Chi tiết

Corzan CPVC

Thử nghiệm nước uống được ANSI/NSF/CAN 61: Đồng khác với CPVC như thế nào

Tiêu chuẩn NSF/ANSI/CAN 61: Thành phần hệ thống nước uống – Ảnh hưởng sức khỏe thiết lập các yêu cầu tối thiểu để kiểm soát các tác động bất lợi đến sức khỏe con người trong vật liệu, thành phần, sản phẩm và hệ thống tiếp xúc trực tiếp với nước uống (từ nguồn tới vòi) hoặc nước uống hóa chất xử lý.

NSF/ANSI/CAN 61 đưa ra các tiêu chí kiểm tra nước rỉ rác để đánh giá đường ống, phụ kiện và xi măng dung môi nhằm đảm bảo rằng các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn không thể được chiết xuất và thấm vào nước uống được ở mức không thể chấp nhận được. Các chất gây ô nhiễm được đề cập là những chất được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa KỳBộ Y tế Canada quản lý , cũng như một số hợp chất không được quản lý đáng lo ngại.

Đảm bảo tuân thủ NSF/ANSI/CAN trong nước ở độ pH 6,5

Là vật liệu có khả năng chống ăn mòn tự nhiên, Corzan ® CPVC tuân thủ NSF/ANSI/CAN 61 trong mọi điều kiện và nhiệt độ, nhưng đồng không thể như vậy. Nếu độ pH của nguồn cung cấp nước giảm xuống dưới 6,5, đường ống đồng có thể lọc các chất ô nhiễm kim loại vượt quá giới hạn khuyến nghị đối với nước uống an toàn, đòi hỏi các biện pháp kiểm soát ăn mòn bổ sung của nguồn cung cấp nước liên quan để hạn chế khả năng hòa tan của nó.

Do đó, trong khi các vật liệu đường ống khác trải qua quá trình kiểm tra nước rỉ rác ở mức độ pH là 5 và 10 thì NSF/ANSI/CAN 61 chỉ định rằng đồng được đánh giá trong nước chiết ở độ pH 6,5. (Giá trị 7 trên thang điểm từ 0 đến 14 biểu thị tính trung tính, với giá trị thấp hơn biểu thị độ axit tăng và giá trị cao hơn biểu thị độ kiềm tăng.) Điều này là do nước mềm và có tính axit có xu hướng ăn mòn nhiều hơn, điều này không chỉ cuối cùng dẫn đến nước có vị kim loại và các vết bẩn màu xanh lam trong bồn rửa và bồn tắm, nhưng ở mức trên 1,3 mg/L, có thể gây khó chịu và bệnh tật về đường tiêu hóa.

Không giống như đồng, hệ thống ống nước được làm từ Corzan CPVC mịn, chống ăn mòn duy trì chất lượng nước ngay cả khi độ pH của nguồn nước uống được giảm xuống dưới 6,5. Trong gần 60 năm cung cấp dịch vụ nước uống, những lợi ích của CPVC đã được chứng minh và đặc tính bảo vệ chất lượng nước của nó sẽ tồn tại trong suốt tuổi thọ thiết kế của hệ thống.

https://www.corzan.com/blog/ansi/nsf/can-61-potable-water-testing-how-copper-differs-from-cpvc

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay