Chi tiết

Corzan CPVC

Tại sao đường ống CPVC lại an toàn hơn các vật liệu đường ống khác

Mọi công ty đều có chính sách an toàn để bảo vệ người lao động của mình và sự an toàn của nhân viên phải luôn là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn hệ thống đường ống công nghiệp. Hệ thống đường ống có hoạt động tốt và đáng tin cậy không? Liệu nó có mang lại hiệu suất lâu dài như mong đợi mà không bị vỡ hoặc dẫn đến đường ống bị rò rỉ có thể khiến công nhân tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm không?

Đường ống Corzan® CPVC bao gồm nhiều đặc tính giúp nó trở thành sự lựa chọn an toàn và bền bỉ cho nhiều ứng dụng – từ các nhà máy chế biến hóa chất và khoáng sản đến các cơ sở sản xuất điện và xử lý nước thải. Đường ống Corzan CPVC mang lại khả năng chống lại các hóa chất ăn mòn vượt trội và hoạt động đáng tin cậy khi có nhiệt độ cao và/hoặc áp suất cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả vận hành.

Chống ăn mòn nên đường ống vẫn bền

Nhiều ứng dụng công nghiệp bao gồm môi trường có tính ăn mòn cao liên quan đến việc sử dụng các hóa chất mạnh như axit clohydric, axit sulfuric, xút, clorua sắt, v.v. Ăn mòn ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy và hiệu quả trong đường ống công nghiệp và làm suy yếu đường ống đến mức hệ thống có thể bị hỏng.

Polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) là một loại nhựa nhiệt dẻo được thiết kế đặc biệt, bền và thường không bao giờ bị rỗ hoặc ăn mòn vì nó trơ với hầu hết các axit, bazơ, muối và một số hydrocacbon béo. Các ion mạnh tấn công các phân tử trong các vật liệu đường ống khác như kim loại sẽ không làm hỏng CPVC.

Đường ống Corzan CPVC có thể được sử dụng với nhiều loại hóa chất. Tham khảo Biểu đồ kháng hóa chất Corzan để khám phá cách CPVC kiểm tra hơn 400 hóa chất.

Ưu điểm lắp đặt giúp đảm bảo an toàn cho người lao động

Khi hệ thống đường ống kim loại được lắp đặt, các mối nối đòi hỏi quá trình hàn nóng tốn kém và tốn nhiều công sức, thường là phần yếu nhất trong toàn bộ hệ thống đường ống. Các khớp có khả năng bị hỏng và có thể khiến nhân viên tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm.

Đường ống Corzan CPVC thường được kết hợp bằng quy trình hàn xi măng dung môi, có thể được thực hiện ở hầu hết mọi nơi mà không cần giấy phép làm việc nhiệt, lửa hoặc nóng. Các bộ phận của hệ thống đường ống được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM như ASTM 441, ASTM F438, F439 và ASTM F1970 là nền tảng cho sự thành công. Xi măng dung môi kết hợp vật liệu CPVC với nhau để tạo ra các mối nối là phần chắc chắn nhất của toàn bộ hệ thống đường ống, mang lại độ bền cao hơn mức có thể chỉ có với đường ống hoặc khớp nối. Đào tạo phù hợp là chìa khóa thành công của dự án và các cơ sở chỉ nên yêu cầu các nhà cung cấp chất kết dính đủ tiêu chuẩn ASME B31.3.

Xi măng dung môi có VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) thấp, dẫn đến không khí sạch hơn trong quá trình sử dụng và một lượng hơi nhỏ có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là những người có tình trạng sức khỏe hiện tại và bị dị ứng.

Ngoài ra, Corzan CPVC rất nhẹ và thường có thể được xử lý và lắp đặt bởi hai hoặc ba người, loại bỏ nhu cầu sử dụng thiết bị nâng cần thiết để lắp đặt các vật liệu nặng hơn như kim loại. Đưa thiết bị nặng vào môi trường nhà máy có thể gây nguy hiểm cho người lao động.

Khả năng chịu nhiệt độ, áp suất và va đập cao hơn

Công nghệ Corzan CPVC tiếp tục phát triển, với công nghệ mới có sẵn từ các nhà sản xuất chọn lọc mang lại mức áp suất cao hơn 25% so với CPVC tiêu chuẩn ở 180°F. Xem cách đường ống Corzan CPVC hoạt động so với sản phẩm cạnh tranh trong quá trình thử nghiệm nổ.

Kiểm tra đốt cháy so sánh

Các sản phẩm ống Corzan CPVC đã tạo dựng được danh tiếng về chất lượng vượt trội, khả năng chống va đập và tính nhất quán cũng được khẳng định thông qua khoa học vượt trội. Trên thực tế, một số nhà sản xuất chọn lọc cung cấp loại pin cao hơn 24448 theo định nghĩa của ASTM D1784, được phòng thử nghiệm bên thứ ba kiểm tra và chứng nhận ở loại pin cao hơn này. Các hợp chất CPVC tiêu chuẩn đáp ứng các tiêu chí cho loại tế bào 23447 thấp hơn.

Corzan đã chứng minh tính nhất quán lâu dài với độ bền va đập khi rơi lên tới ba lần so với CPVC tiêu chuẩn.

Kiểm tra tác động so sánh

Khả năng dễ cháy và tạo khói hạn chế

Các nhà thiết kế và chuyên gia phải luôn xem xét hiệu suất chữa cháy khi lựa chọn hệ thống đường ống cho các ứng dụng công nghiệp. Nói chung, CPVC được thiết kế để hạn chế khả năng bắt lửa và tạo khói để có một môi trường an toàn hơn.

Nhiệt độ bốc cháy nhanh là nhiệt độ thấp nhất mà tại đó khí dễ cháy có thể được đốt cháy bằng ngọn lửa nhỏ bên ngoài. Nhiệt độ bắt lửa nhanh của CPVC là 900°F (482°C), khiến nó ít bị bắt lửa hơn so với các vật liệu nhựa nhiệt dẻo khác.

So sánh nhiệt độ đánh lửa flash

Sự đốt cháy chỉ có thể xảy ra khi có đủ oxy. Chỉ số oxy giới hạn của vật liệu, hay LOI, là phép đo phần trăm oxy trong không khí cần thiết để vật liệu duy trì ngọn lửa, với LOI càng thấp thì khả năng vật liệu sẽ cháy khi tiếp xúc với nguồn bắt lửa càng cao . Tỷ lệ oxy trong khí quyển trái đất thay đổi nhưng thường là khoảng 21%.

CPVC có LOI là 60%, có nghĩa là nó phải có gần gấp ba phần trăm lượng oxy xuất hiện tự nhiên trong khí quyển để có thể duy trì ngọn lửa.

Hạn chế so sánh chỉ số oxy


Corzan CPVC được công nhận về hiệu suất ổn định trong các tình huống hỏa hoạn. Hệ thống đường ống phát triển một lớp than bảo vệ đóng vai trò như một rào cản nhiệt để ngăn chặn ngọn lửa.

Thử nghiệm đốt cháy CPVC

 

Thành tích đã được chứng minh trong các ứng dụng công nghiệp đầy thách thức

Hệ thống đường ống Corzan CPVC là sự lựa chọn tuyệt vời cho môi trường công nghiệp, mang lại khả năng chống lại các hóa chất ăn mòn vượt trội, hiệu suất chữa cháy tuyệt vời và độ bền khi chịu nhiệt độ cao và áp suất cao. Đường ống Corzan CPVC có sẵn từ các nhà sản xuất đối tác cung cấp dịch vụ đào tạo và hỗ trợ trên toàn cầu.

Hệ thống Đường ống công nghiệp Corzan có bề dày thành tích hơn 60 năm trong nhiều ứng dụng công nghiệp đầy thách thức trên toàn thế giới. Để tìm hiểu cách Corzan CPVC trở thành hệ thống đường ống phù hợp giúp bạn tạo ra môi trường an toàn hơn cho người lao động, hãy liên hệ với chúng tôi để được đánh giá kỹ thuật và đánh giá sự phù hợp miễn phí.

Một số chi tiết trong blog này được lấy từ các tài liệu Lubrizol sau:

Tại sao CPVC được sử dụng cho các nhà máy phát điện

Ống có khả năng chống cháy có ý nghĩa gì?

https://www.corzan.com/blog/why-cpvc-piping-is-safer-than-other-piping-materials

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay