Chi tiết

Corzan CPVC

Tác động của giá thép biến động đến hệ thống công nghiệp

Khi thiết kế và xây dựng các hệ thống công nghiệp, bao gồm đường ống, phụ kiện, van và bể chứa, thép là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất. Thép không gỉ và thép cacbon là hai dạng phổ biến đã được sử dụng để gia công các ứng dụng trong nhiều thập kỷ.

Nhưng khi những bất ổn về chính trị và kinh tế ngày càng gia tăng, giá cả và nguồn cung các mặt hàng như thép trở nên biến động hơn. Tính đến tháng 8 năm 2018, giá thép cao hơn 44,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Sau 5 năm giá thép không gỉ giảm liên tục , sự tăng vọt gần đây là nguyên nhân gây lo ngại cho các nhà máy công nghiệp.

Tại sao giá thép đang tăng

Khi xây dựng một nhà máy công nghiệp mới hoặc một công trình bổ sung lớn, phần lớn nằm trong tầm kiểm soát của bạn là kích thước và vật liệu được lựa chọn góp phần tạo nên chi phí. Ngược lại, “nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thép hiện tại ngoại lực”.

Tại Mỹ, thuế quan thương mại được coi là một trong ba yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá thép. Thuế quan gần đây của Mỹ đối với thép và nhôm nhập khẩu khiến các chuyên gia trong ngành lo ngại rằng giá thép trong nước cũng sẽ tiếp tục tăng.

Trong khi mục đích của thuế quan là nhằm thúc đẩy việc làm trong ngành sản xuất thép của Mỹ, thì các công ty phụ thuộc vào thép và nhôm nhập khẩu có thể là những người phải trả giá. Sau gần 5 năm giá thép giảm, nhu cầu tăng và thuế quan đang khiến thép tăng đều đặn, quay trở lại mức giá cũ.

Giá thép (2012-2018)
*Biểu đồ được cung cấp bởi MetalMiner

Giá cả tác động như thế nào đến các nhà máy công nghiệp

Đối với bất kỳ nhà máy nào đầu tư vào số lượng lớn vật liệu—chẳng hạn như đường ống—chi phí phải đóng một vai trò quan trọng. Mỗi đô la chi cho vật liệu là một đô la sẽ không mang lại lợi nhuận cho nhà máy. Đặc biệt chú ý không chỉ đến giá hiện tại của thép mà còn cả giá dự báo và mức độ không chắc chắn của nó.

  • Giá vật liệu hiện tại: Cách tốt nhất để đánh giá giá thép hiện tại là so sánh nó với số liệu trong quá khứ. Thép đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 9 năm 2018.
  • Dự báo giá nguyên liệu: Đối với những người tiêu dùng thép lớn, giá thường được giữ nguyên trong vòng 3 đến 5 năm. Nhưng khi sự biến động ngày càng trở thành một dấu hỏi, những đảm bảo này có thể trở nên ít phổ biến hơn.
  • Sự không chắc chắn về giá: Với sự không chắc chắn liên tục xung quanh thuế quan đối với thép nhập khẩu do Mỹ áp đặt, các dự báo của chuyên gia chắc chắn được cung cấp một dấu hoa thị.
  • Tình trạng thiếu lao động có tay nghề và thợ hàn: Tình trạng thiếu lao động của thợ hàn và thợ lắp đường ống được chứng nhận đang làm phức tạp thêm các vấn đề và làm tăng thêm các vấn đề trong quá trình lắp đặt.

Bởi vì một nhà máy mới hoặc công trình bổ sung lớn có thể được thỏa thuận trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước khi được xây dựng nên sự không chắc chắn cuối cùng có thể gây tốn kém. Khi ước tính hàng nghìn feet đường ống và các sản phẩm liên quan trước một năm hoặc hơn, chênh lệch chi phí có thể lên tới hàng trăm nghìn đô la trở lên.

Một sự lựa chọn ổn định hơn

Sự lựa chọn vật liệu hiệu quả hơn về mặt chi phí hiện tại và giá trị lâu dài là polyvinyl clorua clo hóa (CPVC). Giá CPVC thay đổi dần dần so với thép, giúp các nhà đầu tư và nhóm mua sắm tin tưởng hơn vào chi phí tương lai của hệ thống CPVC.

Để xem CPVC so sánh với kim loại như thế nào về hiệu suất, độ tin cậy và khả năng lắp đặt, hãy tải xuống sách điện tử của chúng tôi, Hệ thống đường ống Metal V. CPVC.

https://www.corzan.com/blog/the-impact-of-fluctuating-steel-prices-on-industrial-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay