Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Tại sao Blazemaster® CPVC dành cho hệ thống phòng cháy chữa cháy

Trong 30 năm, Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster® đã được chỉ định cho hàng nghìn tòa nhà dân cư và thương mại trên khắp thế giới. Nhưng tại sao các chủ sở hữu tòa nhà và nhà thầu lại chọn hệ thống phun nước chữa cháy bằng nhựa nhiệt dẻo Blazemaster thay vì thép và các vật liệu phi kim loại khác?

Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta cần giải thích ngắn gọn về hàng thập kỷ đổi mới, xác nhận và hiệu suất đã được chứng minh của BlazeMaster CPVC.

Một loại nhựa nhiệt dẻo mới

Năm 1959, Lubrizol (lúc đó là BFGoodrich) đã thương mại hóa một loại nhựa mới, polyvinyl clorua clo hóa (CPVC). Thương hiệu này được gọi là Hi-Temp vì khả năng độc đáo chịu được nhiệt độ và áp suất cực cao, không giống như các vật liệu nhựa khác.

Ngoài ra, CPVC của Lubrizol tạo ra ít khói hơn các loại nhựa khác và có chỉ số oxy giới hạn (LOI) rất cao là 60, cần 60% oxy để duy trì ngọn lửa.

Mặc dù ban đầu được giới thiệu ra thị trường như một giải pháp ống nước uống được, Michelle Knight, nhà khoa học R&D tại Lubrizol trong gần 30 năm, nhớ lại thành công ban đầu của CPVC đã khiến họ nghĩ rằng họ có thể mở rộng thành công sang thị trường vòi phun nước chữa cháy. “ Chúng tôi biết mình có một loại vật liệu bền, có khả năng hoạt động tốt và chúng tôi biết mình có thể làm được nhiều hơn với nó.”

Vì vậy, các kỹ sư sản phẩm tại Lubrizol bắt đầu tinh chỉnh vật liệu cho hệ thống phun nước chữa cháy ─ ra mắt Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster vào năm 1984.

Nhận được sự chấp thuận và danh sách của bên thứ ba

Bởi vì Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster là công ty đầu tiên giới thiệu vật liệu nhựa vào thị trường vòi phun nước chữa cháy nên nhiều thử nghiệm tồn tại ngày nay để đảm bảo hiệu suất của hệ thống nhựa nhiệt dẻo chưa được thực hiện.

Nhóm kỹ thuật và sản phẩm của chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Phòng thí nghiệm Underwriters để phát triển một loạt thử nghiệm đánh giá hiệu quả khả năng hoạt động đáng tin cậy của vật liệu ống nhựa khi tiếp xúc với nhiệt độ và ngọn lửa cực cao. Thử nghiệm chống cháy UL 1821 hiện tại được phát triển từ công việc của chúng tôi với UL.

Ngày nay, để đạt tiêu chuẩn UL 1821, ngọn lửa heptan được đặt dưới mối nối ống và khớp nối. Ngọn lửa đạt tới 1.600 ° F (871 ° C) và đường ống phải đứng vững để tiếp xúc trực tiếp với đám cháy ở nhiệt độ 700-900 ° F (371-482 ° C) trong tổng cộng 10 phút.


BlazeMaster CPVC đã vượt qua bài kiểm tra này và nhiều bài kiểm tra khác để giành được danh sách UL của chúng tôi.

Là tổ chức ủng hộ phòng cháy chữa cháy hàng đầu thế giới, Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia (NFPA) là một tổ chức quốc tế có sứ mệnh giảm gánh nặng hỏa hoạn và các mối nguy hiểm khác đối với chất lượng cuộc sống.

Hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC được liệt kê cho tất cả các khu vực có nguy cơ nhẹ, như được xác định bởi NFPA 13, các khu dân cư thấp tầng, như được định nghĩa trong NFPA 13R, và nhà ở một và hai gia đình, như được xác định bởi NFPA 13D.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster từ lâu đã là giải pháp được phê duyệt cho các tòa nhà dân cư và thương mại cũng như cải tạo trên toàn thế giới và đáp ứng các tiêu chuẩn từ các cơ quan quốc tế lớn này:

 • Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia (NFPA)
 • Quốc tế ASTM
 • Nhà máy tương hỗ (FM)
 • NSF quốc tế
 • Phòng thí nghiệm bảo lãnh (UL)
 • Chương trình Tư vấn Quy định Nước (WRAS)
 • Hội đồng chứng nhận ngăn ngừa tổn thất (LPCB)
 • Tiêu chuẩn Anh (BSi)

Tìm kiếm sự phù hợp với thị trường của nó

BlazeMaster CPVC đã phải mất thời gian và công sức để có được nó như ngày hôm nay. Khi vật liệu này lần đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 1984, nó đã vượt qua những nhận thức tiêu cực ban đầu để khẳng định vị thế của mình trong ngành phòng cháy chữa cháy, chứng tỏ đây là giải pháp đáng tin cậy hơn cho thép.

Nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm hàng đầu trong ngành trong suốt những năm 1980 đã cho phép nó chứng minh rằng nó có thể mang lại các đặc tính về khói và lửa vượt trội, duy trì quá trình đốt cháy và chống ăn mòn đối với clo được sử dụng để xử lý nguồn nước.

Gần cuối những năm 1990, giá ống thép bắt đầu vượt qua CPVC. Điều đó, kết hợp với việc tiết kiệm nhân công thông qua quy trình lắp đặt đơn giản hóa, BlazeMaster đã và vẫn có thể cung cấp một giá trị tổng thể, hiệu quả về mặt chi phí mà thép không thể sánh được.

Vào những năm 2000, công ty đã phát triển hợp chất phụ kiện chịu áp suất đầu tiên và duy nhất, đồng thời trở thành hệ thống CPVC được liệt kê UL đầu tiên để sử dụng trong các ứng dụng tầng hầm dân cư lộ thiên. Nó cũng giới thiệu Chương trình tương thích hệ thống FBC™, cho phép người lắp đặt tham khảo nhanh chóng và dễ dàng khả năng tương thích hóa học của các sản phẩm phụ trợ với ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC.

Hết đổi mới lớn này đến cải tiến lớn khác đã cho phép BlazeMaster CPVC trở thành niềm tin cậy của hàng nghìn dự án xây dựng có nguy cơ nhẹ trên toàn cầu như:

 • Nhà ở một gia đình
 • Nhà ở nhiều gia đình
 • Bất động sản thương mại và nhà ở
 • Sự phát triển nhanh
 • Trang bị thêm

Hệ thống phun nước chữa cháy phi kim loại được chỉ định rõ nhất

Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC là hệ thống phun nước chữa cháy phi kim loại được chỉ định nhiều nhất trên thế giới.

Có sẵn thông qua một số nhà sản xuất đối tác, việc chọn hệ thống nhựa nhiệt dẻo Blazemaster có nghĩa là khả năng chống cháy đáng tin cậy, không gặp sự cố suốt đời. Điều đó cũng có nghĩa là có quyền truy cập vào hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp và vượt trội cũng như đào tạo cài đặt trực tuyến tại chỗ và miễn phí.

Để tìm hiểu thêm về Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC hoặc nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với nhóm tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi.

https://www.blazemaster.com/blog/why-blazemaster-cpvc-for-fire-protection-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay