Chi tiết

Corzan CPVC

Tại sao đường ống CPVC là sự lựa chọn bền vững

Nhiều công ty có chính sách của công ty về tính bền vững và khuyến khích nhân viên chỉ định các sản phẩm bền vững được cung cấp bởi các nhà cung cấp cam kết chịu trách nhiệm về môi trường và cải thiện cuộc sống. Và mặc dù hệ thống đường ống có thể được lắp đặt trên cao hoặc dưới lòng đất ở những nơi không thể nhìn thấy được nhưng chúng vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty đạt được mục tiêu xanh của mình.

Phân tích vòng đời có thể giúp xác định vật liệu ống tốt nhất để đảm bảo tính bền vững — từ nguyên liệu thô và sản xuất cho đến việc sử dụng sản phẩm và thải bỏ khi hết vòng đời.

CPVC đến từ nước biển

‘Polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) là một loại nhựa nhiệt dẻo được sản xuất bằng nhựa polyvinyl clorua (PVC) clo hóa. Hai phần ba trọng lượng nhựa CPVC đến từ muối chiết xuất từ ​​nước biển (nước muối), một trong những nguồn tài nguyên phong phú nhất trên trái đất. Chỉ có khoảng một phần ba lượng nhựa có nguồn gốc từ tài nguyên dầu mỏ.

Nhìn chung, nhựa chỉ chiếm 3% lượng tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, than đá và khí tự nhiên, CPVC được sản xuất từ ​​​​các sản phẩm phụ thu được từ quá trình lọc dầu.

Tổng nhu cầu năng lượng để sản xuất CPVC thấp hơn so với các vật liệu nhựa khác do hàm lượng dầu mỏ thấp hơn. Biểu đồ sau đây so sánh mức tiêu thụ năng lượng của các vật liệu đường ống khác nhau.

CPVC = Polyvinyl clorua clo hóa

HDPE = Polyetylen mật độ cao

PP = Polypropylen

PS = Polystyren

PET = Polyetylen terephthalate

Ngoài ra, đường ống CPVC có trọng lượng bằng khoảng 1/8 trọng lượng của đường ống kim loại và sử dụng ít nhiên liệu hóa thạch hơn cho vận chuyển hàng hóa và không cần thiết bị chạy bằng nhiên liệu để hoàn tất lắp đặt. Hệ thống đường ống CPVC thường có thể được lắp đặt bởi hai người bằng cách sử dụng xi măng dung môi có hàm lượng VOC thấp để nối.

CPVC là một lựa chọn có thể tái chế

Đường ống CPVC là một loại nhựa nhiệt dẻo, có nghĩa là nó có thể được tái chế trong quá trình sản xuất cũng như sau khi đưa ra thị trường thành phẩm. Hệ thống CPVC có thể được tái chế làm đường ống thoát nước hoặc cửa sổ.

Các công ty tái chế chuyên dụng (cụ thể theo quốc gia) sẽ đến các địa điểm làm việc để thu thập vật liệu đường ống và nghiền lại thành dạng viên và hạt, có thể được sử dụng trong các sản phẩm như miếng trám sàn, lớp phủ sàn, khay cáp, gờ giảm tốc và thảm ô tô.

Đường ống CPVC sẽ không bị ăn mòn

Nhiều quy trình công nghiệp liên quan đến các thành phần có tính axit cao, nước hoặc các chất khác có thể khiến đường ống bị ăn mòn. Đường ống CPVC là loại nhựa nhiệt dẻo được thiết kế đặc biệt có khả năng chống lại hầu hết các axit, bazơ và muối, làm giảm khả năng ăn mòn khi sử dụng với nhiều loại hóa chất. Xem Bảng kháng hóa chất CPVC của Corzan ® để biết cách CPVC kiểm tra hơn 400 hóa chất.

Đường ống CPVC mang lại khả năng chống hình thành màng sinh học đáng tin cậy

Sự hình thành màng sinh học bắt đầu khi các vi sinh vật trong nước tiếp xúc với bề mặt và bám vào nó. Sau khi được kết nối với bề mặt, màng sinh học sẽ phát triển và cung cấp nơi ăn cho vi khuẩn sinh sôi.

Bên trong ống hoàn toàn nhẵn không có khả năng hỗ trợ sự phát triển của màng sinh học. Yếu tố C của Hazen-Williams biểu thị độ mịn của vật liệu đường ống, giá trị càng cao thì bề mặt vật liệu càng mịn. Đường ống Corzan CPVC có Hệ số C là 150 khi lắp đặt và giá trị này thường không đổi trong suốt vòng đời của hệ thống đường ống.

Trong khi đó, đường ống thép có Hệ số C khoảng 130 đến 140 nhưng có thể xuống cấp theo thời gian do ăn mòn, đóng cặn, rỉ sét và các quá trình khác.

Đường ống Corzan CPVC là sự lựa chọn có trách nhiệm

Vật liệu đường ống Corzan CPVC an toàn và có yêu cầu năng lượng thấp hơn đồng thời tạo ra ít khí thải nhà kính hơn các vật liệu đường ống khác, như đã báo cáo trong Kiểm kê vòng đời (LCI) của Sản xuất ống nhựa và kim loại để sử dụng trong ba ứng dụng đường ống. Ngoài ra, do đường ống và phụ kiện nhựa không bị ăn mòn nên chúng có thể tồn tại lâu hơn và giảm nhu cầu về vật liệu thay thế.

Lubrizo l, với tư cách là nhà cung cấp công nghệ Corzan CPVC, liên tục cam kết xác định những cách mới để bảo tồn tài nguyên và giảm mức sử dụng năng lượng. Nghiên cứu vòng đời độc lập giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách các sản phẩm cụ thể tác động đến môi trường, bắt đầu từ nguyên liệu thô và tiếp tục thông qua quá trình sản xuất, sử dụng và thải bỏ sản phẩm.

Hệ thống Đường ống công nghiệp Corzan có lịch sử hoạt động đã được chứng minh trong hơn 60 năm qua và được sử dụng thành công trong nhiều ứng dụng công nghiệp trên toàn thế giới. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật và phù hợp miễn phí.

Một số chi tiết trong blog này được lấy từ Cách lựa chọn vật liệu đường ống phù hợp có thể làm giảm sự hình thành màng sinh học có hại của Lubrizol.

https://www.corzan.com/blog/why-cpvc-piping-is-a-sustainable-choice

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay