Chi tiết

Corzan CPVC

Sản phẩm xây dựng nào tương thích về hóa học với CORZAN® CPVC?

Trong suốt quá trình xây dựng, một số sản phẩm được sử dụng—chẳng hạn như chất bịt kín ren, miếng đệm và vật liệu cách nhiệt—có thể tiếp xúc với các bộ phận của hệ thống đường ống.

Mỗi sản phẩm này bao gồm thành phần hóa học độc đáo riêng cho phép nó phục vụ một chức năng cụ thể trong hệ thống lớn hơn. Ví dụ, các miếng đệm kết hợp polyme và chất bôi trơn để tạo thành một lớp bịt kín, lâu dài giữa các phụ kiện mặt bích.

Thách thức đối với các kỹ sư là một số hóa chất nhất định khi tiếp xúc với vật liệu đường ống (ví dụ: thép hoặc CPVC) có thể làm vật liệu yếu đi và gây ra hư hỏng sớm. Nói cách khác, để đảm bảo tuổi thọ dài nhất cho hệ thống đường ống của bạn, điều quan trọng là chọn các sản phẩm phụ trợ có khả năng tương thích cao nhất với vật liệu đường ống của bạn.

Cần xác định sản phẩm tương thích hay không tương thích với Corzan ® CPVC?

TÌM SẢN PHẨM TƯƠNG THÍCH

Hiểu khả năng tương thích

Ở cấp độ phân tử, CPVC được hình thành do sự vướng víu của các phân tử giống như chuỗi dài. Khi một đường ống, tấm hoặc vật liệu CPVC khác bị đứt, điều đó có nghĩa là có đủ các chuỗi quan trọng đó đã bị đứt hoặc bị đứt.

Sự tháo gỡ của CPVC có thể là kết quả của ứng suất cơ học hoặc tác dụng hóa học mạnh.

  • Ứng suất cơ học là chấn thương vật lý có thể đến từ áp suất bên trong đường ống hoặc các vấn đề lắp đặt — chẳng hạn như móc treo quá chặt, mối nối kém hoặc uốn cong do giãn nở nhiệt .
  • Tác dụng hóa học mạnh là khi các hóa chất không tương thích làm rối chuỗi phân tử CPVC thông qua quá trình hòa tan, làm dẻo hoặc một số quá trình hóa học khác. Rất ít hóa chất có thể phá vỡ chỉ bằng hóa chất.

Khi sự kết hợp giữa ứng suất cơ học và ứng suất hóa học gây ra hư hỏng, nó được gọi là vết nứt do ứng suất môi trường.

Rất ít vật liệu được coi là hoàn toàn tương thích hoặc không tương thích. Hầu hết các chất sẽ rơi vào đâu đó giữa hai thái cực đó.

Ví dụ, metanol sẽ được coi là vật liệu không tương thích hơn vì nó đòi hỏi ứng suất tăng thêm thấp hơn để gây ra hư hỏng. Tuy nhiên, một hóa chất như ethylene glycol đòi hỏi một lực tác động đáng kể để phá vỡ vật liệu, điều đó có nghĩa là nó là một hóa chất tương thích hơn .

Xác định khả năng tương thích

Tính tương thích của tất cả các sản phẩm phụ trợ—bao gồm chất bịt kín ren, vật liệu chống cháy, miếng đệm, vật liệu cách nhiệt đường ống—cần được xác minh tính tương thích với CPVC trước khi sử dụng.

Chương trình Tương thích Hệ thống FBC TM được xây dựng để giảm bớt gánh nặng cho người xác định và người lắp đặt khi nghiên cứu và lựa chọn các sản phẩm có thể sử dụng với Corzan ® CPVC và các nhãn hiệu Lubrizol CPVC khác.

Vì độ vỡ của nhựa nhiệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên tất cả các sản phẩm được liệt kê đều phải trải qua quá trình sàng lọc công thức và kiểm tra vật lý nghiêm ngặt khi tiếp xúc với CPVC.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, mỗi sản phẩm phải:

1. Được kiểm tra bởi phòng thí nghiệm của bên thứ ba.
2. Không có công thức của nó bị thay đổi sau khi thử nghiệm.
3. Yêu cầu phòng thí nghiệm bên thứ ba kiểm tra cơ sở sản xuất hàng năm.

Tìm sản phẩm tương thích với CPVC

Loại bỏ phỏng đoán và truy cập Chương trình tương thích hệ thống FBC TM để có thư viện các sản phẩm được liệt kê là tương thích hoặc không tương thích với hệ thống Corzan CPVC của Lubrizol.

https://www.corzan.com/blog/what-construction-products-are-chemically-compatible-with-corzan-cpvc

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay