Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Tại sao hệ thống phun nước chữa cháy là điều bắt buộc trong những ngôi nhà mới dành cho một gia đình

Các bản dựng mới có thể đắt tiền. Với những người tiêu dùng mong muốn những tiện nghi sang trọng như mặt bàn bằng đá granit và sàn tùy chỉnh, họ có thể không muốn cân nhắc việc chi tiền cho hệ thống phun nước chữa cháy — nhưng điều đó nên được ưu tiên hàng đầu. Thật không may, trong hầu hết các trường hợp, hệ thống PCCC ngôi nhà mới không được lắp đặt trừ khi luật pháp yêu cầu, đó là lý do tại sao rõ ràng cần có thêm nhiều pháp lệnh và khuyến nghị từ các nhà xây dựng.

Bảo vệ tính mạng và tài sản

Vật liệu xây dựng ngày nay rất dễ cháy. 30 năm trước, các gia đình ước tính mất khoảng 17 phút để thoát khỏi đám cháy do vật liệu cháy chậm trong nhà, nhưng ngày nay—nhờ nhiều đồ gia dụng được sản xuất từ ​​vật liệu tổng hợp, cháy nhanh—thời gian thoát hiểm đó chỉ còn chưa đến 5 phút.

Theo Liên minh phun nước chữa cháy gia đình (HSFC), 3.000 người chết mỗi năm do hỏa hoạn. HSFC cũng báo cáo rằng việc lắp đặt cả thiết bị báo khói và vòi phun nước chữa cháy giúp giảm 82% nguy cơ tử vong trong vụ cháy nhà, so với việc không lắp đặt cả hai. Chỉ với một phần nhỏ trong tổng chi phí xây dựng với hệ thống PCCC ngôi nhà mới, các gia đình có thể được bảo vệ khỏi những tác động đe dọa tính mạng của lửa và khói đồng thời bảo vệ một trong những tài sản lớn nhất của họ—ngôi nhà của họ.

Một Lời Kêu Gọi Thêm Giáo Lễ

Việc lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy được bao gồm trong Bộ luật dân cư quốc tế, nhưng việc áp dụng các yêu cầu về phun nước chữa cháy tùy thuộc vào khu vực pháp lý địa phương. Phần lớn Hoa Kỳ vẫn không yêu cầu hệ thống phun nước chữa cháy trong nhà, một minh chứng cho thấy các khuyến nghị quốc gia hiện nay đã thoải mái như thế nào.

Chính quyền địa phương và tiểu bang lựa chọn không thực thi tiêu chuẩn quốc gia chắc chắn sẽ dẫn đến việc xây dựng luật mang tính phản ứng. Khi các gia đình chết trong nhà do khói và lửa, sự phản đối kịch liệt sau thảm kịch đã khuyến khích các nhà lập pháp áp dụng các quy định của địa phương phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, việc áp dụng các tiêu chuẩn này trên toàn quốc như một biện pháp chủ động có thể cứu được nhiều mạng sống hơn.

Đầu báo khói là tiêu chuẩn hiện tại ở hầu hết các khu vực pháp lý, nhưng với thiệt hại tài sản nghiêm trọng—và có khả năng tử vong—xảy ra trong một vụ hỏa hoạn trước khi sở cứu hỏa đến, điều quan trọng là tiêu chuẩn phải phát triển để bao gồm hệ thống phun nước chữa cháy hoặc người xây dựng và chủ nhà phải chủ động vượt quá những gì được yêu cầu trong phạm vi quyền hạn của họ.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một chi phí nhỏ nhưng mang lại lợi ích đáng kể

Nếu không có hệ thống phun nước chữa cháy, thiệt hại do hỏa hoạn có thể khiến các gia đình thiệt hại từ 3.000 USD đến 25.000 USD, đôi khi lên tới 93.000 USD. Ngoài ra, hệ thống còn bảo vệ những người thân yêu và những đồ vật gia truyền trong nhà không có giá trị.

Trung bình lắp đặt một hệ thống phòng cháy chữa cháy ở Mỹ tốn 1,35 USD/foot vuông. Với một ngôi nhà trung bình có giá 85,65 USD mỗi foot vuông, hệ thống phòng cháy chữa cháy chỉ chiếm 1-2% tổng chi phí và bảo vệ toàn bộ khoản đầu tư.

Việc lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster Ⓡ CPVC thay vì thép có thể giảm chi phí hơn nữa mà vẫn mang lại sự bảo vệ chất lượng. BlazeMaster CPVC nhẹ hơn thép 84% , giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vật liệu . So với thép, nó cũng nhanh hơn và dễ lắp đặt hơn, dẫn đến tiết kiệm hơn và tuân thủ tiến độ xây dựng chặt chẽ.

Để tìm hiểu thêm về số tiền bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC trên thép, hãy tải xuống Báo cáo tiết kiệm chi phí CPVC so với thép: Năm 2018.

Vẫn còn thắc mắc? Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia về hệ thống đường ống của chúng tôi ngay hôm nay.

https://www.blazemaster.com/blog/why-fire-sprinkler-systems-are-a-must-in-new-single-family-homes

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay