Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Thúc đẩy các kế hoạch thoát hiểm để cải thiện an toàn cháy nổ

Khi lửa xảy ra, mỗi giây đều có giá trị, vì vậy an toàn PCCC cho gia đình đặc biệt quan trọng. Mặc dù hệ thống phun nước chữa cháy là chén thánh – không có ai thiệt mạng ở Bắc Mỹ do hỏa hoạn bất ngờ khi các vòi phun nước chữa cháy đang hoạt động – nhưng chúng tôi có thể làm nhiều hơn nữa để giúp khách hàng của mình được an toàn cháy với CPVC.

Mỗi chủ nhà cần có kế hoạch thoát hiểm để đảm bảo mọi người có thể di chuyển đến nơi an toàn nhanh chóng , đặc biệt là những gia đình không có hệ thống phun nước chữa cháy . Chúng ta có thể khuyến khích họ lập kế hoạch và chỉ cho họ những nguồn lực phù hợp . Kế hoạch thoát hiểm là rất quan trọng vì nếu không có hệ thống phun nước, đám cháy có thể đạt đến giai đoạn “bùng phát” chết người chỉ trong vòng ba phút – trước khi đội cứu hỏa có thể đến. Không ai sống sót sau vụ nổ.

Lửa lan nhanh hơn trong các ngôi nhà ngày nay

Nhìn chung, các ngôi nhà ngày nay mang lại những lợi ích quan trọng về an toàn cháy nổ. Ví dụ, hệ thống dây điện an toàn hơn nhiều so với trước đây khi cầu chì thủy tinh được thay thế bằng cầu dao và dây nhôm dễ cháy được thay thế bằng đồng.

Nhưng nếu hỏa hoạn xảy ra, vật liệu trong các ngôi nhà ngày nay sẽ nóng hơn và nhanh hơn nhiều so với trước đây. Ví dụ, đệm từng được làm bằng vật liệu tự nhiên như bông hoặc thậm chí lông ngựa cháy chậm . Để so sánh, các vật liệu tổng hợp ngày nay cháy như nhiên liệu tên lửa. Ngoài ra, hầu hết đồ nội thất ngày nay đều được làm bằng gỗ ép và ván dăm có chứa keo dễ cháy.

Trong nhiều thập kỷ cho đến những năm 2000, người ta thường cho rằng sẽ mất 15 phút để một đám cháy trở nên nguy hiểm. Niềm tin này là cơ sở cho các kế hoạch ứng phó của sở cứu hỏa và thậm chí cả các quy định về xây dựng và cứu hỏa trên khắp Bắc Mỹ.

Nhưng các cuộc thử nghiệm đốt sống do Viện Nghiên cứu An toàn Lính cứu hỏa UL thực hiện năm 2005 đã bác bỏ những giả định đó. Các thử nghiệm đã so sánh tốc độ đốt cháy của một căn phòng cũ được trang bị đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối với một căn phòng hiện đại có nhiều đồ nội thất hiện đại hơn. Nghiên cứu cho thấy căn phòng hiện đại đạt đến trạng thái chớp nhoáng chỉ sau 3 phút 40 giây trong khi căn phòng cũ đạt đến giai đoạn chết chóc sau 29 phút.

Nghiên cứu cũng cho thấy vật liệu xây dựng trong các công trình kiến ​​trúc hiện đại tạo ra những rủi ro về an toàn. Ví dụ, các thanh dầm được thiết kế bằng keo dễ cháy và sợi gỗ. Điều này làm tăng nguy cơ hư hỏng thảm khốc , chẳng hạn như sập sàn và mái nhà, do cháy rất nhanh và cực nóng , khiến những người ứng cứu đầu tiên gặp nguy hiểm cao hơn.

Xây dựng kế hoạch an toàn PCCC

Đối mặt với việc giảm thời gian đến nơi an toàn, Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia (NFPA) và các sở cứu hỏa địa phương trên khắp Bắc Mỹ bắt đầu tập trung vào các kế hoạch thoát hiểm tại nhà để tăng cơ hội sống sót. NFPA cung cấp nhiều công cụ khác nhau để xây dựng kế hoạch thoát hiểm khi cháy nhà. Các yếu tố chính bao gồm:

  • Tạo một bản đồ hiển thị tất cả các cửa ra vào và cửa sổ.
  • Thảo luận kế hoạch với mọi người trong nhà bạn.
  • Biết ít nhất hai lối ra khỏi mỗi phòng, nếu có thể .
  • Đảm bảo tất cả các cửa và cửa sổ dẫn ra ngoài đều mở dễ dàng .
  • Thiết lập một địa điểm họp bên ngoài cách nhà một khoảng cách an toàn, chẳng hạn như cây cối, cột đèn hoặc hộp thư .
  • Thực hành diễn tập chữa cháy tại nhà vào ban đêm và ban ngày, hai lần một năm .
  • Dạy trẻ cách tự mình trốn thoát trong trường hợp bạn không thể giúp chúng.

Vòi phun nước ngăn chặn đám cháy trước khi chúng lan rộng

Hệ thống phun nước chữa cháy an toàn cháy với CPVC là giải pháp tối ưu an toàn PCCC cho gia đình vì chúng ngăn chặn đám cháy tốt trước khi nó có thể trở nên nguy hiểm. Như được trình bày trong video này của Hiệp hội phun nước chữa cháy gia đình, các vòi phun nước chữa cháy sẽ kiểm soát ngọn lửa vào thời điểm đội cứu hỏa đến. An toàn cháy với CPVC vì nếu không có vòi phun nước, ngôi nhà có thể bị phá hủy hoàn toàn.

Hệ thống Phòng cháy chữa cháy BlazeMaster đã đi đầu trong hệ thống phun nước chữa cháy dân dụng trong nhiều năm và tiếp tục nâng cao độ tin cậy, khả năng chi trả và hiệu suất của các vòi phun nước chữa cháy dân dụng để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Dù có hay không có hệ thống phun nước chữa cháy, hỏa hoạn là một tình huống căng thẳng và việc lập kế hoạch cũng như thực hành cẩn thận có thể đảm bảo mọi người đều biết phải làm gì.

https://www.blazemaster.com/blog/promote-escape-plans-to-improve-fire-safety

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay