Chi tiết

Corzan CPVC

Quản lý rủi ro Legionella với Tiêu chuẩn ANSI/ASHRAE 188-2015

Khi dịch bệnh Legionella tiếp tục gia tăng trên khắp đất nước, các thợ sửa ống nước, thợ xây dựng và quản lý cơ sở đang tìm kiếm giải pháp để quản lý các tòa nhà hiện có.

Một bản ghi nhớ năm 2017 từ Trung tâm Bộ phận Dịch vụ Medicare & Medicaid (CMS) của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) đã chỉ đạo các Giám đốc Khảo sát của Cơ quan Tiểu bang giảm nguy cơ mắc bệnh Legionella trong hệ thống nước của cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Bản ghi nhớ nêu rõ: “CMS mong muốn các cơ sở chăm sóc sức khỏe được Medicare chứng nhận có các chính sách và quy trình quản lý nước để giảm nguy cơ phát triển và lây lan của Legionella cũng như các mầm bệnh cơ hội khác trong hệ thống nước của tòa nhà”.

“Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid (CMS) đã biết về nhiều đợt bùng phát [bệnh Legionnaires] gần đây tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc dài hạn theo báo cáo của CDC, các sở y tế tiểu bang và địa phương hoặc được điều tra bởi Cơ quan Khảo sát Tiểu bang (SA) ”, HHS nêu rõ. “Các đợt bùng phát thường liên quan đến các hồ chứa môi trường trong các hệ thống nước lớn hoặc phức tạp, bao gồm cả những nơi được tìm thấy trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe như bệnh viện và cơ sở chăm sóc dài hạn.

Tin tốt là sự bùng phát của Legionella có thể phòng ngừa được. Trên thực tế, các cuộc điều tra của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh cho thấy hầu hết các đợt bùng phát bệnh Legionella đều do các vấn đề có thể phòng ngừa được bằng cách quản lý nước hiệu quả hơn.

Trong số các chỉ thị trong bản ghi nhớ của HHS là dành cho các nhà khảo sát để xác minh rằng các cơ sở “tiến hành đánh giá rủi ro của cơ sở…; triển khai chương trình quản lý nước có xem xét tiêu chuẩn ngành ASHRAE và bộ công cụ CDC, đồng thời bao gồm các biện pháp kiểm soát như kiểm soát vật lý, quản lý nhiệt độ, kiểm soát mức độ khử trùng, kiểm tra trực quan và kiểm tra môi trường để tìm mầm bệnh; và chỉ định các quy trình kiểm tra và phạm vi chấp nhận được cho các biện pháp kiểm soát, đồng thời ghi lại kết quả kiểm tra và các hành động khắc phục được thực hiện khi các giới hạn kiểm soát không được duy trì.”

Tiêu chuẩn ANSI/ASHRAE 188-2015, Legionellosis: Quản lý rủi ro cho hệ thống nước tòa nhà, thiết lập các yêu cầu tối thiểu về thiết kế, vận hành, vận hành, bảo trì, sửa chữa, thay thế và mở rộng các tòa nhà mới và hiện có liên quan đến hệ thống nước uống được và không uống được liên quan của chúng và các thành phần. Nó chủ yếu dành cho chủ sở hữu, người quản lý và nhà thiết kế hệ thống nước trong tòa nhà.

Tiêu chuẩn này áp dụng cho “các tòa nhà có người ở” không bao gồm các khu nhà ở dành cho một gia đình, bao gồm các tòa nhà có tháp giải nhiệt hoặc thiết bị ngưng tụ bay hơi, spa tạo sóng, đài phun nước trang trí hoặc các hệ thống hoặc thiết bị nước không uống được khác giải phóng các giọt nước vào không khí. Nó cũng áp dụng cho các dự án đáp ứng bất kỳ tiêu chí nào sau đây: nhiều đơn vị nhà ở có một hoặc nhiều hệ thống máy nước nóng uống được tập trung, cao hơn 10 tầng, các tòa nhà được thiết kế chủ yếu cho người cư trú trên 65 tuổi, cơ sở chăm sóc sức khỏe nơi bệnh nhân ở lại lâu hơn 24 tuổi. giờ, hoặc một tòa nhà có một hoặc nhiều khu vực được chỉ định làm nơi ở hoặc điều trị cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh Legionnaire.

Các nhà thiết kế dự án đáp ứng ANSI/ASHRAE 188-2015 phải xác định các điều kiện nguy hiểm, bao gồm sơ đồ giám sát và kiểm soát hệ thống nước cũng như các bộ phận của nó.

Người thiết kế phải cung cấp tài liệu lắp đặt cuối cùng, bao gồm các điểm giám sát để xác nhận nhiệt độ thiết kế phù hợp và bảng dữ liệu an toàn cho vật liệu được sử dụng. Cuối cùng, họ phải xác định các hướng dẫn chi tiết để vận hành tất cả các hệ thống, bao gồm các quy trình xả nước và khử trùng.

Đối với người quản lý cơ sở, các phương pháp kiểm soát sau được khuyến nghị:

  • Duy trì trữ nước nóng trên 140 độ F
  • Duy trì dư lượng chất khử trùng trong toàn bộ hệ thống nước bằng cách xử lý khử trùng bổ sung clo, chloramines, clo dioxide hoặc ion bạc đồng

Khi cần khử nhiễm, các phương pháp điều trị phản tác dụng sau đây được đề xuất:

  • Sốc hóa học sử dụng nồng độ clo hoặc clo dioxide cao trong một khoảng thời gian
  • Sốc nhiệt duy trì nhiệt độ cao ở các đầu ra trong khi xả nước trong một khoảng thời gian (Lưu ý: Hướng dẫn ASHRAE đang trong quá trình sửa đổi và chưa hoàn thiện tại thời điểm viết bài này. Sốc nhiệt cần được cảnh báo cao và từ ngữ cuối cùng để đưa ra khuyến nghị phù hợp đã có chưa được xác định.)

Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm về Legionella và hệ thống đường ống của mình chưa? Tải xuống hội thảo trực tuyến của chúng tôiliên hệ với đại diện Corzan của bạn.

https://www.corzan.com/blog/managing-legionella-risk-with-ansi/ashrae-standard-188-2015

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay