Chi tiết

Corzan CPVC

Sự cố về clo trong bệnh dịch hạch đường ống PEX Washington Trang chủ

Vào mùa hè năm 2016, gia đình Jackson đã đi đến hồi kết: Ngôi nhà của họ ở Battle Ground, Wash., hơn 10 tuổi một chút, đã xảy ra vụ rò rỉ đường ống thứ ba chỉ trong vài năm.

Lỗi đầu tiên xuất hiện do rò rỉ đường ống PEX dưới máy rửa bát, phá hủy phần lớn nhà bếp và chảy xuống tầng hầm. Công ty bảo hiểm đã chi trả cho khoản sửa chữa kéo dài 5 tháng. Ống PEX mới thay thế PEX bị lỗi.

Sự cố thứ hai bộc lộ qua việc tích nước ở tầng hầm. Một cuộc tìm kiếm cho thấy lần này rò rỉ không phải ở máy rửa chén; Những người thợ sửa ống nước tin rằng họ đã tìm thấy nó ở gần gara, lần này thủ phạm được cho là một chiếc đinh xuyên qua đường ống.

Nhưng trong lần sửa chữa thứ hai đó, một lỗi khác lại được phát hiện. Chủ nhà thua lỗ. Rick Jackson, MD nhớ lại: “Ai đó sẽ cố gắng sửa một cái gì đó và sau đó sẽ có cái khác và cái khác”.

Janine Jackson cho biết thêm: “Thật sự rất khó chịu khi chúng tôi liên tục bị rò rỉ thông tin. “Bạn làm gì với thứ như vậy? Tôi thậm chí còn không biết các lựa chọn là gì.”

Tại một thời điểm nào đó trong quá trình này, Tiến sĩ Jackson đã đề cập vấn đề này với Jeff Ramey, nhà tư vấn hệ thống đường ống cho Lubrizol, người đã đến nhà Jackson để điều tra. Cuối cùng, những gì anh ấy tìm thấy là một điều đáng lo ngại hơn là rò rỉ một lần do một đoạn đường ống bị lỗi hoặc lỗi của con người, mà là các vết nứt và hỏng hóc trên diện rộng trong đường ống PEX.

Để tránh rò rỉ và hư hỏng do nước nhiều hơn trong tương lai, gia đình Jackson đã chọn sửa lại toàn bộ ngôi nhà của họ. Một nhóm gồm ba người từ Waterways Plumbing, có trụ sở tại Vancouver, Wash gần đó, đã thực hiện việc sửa chữa trong suốt một ngày.

Sau khi loại bỏ hoàn toàn hệ thống PEX bị hư hỏng, có bằng chứng cho thấy sự cố dọc theo đường nước nóng của ống PEX, lộ ra các vết nứt ngắn, đổi màu và mực thấm qua đường ống. Ngay cả đường ống mới cũng bị hư hỏng chỉ sau hai năm.

Đường ống nước nóng được lắp đặt tại nhà Jackson vào năm 2005 cho thấy sự xuống cấp của clo và sự thấm của đường in qua thành ống.

Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy các lỗi của PEX liên quan đến sự phân hủy clo. Sự phân hủy clo của PEX xảy ra khi clo trong nước uống, được thêm vào để giữ sạch và an toàn cho con người, tấn công đường ống PEX, phá vỡ liên kết phân tử, dẫn đến các vết nứt nhỏ dần dần mở rộng đến mức hỏng đường ống . Do đó, đường ống PEX bao gồm các hóa chất trung hòa clo nhằm kéo dài tuổi thọ của đường ống.

Mặc dù PEX được kiểm tra khả năng chống clo, nhưng có một số yếu tố làm tăng nguy cơ hỏng clo trong PEX, bao gồm nhiệt độ và áp suất cao, tiếp xúc với tia UV từ mặt trời hoặc đèn huỳnh quang và điều kiện nước tại địa phương.

Đường ống nước nóng PEX được lắp đặt tại nhà Jackson vào năm 2014 đã bộc lộ sự xuống cấp của clo chỉ hai năm sau đó.

Do những yếu tố này, thử nghiệm hiện được sử dụng để xác định khả năng kháng clo của PEX nêu rõ rằng kết quả “không phải là sự thể hiện rằng ống hoặc hệ thống PEX … sẽ hoạt động trong khoảng thời gian đó trong điều kiện sử dụng thực tế”.

Mặc dù chưa rõ sự kết hợp chính xác giữa điều kiện nước, mức độ tiếp xúc với tia cực tím, nhiệt độ và áp suất, nhưng rất có thể các điều kiện địa phương sẽ tiếp tục gây ra sự cố trong đường ống PEX tại nhà Jackson nếu hệ thống không được thay thế hoàn toàn.

Nhóm Đường thủy đã thay thế hệ thống đường ống PEX bằng FlowGuard Gold CPVC. Tương thích với nhiệt độ cao cũng như tất cả các mức độ và phương pháp khử trùng bằng clo được sử dụng để đảm bảo nước uống sạch, an toàn, FlowGuard Gold mang đến cho Jacksons sự đảm bảo rằng thời kỳ rò rỉ và sửa chữa đường ống PEX đã qua rồi.

Tiến sĩ Jackson cho biết, quá trình sửa lại đường ống “hoàn toàn đáng chú ý”, đồng thời lưu ý rằng quy trình kéo dài một ngày, cộng thêm một số thời gian nữa để hoàn thiện các điểm tiếp cận vách thạch cao, là một sự nhẹ nhõm sau những đợt cải tạo rộng rãi mà họ đã phải chịu đựng. “Đường thủy thực sự rất dễ làm việc.”

Quan trọng hơn, gia đình này tin chắc rằng vấn đề về nước đã được giải quyết. Tiến sĩ Jackson nói: “Nếu không nói chuyện với Jeff, tôi thậm chí còn không hiểu khái niệm đường ống bị hỏng”. “Cha, ông và chú của tôi đều là thợ xây, nhưng tôi thậm chí chưa bao giờ biết đến tình huống hỏng hóc hệ thống ống nước. Đây là thứ thậm chí còn không có trên radar của tôi.”

Sau bản sửa lại, “Mọi thứ đều hoạt động rất tốt,” Tiến sĩ Jackson nói. “Chúng tôi rất biết ơn vì đã tìm được một loại đường ống và một công ty ở FlowGuard Gold có thể giúp chủ nhà và thợ sửa ống nước hiểu cách tốt nhất để lắp đặt đúng loại đường ống. Với FlowGuard Gold CPVC, tôi thực sự có thể yên tâm về hệ thống ống nước của mình trong thời gian dài.”

https://www.corzan.com/blog/chlorine-failures-in-pex-pipe-plague-washington-home

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay