Chi tiết

Corzan CPVC

Tại sao tính linh hoạt của CPVC khiến nó trở thành sự lựa chọn hiển nhiên của AkzoNobel

Năm 2006, AkzoNobel Base Chemicals BV có trụ sở tại Hà Lan đã xây dựng nhà máy clo dựa trên công nghệ điện phân màng Asahi.

Dựa trên kinh nghiệm hiện tại với polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) tại nhà máy Rotterdam-Botlek và các đề xuất của AkzoNobel Technology & Engineering ở Arnhem, các kỹ sư nhà máy đã chọn Corzan® CPVC cho đường ống của mình (tổng chiều dài 1000 mét hoặc 3280 feet).

Các ứng dụng cụ thể bao gồm:

  • Hệ thống sen tắm sử dụng CPVC độc lập
  • Clo ướt sử dụng FRP/CPVC
  • Anolyte sử dụng FRP/CVPC

Hệ thống đường ống Corzan CPVC mang lại một số lợi thế so với các tùy chọn đường ống khác, cũng như tính linh hoạt đáp ứng nhiều nhu cầu riêng biệt.

CPVC mang lại lợi ích cho sức khỏe

Sự bùng phát của bệnh Legionella ở Tây Âu và các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến vi khuẩn đã dẫn đến nhận thức cao hơn về tác động của vật liệu đường ống đối với sự phát triển của vi khuẩn.

Các nghiên cứu cho thấy sự tích tụ vi khuẩn trong CPVC thấp hơn nhiều so với các vật liệu đường ống thay thế, chẳng hạn như đồng, thép và các loại nhựa nhiệt dẻo khác.

Biểu đồ tương ứng, là kết luận của ba nghiên cứu khác nhau, cho thấy sự tích tụ vi khuẩn của CPVC, thép, đồng và polyetylen sau 120 ngày.

Đối với Johan Wolt, Giám đốc Nhà máy, an toàn tại nơi làm việc và sức khỏe của nhân viên là ưu tiên hàng đầu. Ông tin rằng CPVC là sự lựa chọn tuyệt vời cho vòi sen an toàn của AkzoNobel.

Trong hình bên dưới là dòng vòi hoa sen AkzoNobel ở nhiệt độ 95°F (35°C)

CPVC mang đến sự linh hoạt cho cây trồng
Việc sử dụng hệ thống đường ống CPVC bao gồm từ vòi sen an toàn đến các ứng dụng đòi hỏi khắt khe như ứng dụng khí clo ướt và nước muối bão hòa. Các điều kiện khác nhau tùy theo từng nhà máy, nhưng nhìn chung, CPVC có thể chịu được tải trọng hóa học mạnh, áp suất lên tới 10 bar và nhiệt độ lên tới 203°F (95°C).

Biểu đồ sau đây cho thấy áp suất làm việc và nhiệt độ của các vật liệu đường ống thay thế. Bạn sẽ thấy rằng CPVC thể hiện khả năng chịu nhiệt độ vượt trội so với polyvinyl clorua (PVC) hoặc acrylonitrile butadiene styrene (ABS), hiệu suất vượt trội so với polypropylen (PP) và hiệu suất tương đương với polyvinylidene Difluoride (PVDF) đắt tiền hơn.

Ống laminate kép CPVC / FRP thể hiện ưu điểm so với Titanium

Trong hơn 30 năm, CPVC đã được sử dụng làm vật liệu lót và hoạt động tốt với nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh (FRP), góp phần kéo dài tuổi thọ của nó.

FRP/CPVC có những ưu điểm sau so với titan:

  • Lợi thế chi phí
  • Hàn dễ dàng hơn
  • Thời gian giao hàng ngắn hơn

Trong ảnh là hệ thống tấm kép FRP/CPVC ở nhiệt độ 194F (90°C).

CPVC là vật liệu xuất sắc về mặt kỹ thuật và các kỹ sư của AkzoNobel đã có kinh nghiệm tích cực với loại vật liệu này trong nhiều năm.

Bernard Rijpkema, Công nghệ & Kỹ thuật AkzoNobel

Đối với Marc Vredegoor, Chuyên gia Vật liệu, yếu tố quyết định khi lựa chọn Corzan CPVC là các sản phẩm mang thương hiệu Corzan được thiết kế và cải tiến không ngừng để đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của người dùng cuối.

Trong hình bên dưới là các đầu clo ướt hai lớp FRP / CVPC ở 194°F ( 90 °C )


Chọn nhà sản xuất có kinh nghiệm

Việc lựa chọn công ty chế tạo phù hợp luôn là điều quan trọng để đảm bảo chất lượng hệ thống và hiệu suất không gặp sự cố. Mặc dù nhận thức về hàn CPVC được coi là đòi hỏi khắt khe hơn so với các vật liệu nhựa thông thường khác, nhưng ngày càng có nhiều công ty chế tạo có kinh nghiệm sử dụng CPVC. Các kỹ thuật thường được sử dụng bao gồm hàn khí nóng và hàn nhiệt hạch với độ bền mối hàn đạt 80-90% CPVC ban đầu.

Dự án AkzoNobel được ủy quyền cho một trong những công ty chế tạo hàng đầu Châu Âu KCH, ở Đức, công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm lắp đặt CPVC.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về CPVC?

Cùng với Tạp chí Xử lý Hóa chất, chúng tôi đã phát triển báo cáo đặc biệt này để tìm hiểu sâu hơn về khả năng, lợi ích và hiệu suất của CPVC trong các ứng dụng công nghiệp khắc nghiệt nhất.

https://www.corzan.com/blog/why-cpvcs-versatility-made-it-the-obvious-choice-for-this-chlorine-plant

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay