Chi tiết

Corzan CPVC

Thực hành tốt nhất để hàn bằng dung môi trong điều kiện nóng ẩm

Hàn dung môi là phương pháp lắp đặt đơn giản, giá cả phải chăng để tạo thành liên kết hóa học. Trên thực tế, phụ kiện Corzan được lắp đặt đúng cách là bộ phận mạnh nhất của hệ thống.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ phương pháp lắp đặt và vật liệu xây dựng nào, điều quan trọng là phải xem xét môi trường và điều chỉnh cho phù hợp. Lubrizol CPVC đã gặp Amrit Parhar, Nhà hóa học chính tại Oatey ® để hiểu khí hậu có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc sử dụng xi măng dung môi.

Nhiệt độ và độ ẩm là hai điều kiện mà thợ ống nước và nhà thầu phải lưu ý khi làm việc với xi măng dung môi.

Nhiệt độ cực cao (trên 90°F dưới ánh nắng trực tiếp) có thể làm cho xi măng dung môi kém nhớt hơn. Khi điều này xảy ra, xi măng dung môi bắt đầu nhỏ giọt. Điều này không chỉ gây lãng phí sản phẩm và bất tiện mà chi tiết này còn không chứa đủ dung môi xi măng để tạo thành mối nối tốt.

Nhiệt cũng làm cho xi măng dung môi khô rất nhanh—do xi măng có nhiệt độ sôi thấp nên nó bay hơi nhanh hơn. Điều này có nghĩa là trình cài đặt phải hoạt động nhanh hơn. Khi xi măng dung môi nhỏ giọt và khô nhanh, chất lượng của mối nối sẽ bị giảm sút và trong một số trường hợp, chất lượng của mối nối có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí có thể gây ra hỏng hóc.

Mặt khác, độ ẩm có thể khiến thời gian đông cứng lâu hơn, buộc thợ sửa ống nước phải chờ lâu hơn trước khi xử lý mối nối và thời gian xử lý lâu hơn trước khi mối nối có thể được kiểm tra áp suất.

Dưới đây là một số mẹo giúp khắc phục các vấn đề về khí hậu:

1. Giữ nguyên hộp xi măng dung môi cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Khi làm việc trong điều kiện nóng và oi bức, đồ hộp đã mở dễ bị ảnh hưởng hơn do điều kiện nhiệt độ bất lợi.
2. Khi điều kiện nhiệt độ cao là không thể tránh khỏi, đường ống phải được chuyển đến khu vực có bóng râm.
3. Người lắp đặt có thể sử dụng giẻ ướt để làm mát chiều dài đường ống trước khi bôi xi măng dung môi. Oatey cũng cung cấp một số lựa chọn thay thế chịu được thời tiết nhằm giảm thiểu những lo ngại về nhiệt độ và độ ẩm.
4. Vì những lý do này và những lý do khác, điều quan trọng là phải tuân theo các phương pháp thực hành tốt nhất đã được thiết lập theo Tiêu chuẩn ASTM D2855 khi làm việc với xi măng dung môi.
5. Thực hiện trước các bước để đảm bảo quá trình ứng dụng xi măng dung môi được thực hiện đúng cách. Oatey cung cấp hướng dẫn từng bước toàn diện về cách dung môi xi măng. Tìm hiểu thêm tại Oatey.com hoặc tải xuống ứng dụng Oatey để biết thêm thông tin.

Ngoài ra, Lubrizol còn cung cấp chương trình đào tạo về hàn dung môi cho thợ ống nước và nhà thầu sử dụng ống và phụ kiện Corzan. Liên hệ với nhà tư vấn đường ống địa phương của bạn để lên lịch.

Giới thiệu về Oatey SCS ®
Có trụ sở tại Cleveland, Ohio, Oatey SCS ® phân phối hơn 6.000 sản phẩm ống nước chưa từng có. Các thương hiệu của Oatey đã tạo dựng được vốn chủ sở hữu đáng kể trong những năm qua và được tận dụng để thâm nhập vào các phân khúc thị trường khác nhau. Bao gồm các hóa chất sửa ống nước Hercules®, thiết bị thử nghiệm và ngầm Cherne ® , các sản phẩm thải từ bồn tắm và ống hình ống Dearborn® cũng như các vật tư ống nước Oatey®.

Oatey Co. là nhà sản xuất hàng đầu về xi măng dung môi, tấm chớp trên mái nhà, hộp thoát khí máy giặt, van nạp khí, hóa chất ống nước, vòng đệm sáp và hàng trăm sản phẩm chuyên dụng về ống nước khác. Được tìm thấy trong nhiều ứng dụng dân dụng và thương mại, các sản phẩm của Oatey đã giành được sự tin tưởng của cả chuyên gia sửa ống nước và người tiêu dùng kể từ năm 1916.

Oatey Co. vận hành mạng lưới phân phối và sản xuất toàn cầu toàn diện, được hỗ trợ bởi các chuyên gia dịch vụ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và nhạy bén. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.oatey.com hoặc gọi (800) 321-9532.

https://www.corzan.com/blog/best-practices-using-solvent-cement-hot-humid-conditions

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay