Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Quy tắc xây dựng Chicago sửa đổi mang lại cơ hội mới cho hệ thống phun nước chữa cháy CPVC

Bộ luật Xây dựng của Thành phố Chicago đã chứng kiến ​​sự thay đổi toàn diện đầu tiên sau 70 năm nhờ sự phê duyệt gần đây của Hội đồng Thành phố. Pháp lệnh Hiện đại hóa Quy chuẩn Xây dựng Giai đoạn 2 khiến Chicago trở thành khu vực tài phán lớn thứ chín của Hoa Kỳ áp dụng Quy tắc Xây dựng Quốc tế 2018 và Quy tắc Xây dựng Quốc tế Hiện hành. Hiệp hội phun nước chữa cháy quốc gia (NFSA) đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp giải quyết vấn đề này.

Những sửa đổi của Bộ luật Xây dựng này mang lại cơ hội lớn cho các hệ thống phun nước xây dựng mới với những điểm nổi bật sau:

  • Các tòa nhà cao tầng ở độ cao 80 feet. 80 feet kích hoạt tất cả các quy tắc cao tầng .
  • Vòi phun nước được kích hoạt ở độ cao 70 feet. Tất cả các công trình xây dựng trên 70 feet đều có vòi phun nước.
  • R-1: tất cả các khách sạn đều được phun nước .
  • R-2: căn hộ: Trên bốn căn hộ được phun nước, tuy nhiên, tối đa tám căn hộ, cứ hai căn hộ trong khu vực cháy kéo dài hai giờ , có hai cầu thang bên trong được miễn.
  • R-5: Các đơn vị 1, 2, & 3 được miễn phun nước nhưng có ưu đãi phun nước.
  • A-2: quán bar, câu lạc bộ đêm, nhà hàng: ngưỡng cho vòi phun nước là 300 người hoặc trên 12.000 mét vuông. Sâu hơn 4 feet dưới lòng đất, ngưỡng là 100 người. (Mặc dù con số này cao hơn IBC hiện tại nhưng nó vẫn cao hơn Chicago hiện tại.)
  • Tham khảo phiên bản NFPA 13 năm 2016: Gia cố địa chấn: Hệ thống phun nước tại các cơ sở quan trọng và các tòa nhà cao tầng sẽ có hệ giằng địa chấn.

Cơ hội mới cho việc lắp đặt vòi chữa cháy PCCC CPVC

Đáng chú ý, căn hộ R-2 – tòa nhà chung cư nhỏ hơn có hơn bốn căn hoặc tòa nhà thương mại trước đây được chia thành gác xép và/hoặc căn hộ – giờ đây có thể được trang bị ống CPVC và phụ kiện cho hệ thống phun nước chữa cháy nhờ mã mới. Trước khi có Bộ luật xây dựng sửa đổi, chỉ có thép mới được phép sử dụng trong các tòa nhà này – và một số tòa nhà không bắt buộc phải có hệ thống phun nước.

Những dự án như vậy theo đúng nghĩa đen là lấy một tòa nhà hiện có với “bộ khung” vững chắc và nội thất bên trong để nhường chỗ cho một sơ đồ mặt bằng mới, hiện đại. Điều này đủ điều kiện là công trình xây dựng mới theo quy định xây dựng sửa đổi và do đó được bao gồm trong các sửa đổi.

Thành phố Chicago có vô số tòa nhà chung cư dân cư nhỏ cũng như các địa điểm sản xuất và nhà kho cũ đang trong thời kỳ bùng nổ đô thị hóa. Bây giờ là lúc đảm bảo rằng hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster ® CVPC nhận được thông số kỹ thuật hợp lý của dự án khi các dự án này tiếp tục.

BlazeMaster CPVC hỗ trợ nỗ lực của các liên minh phun nước chữa cháy, hiệp hội và quan chức cứu hỏa địa phương nhằm giảm thiểu số người chết, bị thương và thiệt hại tài sản do hỏa hoạn. Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster cải thiện sự an toàn của người cư ngụ, các gia đình lân cận và những người ứng cứu đầu tiên. Chúng tôi cam kết nâng cao an toàn tính mạng để bảo vệ các nhóm này và tăng cường an toàn hỏa hoạn cho tất cả mọi người.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thúc đẩy những thay đổi trong cộng đồng của mình, vui lòng liên hệ với liên minh phun nước chữa cháy tại địa phương của bạn thông qua Liên minh phun nước chữa cháy gia đình hoặc bộ phận phòng cháy chữa cháy của sở cứu hỏa địa phương vì vòi phun nước chữa cháy cứu mạng sống.

Lợi ích CPVC của BlazeMaster so với thép, các thương hiệu CPVC khác

Đường ống CPVC mang lại lợi ích rõ ràng so với đường ống thép cho hệ thống phun nước chữa cháy. Chi phí thép vốn đã cao hơn so với CPVC – và thường thay đổi. Thép cồng kềnh hơn khi lắp đặt và thường tốn nhiều chi phí nhân công lắp đặt hơn. CPVC cũng mang lại lợi thế về khả năng chống ăn mòn và hệ thống thủy lực đáng tin cậy – hãy nghĩ đến “ít bảo trì hơn, chi phí sở hữu thấp hơn” khi nói đến PCCC CPVC.

Nhưng không phải tất cả CPVC màu cam đều đáp ứng được nhiệm vụ. Ống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC là sản phẩm đầu tiên được đưa ra thị trường cách đây hơn 30 năm. Ngày nay, Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster tiếp tục dẫn đầu ngành thông qua các hợp chất chịu áp suất, xử lý hiện đại, thử nghiệm sản phẩm nghiêm ngặt và quan hệ đối tác sản xuất thành công.

BlazeMaster CPVC cũng được hỗ trợ bởi Chương trình tương thích hệ thống FBC™ , một chương trình hệ thống tương thích hóa học thực sự là tiêu chuẩn vàng trong ngành và là duy nhất của BlazeMaster CPVC trên thị trường phòng cháy chữa cháy. Nó cho phép các chuyên gia, nhà thiết kế và nhà thầu nhanh chóng xác định sản phẩm phụ trợ nào có khả năng tương thích hóa học với Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster – và sản phẩm nào không.

Không có thương hiệu hệ thống phun nước chữa cháy PCCC CPVC nào khác làm được nhiều việc như vậy để hỗ trợ các nhà thầu, nhà xây dựng, nhà đầu tư, chủ sở hữu tòa nhà, AHJ và quan chức cứu hỏa. Nói một cách đơn giản, BlazeMaster CPVC là giải pháp hợp lý và đáng tin cậy để đáp ứng các mục tiêu an toàn. Chúng tôi mong đợi những cơ hội mới ở Chicago – và ở các thị trường khác ở Bắc Mỹ.

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về Pháp lệnh Hiện đại hóa Quy chuẩn Xây dựng Giai đoạn 2 của Chicago sửa đổi.

https://www.blazemaster.com/blog/revised-chicago-building-code-means-new-opportunities-for-cvpc-fire-sprinkler-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay