v.v. cho tuổi thọ của hệ thống của bạn.

Hãy đặt lịch tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

https://www.blazemaster.com/blog/joining-methods-for-fire-protection-systems-cpvc-vs.-steel

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay