Chi tiết

Corzan CPVC

Theo kịp những tiến bộ công nghệ màng | Corzan CPVC

Công nghệ màng tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt. Một loại quy trình phân tách, công nghệ màng, đang được sử dụng trong các quy trình đa dạng như hấp thụ, chưng cất, làm bẩn, vi lọc, lọc nano, thẩm thấu ngược, siêu lọc và khử muối. Và khi công nghệ tiến bộ, sự phụ thuộc vào hệ thống đường ống để duy trì độ tinh khiết của dòng chất lỏng cũng tăng theo.


Chúng tôi nhận thấy sự nhấn mạnh đặc biệt vào vấn đề này trong ngành công nghiệp Clor-kiềm, ngành sản xuất các sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong hơn một nửa các quy trình hóa học công nghiệp ngày nay. Ở đây, công nghệ tế bào màng được sử dụng trong quá trình điện phân, trong đó dòng điện tạo ra phản ứng hóa học mong muốn – do đó chuyển đổi nước mặn hoặc nước muối thành clo, hydro kali hydroxit và natri hydroxit có sẵn. Các tế bào màng nhạy cảm với điện tích được thiết kế để chỉ cho phép các ion dương đi qua. Tuy nhiên, chúng rất nhạy cảm với cặn bẩn và chất gây ô nhiễm – các ion của khoáng chất như canxi, magie, silicon, niken, chì hoặc thiếc thoát ra khỏi đường ống hoặc các thành phần hệ thống khác do phản ứng hóa học trong quá trình.

Khi ô nhiễm xảy ra, kết quả có thể bao gồm:

  • Giảm hiệu quả của đơn vị
  • Thỏa hiệp với tính toàn vẹn của quy trình, đe dọa sản xuất theo thông số kỹ thuật
  • Giảm tổng thể tuổi thọ của hệ thống.


Do đó, một quy trình hiệu suất cao sẽ mất đi lợi thế công nghệ vì nó bị nhiễm các chất gây ô nhiễm nguyên tố không mong muốn.

Đạt được độ tinh khiết trong xử lý hóa chất

Nhưng giá trị mang lại cho ngành công nghiệp không chỉ dừng lại ở hệ thống nước muối bão hòa màng sản xuất Chlor-alkali. Công nghệ màng đã đạt được thành công trong một số ứng dụng khác như nước khử ion, nước xử lý, axit clohydric, natri hypoclorit và axit sulfuric, trong đó bắt buộc chỉ đưa những gì cần thiết vào quy trình và không được thêm nữa.

Bí quyết để giữ một quy trình sạch sẽ là đảm bảo rằng hệ thống bao gồm các thành phần không phản ứng với môi trường nhất định. Những gì được coi là độ tinh khiết trong một hoạt động có thể hoàn toàn khác trong một hoạt động khác. Vì vậy, điều cần thiết là phải hiểu làm thế nào các vật liệu đường ống trong các hệ thống này có thể tương tác với quy trình theo những cách không mong muốn, cả trong hoạt động bình thường cũng như trong các điều kiện khó khăn.

Các lựa chọn vật liệu đường ống điển hình bao gồm từ thép carbon và thép không gỉ đến đường ống được lót bằng sợi thủy tinh hoặc PTFE. Nhiều loại hợp kim ngoại lai đắt tiền đôi khi cũng được sử dụng. Nhưng một số vật liệu này có thể dễ bị rửa trôi khi có các phản ứng hóa học cụ thể, làm giảm tác động của những tiến bộ trong chính công nghệ màng lọc vì hệ thống đường ống không trơ ​​về mặt hóa học.

Khi hóa chất phản ứng, Corzan trơ về mặt hóa học mang lại những lợi thế

Nhựa nhiệt dẻo cũng đã được sử dụng, nhưng loại nhựa nhiệt dẻo có độ tin cậy nhất quán và tiết kiệm chi phí nhất là công nghệ Corzan® CPVC, đóng vai trò như một lớp kháng hóa chất trơ giúp bảo vệ độ sạch của dòng khỏi axit, bazơ và muối không được phép sử dụng. ở đó. Ống, phụ kiện ống dẫn, tấm và van Corzan CPVC vốn đã phù hợp cho các quá trình phản ứng hóa học trong đó độ tinh khiết của dòng là vấn đề quan trọng, mang lại khả năng chống chịu vượt trội đối với các hóa chất thường thấy trong các ứng dụng khắc nghiệt này. Corzan CPVC đã được sử dụng trong các hệ thống đường ống, bể chứa hoặc bể chuyển đổi, ống góp, ống góp và tháp hấp thụ, chỉ kể tên một vài ứng dụng.

Lubrizol Advanced Materials cam kết tạo dựng một thế giới bền vững. Khoa học chưa từng có của chúng tôi mở ra những khả năng to lớn ở cấp độ phân tử, thúc đẩy tính bền vững và kết quả có thể đo lường được trong sứ mệnh của chúng tôi là giúp thế giới Sạch hơn, Sáng tạo Thông minh hơn và Sống Tốt hơn. Hãy tham gia cùng chúng tôi trong công việc khi chúng tôi tiếp tục tạo ra các giải pháp với các đối tác sản xuất của mình. Để biết kết quả thử nghiệm hoặc tư vấn, vui lòng liên hệ với các chuyên gia về chủ đề của chúng tôi tại corzan@lubrizol.com.

https://www.corzan.com/blog/as-membrane-technology-advances-are-your-piping-systems-keeping-pace

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay