Chi tiết

Corzan CPVC

Tại sao chế tạo bồn lưu trữ hóa chất Tri-clor chỉ có Corzan® CPVC

Bồn chứa hóa chất Corzan CPVC

Bồn chứa hóa chất

Các ứng dụng công nghiệp tạo ra một số điều kiện khắc nghiệt nhất mà vật liệu có thể phải chịu. Do đó, các vật liệu dùng trong những môi trường này phải có khả năng đàn hồi đặc biệt.

Ví dụ, các hóa chất cực kỳ ăn mòn cần thiết trong các ứng dụng, chẳng hạn như xử lý hóa chất và xử lý nước thải, phải được lưu trữ, xử lý và vận chuyển an toàn và hiệu quả. Điều này đòi hỏi các vật liệu ngăn chặn có đặc tính chống ăn mòn rất cao.

Các bình được thiết kế để chứa các hóa chất này theo truyền thống thường được làm bằng thép, sợi thủy tinh hoặc hợp kim ngoại lai, nhưng các nhà sản xuất bồn chứa hóa chất đã biết rằng tuổi thọ của các vật liệu này bị giới hạn bởi đặc tính kháng hóa chất vốn có của chúng.

Do đó, các nhà chế tạo đã bắt đầu thực hành thêm các lớp kháng hóa chất mạnh hơn vào các thùng chứa hai lớp để tạo ra các thùng chứa có tuổi thọ cao hơn. Điều này đã trực tiếp giúp hạn chế thời gian ngừng hoạt động mà nhà sản xuất phải chịu liên quan đến việc sửa chữa và thay thế bồn chứa.

Chuyển sang đâu khi CPVC được chỉ định

Tri-Clor—nhà chế tạo bể chứa hai lớp sợi thủy tinh và sợi thủy tinh hàng đầu—đấu thầu để cung cấp các bể xử lý và lưu trữ hóa chất hai lớp màng mỏng cho cơ sở Clor-Alkali. Các bình chứa của cơ sở có đường kính khác nhau—từ 5 đến 14 feet—và sẽ được sử dụng trong một số ứng dụng khắc nghiệt, chẳng hạn như:

  • Tháp sấy clo và anolyte
  • Clorat
  • Ngưng tụ clo
  • Khử clo
  • Lưu thông EVS
  • Bảo quản axit sunfuric
  • Bảo quản axit sunfuric đã qua sử dụng
  • Bể trung hòa

Cơ sở Clor-Alkali chỉ rõ rằng các đề xuất bao gồm CPVC làm vật liệu lớp kháng hóa chất. Điều này khiến Tri-Clor liên hệ với Lubrizol, công ty tiên phong trong công nghệ CPVC, để đảm bảo đề xuất vật liệu tốt nhất có thể.

Khi đại diện của Tri-Clor liên hệ, tôi đã giải thích rằng vật liệu tấm Corzan® CPVC của chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu ứng dụng bể chứa hai lớp của cơ sở.

Hệ thống công nghiệp Corzan có nhiều đặc tính kháng hóa chất và có thể chịu được đầy đủ các mức độ pH—từ cực kỳ axit đến các bazơ ăn da nhất.

Hiệu suất chống ăn mòn của nó đã được chứng minh rõ ràng, đó là lý do tại sao nó là loại nhựa nhiệt dẻo công nghiệp đáng tin cậy và được chỉ định nhất trên thế giới.

Corzan đã giúp Tri-Clor thắng thầu hệ thống bồn chứa hóa chất hai lớp như thế nào

Tri-Clor đề xuất kế hoạch chế tạo hệ thống hai lớp sử dụng lớp lót Corzan CPVC với cấu trúc sợi thủy tinh, giúp thắng thầu dự án.

“Trong trường hợp cụ thể này, sợi thủy tinh không thể chịu được hóa chất như Corzan CPVC chất lượng cao, nhưng sợi thủy tinh sẽ mang lại cho bể sức bền bên ngoài tốt—đó là lý do tại sao chúng tôi chọn hệ thống hai lớp này. Thương hiệu Corzan luôn là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi khi chọn CPVC để kháng hóa chất và chúng tôi chưa bao giờ có lý do để sử dụng vật liệu khác.

Khả năng kháng hóa chất của lớp lót Corzan CPVC cùng với độ bền bổ sung của cấu trúc sợi thủy tinh sẽ hạn chế được hầu hết các sai lệch và có thể sửa chữa được. Do đó, bể chứa hai lớp có thể có tuổi thọ sản xuất dài hơn nhiều so với bể chỉ làm bằng thép hoặc sợi thủy tinh, điều này có nghĩa là ít bị gián đoạn thời gian sử dụng do thay thế và cuối cùng là tiết kiệm cho người dùng cuối.”

Tim Schoessel, chủ tịch của Tri-Clor

Ưu điểm khi làm việc với Lubrizol không dừng lại ở việc tiếp cận được các vật liệu hiệu suất cao. Theo Tim Schoessel:

“Lubrizol không chỉ trả lời điện thoại của chúng tôi khi chúng tôi yêu cầu hỗ trợ; họ đã đi xa đến mức sắp xếp một chuyến thăm quan thực địa từng người một, cả ngày, trong trường hợp của chúng tôi. Với tư cách là chủ sở hữu, tôi đánh giá cao lượng thời gian và công sức mà Lubrizol đã bỏ ra để cung cấp lời khuyên và dịch vụ khách hàng xuất sắc. Đó là một sự trợ giúp to lớn cho chúng tôi.”

Các công ty công nghiệp tin cậy vào Corzan

Như ví dụ của Tri-Clor cho thấy, các công ty công nghiệp có thể dựa vào các đơn vị xử lý và lưu trữ hóa chất của họ hơn bao giờ hết và có thể đợi lâu hơn để thay thế, nhờ hiệu suất vượt trội của Corzan Industrial Systems. Và, với sự hỗ trợ của Lubrizol, các nhà chế tạo có thể cảm thấy tự tin rằng họ có một đối tác toàn cầu, hiểu biết luôn hỗ trợ họ mọi lúc mọi nơi.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Corzan CPVC?

Vật liệu tấm Corzan Industrial Systems có sẵn từ mạng lưới các nhà sản xuất và nhà phân phối để dễ dàng tiếp cận vật liệu nhựa nhiệt dẻo tốt nhất hiện có trên thế giới. Nếu bạn muốn sắp xếp thời gian để thảo luận về khả năng CPVC công nghiệp của chúng tôi, hãy lên lịch tư vấn.

https://www.corzan.com/blog/the-reliable-material-chlor-alkali-plants-specify-for-tank-fabrication

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay