Chi tiết

Corzan CPVC

Tại sao CPVC hoạt động trong các nhà máy xử lý nước thải

Các quy trình xử lý nước thải phức tạp hơn bao giờ hết, phức tạp bởi các tiêu chuẩn xả thải và mùi nghiêm ngặt hơn, dòng chảy của nhà máy tăng lên, ít lựa chọn xử lý bùn hơn, các quy định về đường ống EPA mạnh mẽ hơn và ngân sách chặt chẽ hơn. Tin tốt là có cơ hội lựa chọn vật liệu đường ống giúp cải thiện hiệu suất của nhà máy đồng thời giảm chi phí xử lý và đảm bảo cơ sở vật chất luôn tuân thủ.

Trước đây, thép và hợp kim cao hơn thường được sử dụng cho đường ống của cơ sở xử lý nước thải, nhưng phân tích cẩn thận cho thấy đường ống CPVC thường là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn để tăng độ tin cậy theo thời gian. Trong khi thép dễ bị rỗ, ăn mòn và rò rỉ, CPVC loại bỏ sự ăn mòn và mang lại những lợi thế ảnh hưởng đến lợi nhuận của cơ sở.

Tại sao Corzan® CPVC là lựa chọn tốt nhất cho các cơ sở xử lý nước thải

Corzan CPVC có thành tích đã được chứng minh về dịch vụ đáng tin cậy trong các cơ sở xử lý nước thải trên toàn thế giới, mang đến sự cân bằng tuyệt vời về các đặc tính – bao gồm cả khả năng chống ăn mòn – để có độ tin cậy cao hơn và sự tin cậy của người dùng. Hệ thống này rất linh hoạt và hoạt động trong các nhà máy để giúp họ tăng lợi nhuận bằng cách tránh phải ngừng hoạt động không cần thiết và tăng năng suất.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả CPVC đều giống nhau. Công nghệ Corzan CPVC có lịch sử cung cấp:

  • Khả năng kháng hóa chất nhất quán, với chương trình tương thích hóa học tiên tiến
  • Khả năng chống va đập cao nhất
  • Khả năng chịu thời tiết tốt nhất trong lớp

Corzan CPVC là công nghệ CPVC công nghiệp được chỉ định nhiều nhất trên thế giới, với vật liệu có sẵn từ các nhà sản xuất đối tác toàn cầu, hiệu suất cao .

Đường ống CPVC hoạt động như thế nào trong các nhà máy xử lý nước thải

Ngăn chặn sự ăn mòn có thể là một đề xuất tốn kém cho các cơ sở xử lý nước thải. Ăn mòn hóa học là kết quả của các axit và bazơ mạnh được sử dụng để khử trùng nước, trung hòa độ pH và tấn công từ các polyme làm trong. Ăn mòn vi sinh vật xảy ra do dòng bùn và sự phát triển sinh học trong nước.

Là một loại nhựa nhiệt dẻo, Corzan CPVC trơ về mặt hóa học đối với hầu hết các axit khoáng, bazơ, muối và hydrocacbon béo, mang lại khả năng chống lại các hóa chất ăn mòn và nước ở mọi mức độ tinh khiết – ngay cả ở nhiệt độ cao. Vật liệu này cũng không dẫn điện và không bị ăn mòn điện.

Corzan CPVC có khả năng chống lại hầu hết các hóa chất mạnh được sử dụng trong quá trình xử lý nước thải, bao gồm các chất sau. Vui lòng tham khảo Sử dụng CPVC trong Nhà máy xử lý nước thải để biết nhiệt độ tối đa của từng hóa chất. Biểu đồ kháng hóa chất Corzan cũng cho thấy khả năng tương thích của Corzan CPVC với hơn 400 hóa chất.

Khả năng kháng hóa chất của CPVC

Chất keo tụ, chất keo tụ & chất kết tủa

Nhôm Sunfat (phèn chua)

Nhôm clorua

Canxi Hydroxide (Vôi)

Sắt clorua

sắt sunfat

sắt clorua

sắt sunfat

Natri Aluminat

Kiểm soát pH

Canxi cacbonat

Canxi oxit

Khí cacbonic

Axit carbonic

Axit hydrochloric

Magie Hydroxit

Magie Oxit

Natri bicarbonate

Sô đa

Natri Hidroxit

Axit sunfuric

Thuốc khử trùng, kiểm soát mùi & loại bỏ màu

Amoniac trong dung dịch

Canxi hypoclorit

điôxit clo

Axit Fluosilicic, 30%

Axit Hydrofluosilicic, 30%

Hydro Peroxide, 10%

Hydro Peroxide, 50%

Ozon (Dung dịch nước)

Axit peracetic

Kali Permanganat

Sodium hypochlorite

Natri sunfit

Lưu huỳnh điôxit

Corzan CPVC cũng mang lại hiệu suất lâu dài bằng cách cung cấp độ bền cơ học vượt trội và khả năng chống va đập cao nhất so với bất kỳ hợp chất ống CPVC nào (loại tế bào 24448 có đường kính lên tới 8 inch). Hệ thống ngăn chặn tác động suy giảm của tia UV và đảm bảo tốc độ dòng chảy tối ưu với khả năng thủy lực tuyệt vời và mức áp suất lên tới 200°F.

Nơi CPVC hoạt động

Corzan đáp ứng nhu cầu khắt khe của nhiều khu vực xử lý khác nhau trong nhà máy xử lý nước thải:

Xử lý sơ cấp – Ống và phụ kiện Corzan CPVC không dễ bị vi khuẩn ăn mòn và chống lại các hóa chất thường được sử dụng để trung hòa axit tạo ra trong quá trình nitrat hóa amoniac. Vật liệu này chống đóng cặn và bám bẩn, đồng thời duy trì Hệ số C Hazen Williams không đổi ở mức 150 trong suốt thời gian sử dụng của hệ thống, cho phép sử dụng đường ống có đường kính nhỏ hơn.

Xử lý thứ cấp – Quá trình này làm cho đường ống tiếp xúc với nồng độ vi sinh vật cao khi sự phát triển sinh học quá mức tích tụ trong bể lắng. Các sản phẩm phụ của vi sinh vật bao gồm chất khử trùng và hóa chất dichlorin sẽ ăn mòn đường ống kim loại. Hệ thống Corzan chịu được sự ăn mòn hóa học và vi sinh vật – ngay cả khi vận chuyển axit đậm đặc và hóa chất ăn da dùng để kiểm soát độ pH.

Xử lý nâng cao – Corzan CPVC đảm bảo độ tin cậy trong các ứng dụng tháp giải nhiệt và đồng thời xử lý nồng độ metanol danh nghĩa để khử nitrat sinh học. Hệ thống này phù hợp với các hệ thống ngăn chặn kép cần thiết để vận chuyển hóa chất xử lý dưới lòng đất.

Kiểm soát mùi nước thải – Cho dù nhà máy đang sử dụng natri hydroxit và natri hypoclorit trong máy lọc không khí ẩm ở nhiệt độ lên tới 200°F hay chất chelat kim loại trong quy trình oxy hóa khử lỏng, thì hệ thống Corzan đều cung cấp khả năng kháng hóa chất và hiệu suất nhiệt độ cao vượt trội cần thiết cho kiểm soát mùi nước thải.

Corzan CPVC rất phổ biến trong các hệ thống cấp hóa chất của các nhà máy xử lý nước và xử lý nước thải vì các hệ thống này sử dụng các hóa chất mạnh như natri hypoclorit và sắt clorua.

Điều gì làm cho việc lắp đặt CPVC dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn

Ống CPVC mua ít tốn kém hơn so với nhiều lựa chọn thay thế cao cấp như thép không gỉ và titan. Vật liệu này thường được lắp đặt thông qua quy trình nối xi măng dung môi đơn giản, kết hợp đường ống và phụ kiện với nhau ở cấp độ phân tử để tạo thành một mảnh vật liệu đồng nhất có độ tin cậy cao và thường là bộ phận bền nhất của hệ thống.

Việc lắp đặt CPVC rất đơn giản và không yêu cầu khu vực hàn được chỉ định, giấy phép làm việc nóng hoặc thợ hàn có kinh nghiệm, được chứng nhận như với đường ống kim loại. Vì CPVC nhẹ hơn và dễ di chuyển hơn nên không cần đến thiết bị nặng. Chương trình đào tạo liên kết ASME B31.3 hiện có sẵn và rất được khuyến khích cho tất cả những người lắp đặt.

Để tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với chuyên gia vật liệu CPVC của Corzan để được đánh giá hoặc tư vấn kỹ thuật miễn phí về sự phù hợp hoặc liên hệ với nhà sản xuất đối tác của Corzan .

Thông tin chi tiết cho blog này được lấy một phần từ những điều sau đây:

https://www.corzan.com/en-us/cpvc-water-and-wastewater- Treatment-industry

https://www.corzan.com/blog/why-use-cpvc-in-wastewater- Treatment-plants

 

https://www.corzan.com/blog/why-cpvc-works-in-wastewater-treatment-plants

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay